overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่วยเข้ามาดูปัญหานี้ ให้ทีค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default ช่วยเข้ามาดูปัญหานี้ ให้ทีค่ะ

    M/B P5Q
    CPU E8400 C0
    VGA HIS Ice Q 4850

    --------------------------------------------------------------------
    ปัญหาคือ พอดีวันนี้ พึ่งลองเล่น Lineage2 แล้วปัญหามันอยู่ที่ว่า เข้าเกมส์แบบ FullScreen ปุ๊บ
    คอม Restart เองเลยค่ะ รอบ สอง ลองเข้าก็เหมือนเดิม ลองประมาณ 3 รอบ ก้อยังเข้าไม่ได้เลยค่ะ
    คอม Restart ตอนเกมส์ กำลัง จะ Run เข้าหน้าจอ login อะ ไม่ทราบว่า เกิดจากอะไรค่ะ
    แล้ว อาการแบบนี้ ให้ผมเสียอย่างอื่นตามมาไหม ค่ะ เช่น HD ติด bad อะไรพวกนี้อะค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    psu เท่าไหร่อ่ะครับ หรือ โอเวอร์คล๊อก cpu หรือ oc vga หรือป่าวครับ ลองเกมส์อื่นดูแล้วยัง..

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    psu เท่าไหร่อ่ะครับ หรือ โอเวอร์คล๊อก cpu หรือ oc vga หรือป่าวครับ ลองเกมส์อื่นดูแล้วยัง..
    --------------------------------------------------------------

    PSU 400W ใช่พาวเวอร์ซัพพายไหมค่ะ PSU ถ้าใช่ก็ 400W ของ Gvive ค่ะ

    ลองเล่นเกมส์ Assassin Creed แล้ว StrongHold Legend แล้ว Audition แล้ว Warcraft DotA แล้ว PhantasyStar Univers แล้ว ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

    มามีปัญหากับ เกมส์ Lineage 2 นี้ละค่ะ

    ส่วนการ OC ไม่ได้ทำค่ะ เพราะไม่กล้าพอ CPU E8400 C0 ก้อเดิมๆ 3.0
    VGA ก้อเดิมๆ HIS Ice Q4 4850 512 ค่ะ

  4. #4

    Default

    ดูที่ psu ครับ Linage ไม่น่าทำให้ 4850 เขวนะครับ

  5. #5

    Default

    400W ไม่น่าจะพอนะครับถ้าเป็นแบบบ้านๆ ลองเปลี่ยนเป็นตัวนี้ดูครับ iCute Thatanium 650W 2600 มาแรงมากช่วงนี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member fatal's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ติดไวรัสมั่งครับ ต้องดูหลายอย่าง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ninomiya View Post
    400W ไม่น่าจะพอนะครับถ้าเป็นแบบบ้านๆ ลองเปลี่ยนเป็นตัวนี้ดูครับ iCute Thatanium 650W 2600 มาแรงมากช่วงนี้ครับ
    -------------------------------------------------------------------------
    แต่เกมส์อื่นๆ ก้อลองมา หมดแล้วไม่มีปญหานะค่ะ หรือ lineage 2 กินกว่า Assassin Creed อ่าค่ะ

    650W 2600 เงิน มะมีแล้วเจ้าค่ะ จ่ายค่าเทอม ไป เกลี้ยงเลย

    ไม่ทราบว่า 500W นี้ ประมาณ 1000 ต้นๆนี้มีไหมค่ะ

    แล้ว อาการ Restart เองนี้ จะส่งผลเสียอะไรไหมค่ะ กับ PC **จะได้ไม่ต้อง พยายามเข้าเกมส์นี้อีก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by fatal View Post
    ติดไวรัสมั่งครับ ต้องดูหลายอย่าง
    -----------------------------------------------------------------
    ใช้ Anti NOD32 สแกน ก็ไม่เจอน่ะค่ะ หรือ ว่าตัว Anti ตัวไหนดีกว่าค่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    400W ไม่น่าจะพอนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by onnton View Post
    400W ไม่น่าจะพอนะครับ
    Lineage2 กินไฟ กว่า Assassin Creed อีกหรอนี้ค่ะ 400W ไม่น่าจะพอ แงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ถ้ามั่นใจว่าเกมอื่นไม่เป็น ก็คงจะมีปัญหาด้านซอฟต์แวร์ล่ะครับ รอท่านที่ใช้ 4850 เล่น Lineage2 มาตอบครับว่าเจออาการหรือปล่าว

  12. #12
    OverclockZone Member mepoohkung's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008

    Default

    L2 เล่นอยู่ อยากจะบอกว่าไม่มีปัญหานะครับหน้าจะเป็นที่
    1.PSU 400 เนี่ยไม่พอแน่ๆ <<< เปลี่ยนเท่านั้น 500+ ขอวัตแท้ (อันนี้ยังไงก็ต้องเปลี่ยนเมื่อมีเงินนะครับไม่งั้นจะพาอุปกรณ์ต่างๆเสียไปด้วย)
    2.ไวรัส <<<< ลงวินโดว ใหม่ครับ
    3.ตัวเกมl2 <<<<< ลองโหลดตัวเกมใหม่ดูครับ

    ใช้ Anti NOD32 สแกน ก็ไม่เจอน่ะค่ะ หรือ ว่าตัว Anti ตัวไหนดีกว่าค่ะ <<<< ใช้nod32ต้องสแกนเจอไวรัสแน่นอนทั้งเซิฟจริงเซิฟเถื่อน นอกซะจากว่าจะfixใหม่

    ปล.ผมใช้4850 ICEQ TUBRO 512 อยู่

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    ให้ตายจิ แล้วแบบนี้จะเอา PSU 400 ไปขายไหนดีนิ พึ่งซื้อคอมมาได้ 2 อาทิตย์กว่าๆยังไม่ถึงเดือนเลย
    คิดว่าลองเล่น Assassin Creed ผ่านแล้ว ก้อคิดว่าจะผ่านทุกเกมส์ซะอีก แย่ๆ เศร้าใจ

    1.PSU 400 เนี่ยไม่พอแน่ๆ <<< เปลี่ยนเท่านั้น 500+ ขอวัตแท้ (อันนี้ยังไงก็ต้องเปลี่ยนเมื่อมีเงินนะครับไม่งั้นจะพาอุปกรณ์ต่างๆเสียไปด้วย
    ^^^^^
    ได้ยินแบบนี้ยิ่ง เศร้าใจ จะทำอะไรใน PC หนูเสีย ตามมาค่ะนี้ โอยปิดคอม ไม่เล่นจนกว่าจะมีเงินซื้อ PSU 500

  14. #14
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ผมก็ว่า 400W มันไม่น่าจะพอ แต่ทำไมมันดันมีปัญหาแค่เกมเดียว แปลกจริงๆ

  15. #15
    OverclockZone Member mepoohkung's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008

    Default

    ตามหลักก็คือถ้าไฟไม่พอเวลาเล่นไปมันก็พอเล่นได้แต่ถึงเครื่องต้องการไฟมากจ่ายไฟไม่พอก็จะทำให้วูบ พอวูบบ่อยๆก็มีโอกาศทำให้ช๊อตหรืออุปกรณ์เสื่อม แล้วจะเสีย ถึงจะเล่นได้ตอนนี้แต่ก็ไม่คุ้มในระยะยาวยังไงก็คงต้องแนะนำให้เปลี่ยนPSU จะหาว่าไม่บอกกันทีหลังไม่ได้น่า ><"

  16. #16

    Default

    ลงเกมใหม่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ลองถอนตัวเกมส์ออก แล้ว install ใหม่ หรือยังครับ psu 400w เต็มๆ ก็น่าจะเอาอยู่

  18. #18
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ถ้าเล่นเกมอื่นแล้วไม่วูบมันไม่น่าจะเปนที่ psu หรอก
    ลองลงตัวเกมใหม่ดูนะครับ

    แต่งงว่า จขกท. เปนชายหรือญ อ่ะเน้นจังคำว่าค่ะ ค่ะ ค่ะ แต่ข้างบนrep 1 หลุดคำว่า ผม

    อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    450W ขึ้นไป

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mikisung View Post
    ถ้าเล่นเกมอื่นแล้วไม่วูบมันไม่น่าจะเปนที่ psu หรอก
    ลองลงตัวเกมใหม่ดูนะครับ

    แต่งงว่า จขกท. เปนชายหรือญ อ่ะเน้นจังคำว่าค่ะ ค่ะ ค่ะ แต่ข้างบนrep 1 หลุดคำว่า ผม

    อิอิ
    -----ผลเสีย ของ PC กับ ผมเสีย ที่แตกปลาย ----- เอ้า

    ว่าจะลอง ลงเกมส์ใหม่ดูก่อน อ่า แต่ PSU 500W นี้อยู่ที่เท่าไหร่อ่าค๊าประมาณ
    Last edited by siriusmx; 26 Oct 2008 at 16:37:47.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •