overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: พี่น้องครับ มาดูให้ที นี้มันสวิทช์อะไร ใว้ทำอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default พี่น้องครับ มาดูให้ที นี้มันสวิทช์อะไร ใว้ทำอะไรครับ

    เป็นฮัพของคอมเพ๊ค PS2208B ตัวนี้ครับ



    แล้วอ้ายสวิทช์ตัวนี้ใว้ทำอะไรครับ Uplink กับ Nomal ผมลองเลื่อนไปมาดูไม่เห็นความแตกต่างเลย(โง่) ใครรู้ช่วยบอกที เผื่อได้ใล่นกเอี้ยงออกไปบ้าง
    Last edited by aekshow; 29 Aug 2009 at 16:36:35.

  2. #2
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    มาตอบให้ครับ เป็น switch ไม่ใช่ HUB ครับ switch กับ hub ทำงานต่างกันครับ

    ตัวนี้เท่าที่ดูสามารถรับ BW ได้1.6 Gbps ได้ไม่งอแงนะครับ ส่วน up link นั้นเมื่อเปิดการใช้งานสามารถนำไปต่อพวงกับ switch ตัวอื่นได้ครับ <<ถ้าเทียบกับให้เข้าใจง่ายอย่าง cisco 3com huawei etc.. ที่ manage ได้ไว้ทำ Trunk ครับ port >> ถ้าไม่ใช้งานก็ใช้เป็น port switch

    ok นะค้าบบ

  3. #3
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by X-MEN-GUY View Post
    มาตอบให้ครับ เป็น switch ไม่ใช่ HUB ครับ switch กับ hub ทำงานต่างกันครับ

    ตัวนี้เท่าที่ดูสามารถรับ BW ได้1.6 Gbps ได้ไม่งอแงนะครับ ส่วน up link นั้นเมื่อเปิดการใช้งานสามารถนำไปต่อพวงกับ switch ตัวอื่นได้ครับ <<ถ้าเทียบกับให้เข้าใจง่ายอย่าง cisco 3com huawei etc.. ที่ manage ได้ไว้ทำ Trunk ครับ port >> ถ้าไม่ใช้งานก็ใช้เป็น port switch

    ok นะค้าบบ
    ขอบคุณมากครับท่าน แล้วเราควรตั้งสวิทช์ใว้ตรงตำแหน่งใหนครับuplink? ผมใช้งานแยกจากเราเตอร์มาใช้หลายๆport ตัวนี้ตอนนั้นซื้อ 2500

  4. #4
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าเครื่องไม่กี่เครื่องจากหลัง router มาต่อที่ port ไหนก็ได้ แต่ถ้าเครื่องมาก ทำยังงัย....

    ต่อเหมือนเดิมครับแต่เหลือ port สุดท้าย Uplink ไว้ต่อกับ Uplink ของ Sw ตัวถัดไปครับ (uplink กับ uplink นะ)

    แต่ถ้า SW อีกตัึวท่านไม่มี uplink ต่อช่องไหนก็ได้ครับ ให้ปิด uplink ซะ นึกว่าเอาปลั๊กรางมาเชื่อมกัน และเอาสายแลนปลั๊กได้เลย เหมือนง่ายนะครับ แต่การเชื่อมแบบ stack นั้นมันจำกัดนะครับ ไม่งั้นเกิด loop แล้วจะมึนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by X-MEN-GUY View Post
    ถ้าเครื่องไม่กี่เครื่องจากหลัง router มาต่อที่ port ไหนก็ได้ แต่ถ้าเครื่องมาก ทำยังงัย....

    ต่อเหมือนเดิมครับแต่เหลือ port สุดท้าย Uplink ไว้ต่อกับ Uplink ของ Sw ตัวถัดไปครับ (uplink กับ uplink นะ)

    แต่ถ้า SW อีกตัึวท่านไม่มี uplink ต่อช่องไหนก็ได้ครับ ให้ปิด uplink ซะ นึกว่าเอาปลั๊กรางมาเชื่อมกัน และเอาสายแลนปลั๊กได้เลย เหมือนง่ายนะครับ แต่การเชื่อมแบบ stack นั้นมันจำกัดนะครับ ไม่งั้นเกิด loop แล้วจะมึนครับ
    ขอบคุณท่านมากเลย ถึงจะไม่เข้าใจทั้งหมด แต่ก็เป็นแนวทางได้ ขอบคุณครับ ท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    จำได้ว่าเมื่อก่อน ถ้าจะต่อ hub กับ hub ต้องต่อที่ช่อง uplink ไม่งั้นต้องใช้สาย cross เหมือนเวลาเอา lan เสียบคอมสองเครื่องไม่ผ่าน hub/switch
    ผู้รู้ช่วยยืนยันหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ี่ช่อง uplink สาย cross ครับ แต่ switch สมัยนี้มันน่าจะมีการ detect MDI /MDI-X ได้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •