overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: มีปัญหาเวลาเล่นเกมอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sendoh139's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2008

    Default มีปัญหาเวลาเล่นเกมอ่ะครับ

    ผมใช้คอมสเป็กนี้ครับ
    Mainboard : Chantech(754) MMK8T890
    CPU : Sempron 2800+
    Ram : DDR1 1GB Bus 400
    VGA : 512MB Galaxy 8500gt Pci-e
    HDD : Seagate 160GB
    OS : Windows XP Darkedition V.6 Refig

    คือ สงสัยว่าทำไมเวลาเล่นเกมไปสักพักภาพถึงแตกอ่ะครับ ผมเปลี่ยนการ์ดจอ2อันแล้ว ทั้ง8400gs แล้วก็ 8500GT เป็นบ่อยมาเลยครับ ดูจากภาพตัวอย่างครับ มันแตกๆเลย อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ แล้วจะแก้ไขยังดีครับ (คอมที่บ้าน2เครื่องเป็นเหมือนกันหมดเลยครับ)

    ทีแรกจะเป็นเฉพาะเวลาเล่นเกม CABAL แต่หลังๆเป็นทุกเกมเลยครับ ใครเคยเป็นบ้างครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    มีปัญหาก็ต้องแก้
    รอผู้รู้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    คาดว่าน่าจะเป็นที่ความร้อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่ความร้อนของการ์ดจอนะครับและอีกอย่างก้คือdriverการ์ดจอครับ ลองหาโปรแกรมมาเช็คความร้อนดูครับ แก็ลองเปลี่ยนdriverดูอ่ะนะน่าจะช่วยได้ แล้วส่วนวินโดวอาจจะมีส่วนนิดหน่อยนะครับผมไม่ค่อยแน่ใจไม่เคยคิดจะใช้ตัวdarkเลย original ตลอด

  5. #5
    OverclockZone Member sendoh139's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2008

    Default

    จริงๆแล้วผมก็เพิ่งลงวินโดว์อ่ะครับ ลงเสร็จก็ลองเล่นดู สักพัก มันก็เป็นอย่างในรูปครับ ซึ่งก่อนนี้เป็นมาบ่อยพอสมควรเลย ส่วนเรื่องของ Driver ผมใช้ตัว 178.24_geforce_winxp_32bit_international_whql อยู่อ่ะครับ
    ยัง งงๆ ว่าเป็นเพราะอะไร
    ขอบคูรครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default up

    ผมก็เป็นแบบนี้เหมอนกันครับ เกมส์ คาบาล เหมือนกัน เกิดอาการแบบนี้เลย ซักพักจอเบอล ค้างไปเลย ไม่รู้แก้ไง ของผม Amd x2 4000+ ram 1 g Vga chaintech 8600gt
    แต่ อีกเครื่องใช้ 7300 gt ไม่มีปัญหาไรเลย

  7. #7
    OverclockZone Member sendoh139's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2008

    Default

    ผมเคยใช้ 7200GS ก้ไม่เคยมีปัญหาเลยครับ แต่พอมาใช้8400gs ก็เริ่มมี ผมก็เลยเปลี่ยนเป็น8500GT ก็ยังเจออีก ไม่รู้จะทำยังไงละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ลองย้ายค่อยมาเล่น ATi บ้างดีไหม เผื่อไม่เป้น ^^

  9. #9
    OverclockZone Member domziia's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ที่ driver หรือป่าวคับ

  10. #10
    OverclockZone Member sendoh139's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2008

    Default

    ก็อยากย้ายค่ายนะครับแต่ติดตรงที่ว่า งบไม่มี ^^
    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member xHEROx's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ปัญหานี้เจอกันบ่อยคั๊บ ผมเล่น Gear of war ในโน๊ตบุ๊ค ASUS รุ่่นที่ 60,000 เกือบ 7 ยังเจอเลยคั๊บ

    วิ่งๆ ไปในเกมนึกว่าเสาอากาศติดหลัง กลายเป็นเหมือนท่อนซุงอะไรไม่มรู้

    เเต่ขณะที่เป็น ของผมกด Alt+Tab ออกไปแล้วเข้ามาใหม่ก็หายอนะคั๊บ

    แต่ต้องทำบ่อยๆ รำคาน หมดประกันแล้วเพิ่งเป็น

    เซ็งเป็ดคั๊บพี่น้องคั๊บ TT^TT

  12. #12
    OverclockZone Member sendoh139's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2008

    Default

    ผมไปโพสต์ถามในเวลบอร์ดของเกมคาบาล CM เค้าตอบว่าเกิดจากผมตั้งค่าความละเอียดของเกมสูงเกินไปก็เลยเป็น
    แต่ผมว่าแปลกๆนะครับ เพราะเวลาผมตั้งค่าความละเอียดต่ำสุดมันก็เป็นเหมือนกัน หรือสเป็กเครื่องผมต่ำเกินไป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •