overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: จะวัดอุณหภูมิ ของ CPU amd 5000+ ต้องทำยังไงครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default จะวัดอุณหภูมิ ของ CPU amd 5000+ ต้องทำยังไงครับ?

    พอดีไปถอย AMD 5000+ มาครับ อยากทราบว่า จะวัดความร้อนของ CPU ต้องทำยังไงบ้าง

    ครับ หรือว่าต้องใช้โปรแกรมอะไรครับ ตอนที่ซื้อคอมมาใหม่ ให้เพื่อนที่จบ วศบ.คอม มาลงโปรแกรม

    ผมถามมันไปว่า วัดความร้อน CPU ทำยังไงว่ะ มันบอกว่า ทำไมเป็น ผมหละเชื่อเลยครับ ทั้งที่ทำ

    งานเป็นวิศวกร คอมพิวเตอร์ อยู่ บริษํทใหญ่ ใครที่พอรู้เรื่องนี้ ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

    ถ้าได้บบเป็นขั้นตอน หรือ มีภาพประกอบด้วย จะขอบคุณมาเลยนะครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เข้าในใบออสก็ดูได้
    โปรแกรม everest ก็ดูได้ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    โปรแกรมที่ว่า ไปโหลดจากที่ไหนครับ แล้ว ดูใน Bios ดูไงครับ แหะๆ ขอใครก็ได้ แนะนำแบบละเอียดทีนะ

    นึกว่าสงสารเด็กตาดำ ๆ นะครับ -*- อิอิ

  4. #4

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณ เรปบนมากครับ ต้องไปดาวโหลดมาใช่ไหมครับ แล้วดาวโหลด -32 บิต หรือ-64 บิต งับ

  6. #6
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Everest จะไกล้เคียงกับไบออสคับ และสามารถดูค่าต่างๆในเครื่องได้ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    แนะนำให้ใช้ Everest ดู เพราะใกล้เคียงกะใน BIOS เอา HW Monitorดูมันเพี้ยน เด๊วได้วิตกจริตกันไปใหญ่ ซึ่งจริงๆก็วิตกจริตอยู่เพราะคิดว่ามันร้อน
    แนะนำให้เอานิ้วไปแตะขอบซิ้งCPUดู (โลหะใต้พัดลม) ถ้าอุ่นๆ หรือร้อนนิดหน่อยก็ใช้ได้ปกติ ถ้าแตะไม่ได้เลย ร้อนมากค่อยเดือดร้อนกะเรื่องอุณภูมิมัน

    แนะนำ เวลาทาซิลิโคน ต้องทาให้ทั่วนะครับ แบบเม็ดถั่วเขียวเม็ดเดียวเกลี่ยทั่วนี้ ลืมไปได้เลย เพราะลองมาแล้วกะตัว 5200+

  8. #8
    OverclockZone Member xzyder's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    http://www.plunder.com/Everest-Ultim...load-42275.htm


    โหลดที่นี่เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by xzyder View Post
    http://www.plunder.com/Everest-Ultim...load-42275.htm


    โหลดที่นี่เลยครับ
    ขอบคุณคับ ว่าแต่ตัวเต็มป่าวท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member xzyder's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ไม่รู้ครับ ผมก็กำลังโหลด เลย แป่ว
    เสร็จแล้ว
    มันเป็นตัวนี้ อ่าครับ
    [/url]

    ------------------------------------------------------------------------------
    ง่า โหลดเสร็จแล้วครับ แครกแล้ว trial เวอชั่น หายไปแล้วครับ แต่ มัน เขียน2006 อะ


    แต่ว่า ใช้ยังใงครับ
    กดดูยังใง รบกวนบอกทีครับ
    Last edited by xzyder; 27 Oct 2008 at 14:49:32.

  11. #11
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ไม่ใช่เวอร์ชั่นเต็ม มันเป็นตัวทดลองจ้า ลองแครกดูสิ

  12. #12
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Talking

    ของเจ้ประกอบใหม่ ไม่มีแต่งเติม ใช้ซิงค์เดิมๆ จากกล่อง

    Phenom x4 9550 อุณหภูมิ ~47-49 องศา มันโอเคมั้ยจ๊ะ

  13. #13
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by TheDay View Post
    ของเจ้ประกอบใหม่ ไม่มีแต่งเติม ใช้ซิงค์เดิมๆ จากกล่อง

    Phenom x4 9550 อุณหภูมิ ~47-49 องศา มันโอเคมั้ยจ๊ะ
    ปกติครับ แต่ร้อนแรง อิอิ

    Everest ลองหา V.4.50 ครับ
    Last edited by boyro; 27 Oct 2008 at 15:16:12.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •