overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ทำไมพัดลมผมดังจัง !!..

  1. #1
    OverclockZone Member winzero's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008
    Location
    ระนอง

    Default ทำไมพัดลมผมดังจัง !!..

    คือคอนผมอายุประมาณ 4ปี แล้ว
    ผมขอออกตัวนะเพราะผมมือใหม่สุดๆ

    พัดลมตรง CPu ของผมอะครับ ตอนแรกๆ ดังมากๆ อยุ่หน้าบ้านยังได้ยินอะคับ ความร้อนก็สูงด้วย
    หลังจากที่ผมกะว่าจะเอาพัดลมไปล้้าง ตอนนั้นไม่รุ้ลองผิดลองถูก เห็นร้านชอบบอกว่า พัดลมติดฝุ่นหมดแล้วล้างบ้าง ผมเลยลองดู ไม่นึกว่า มันต้องมีน้ำมันหยอดด้วย ไม่รุ้เรียกว่าอะไรนะคับ แล้วดันทำขาพัดลม หักอีก เลยต้องไปซ่อมร้าน มันก็ใส่ัตัวใหม่ให้

    เคสคอมผมมี พัดลม 2ตัวเองคับ ตรง cpu กับตัวข้างหลัง ความร้อนไม่เกิน 50

    ผมควรทำยังไงดีคับ ที่พัดลมของผมเสียงเบาลงหรือไม่มีเสียง เลย ไม่มีแอร์นะคับ ไม่ได้ใช่พัดลมเป่าด้วย แต่ผมเปิดฝาเคสไว้คับ

    อยากรุ้รายละเอียดอะไรเกี่ยวกับคอมผม ถามมานะคับ เด่วจะมาโพสบอก ผมไม่ค่อยรุ้มาก

  2. #2
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    คอมพิวเตอร์ ถ้าใช้นานๆก็ต้องเอาออกมาทำความสะอาดกันบ้างครับ

    ถ้าเสียงพัดลมดีง มี 3 สาเหตุ

    1. พัดลมเสียงดังอยู่แล้ว (ดังเพราะกลไลการทำงาน)

    2. ฝุ่นจับ

    3. ทางลมไม่สะดวก (คล้ายๆกับกรณีเสียงเครื่องบิน เวลาเครื่องบินบินผ่าน เป็นเสียงลมต้านกัน ไม่ใช่เสียงเครื่องยนต์)

  3. #3
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    หาน้ำมันจักรมาหยอด เงียบ...สนิท

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    หาน้ำมันจักรมาหยอด เงียบ...สนิท
    ขอถามนิดครับ ถ้าเอาน้ำมันจักรหยอดไปแล้ว ถ้าน้ำมันกระเด็นไปถูกพวก Hardware จะมีผลอะไรไหมครับ ขอบคุณครับ

    เพราะคอมผมก็ดังเหมือนกัน -*-

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    แกะออกมาแล้วอัดจาระบีเข้าไปสิ จะได้ไม่กระเด็นแบบน้ำมันจักร

    ผมก็ทำเป็นประจำ เนื่องจากจาระบีมันไถจากร้านจักรยานได้ง่ายกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    น้ำมันไม่นำไฟฟ้าครับ

    เคยมีคนโชว์ แช่บอร์ดในน้ำมันพืชและสามารถเปิดใช้งานได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pongwaen's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008
    Location
    Cm>>Bkk@Thailand.

    Default

    ถ้าใช้น้ำมันจักรระวังมีผลในระยะยาวนะครับเพราะมันจะทำให้ฝุ่นเกาะมากขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    แกะออกมาแล้วอัดจาระบีเข้าไปสิ จะได้ไม่กระเด็นแบบน้ำมันจักร

    ผมก็ทำเป็นประจำ เนื่องจากจาระบีมันไถจากร้านจักรยานได้ง่ายกว่า
    ต้องใช้ จารบีเลยเหรอ...



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •