overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: แบบนี้เรียกว่า Ram 4g รึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default แบบนี้เรียกว่า Ram 4g รึเปล่าครับ

    ใช้ OS Windows Vista Ultimate 64bit

    พอดีวันนี้ซื้อมาใส่เพิ่มจากเดิม 1g*2

    ซื้อมาใส่อีก 1g*2

    ตอนนี้มี 1g*4 = 4g

    แต่ภาพซ้ายเห็น 4g

    แต่ใน Task Manager\ Physical Memory เห็น 3006

    สรุปว่ามันสามารถเรียกใช้ได้กี่ g เหรอครับ
    ถ้าใช้ได้ 3g มีวิธีแก้ให้ใช้ได้ 4g รึเปล่าครับ


  2. #2
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by bay View Post
    ใช้ OS Windows Vista Ultimate 64bit

    พอดีวันนี้ซื้อมาใส่เพิ่มจากเดิม 1g*2

    ซื้อมาใส่อีก 1g*2

    ตอนนี้มี 1g*4 = 4g

    แต่ภาพซ้ายเห็น 4g

    แต่ใน Task Manager\ Physical Memory เห็น 3006

    สรุปว่ามันสามารถเรียกใช้ได้กี่ g เหรอครับ
    ถ้าใช้ได้ 3g มีวิธีแก้ให้ใช้ได้ 4g รึเปล่าครับ

    แน่ใจนะครับว่าใช้ 64-bit ?

    เพราะใช้ 64-bit มันมองเห็น 4GB แน่นอนครับ (ใน Task Manager)

  3. #3
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ลองเช็ค remaping memory ใน bios ดูครับ
    อันนี้ด้วยครับ อาจช่วยได้
    Last edited by tanagritm; 11 Aug 2009 at 14:01:16.

  4. #4
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    64bit ครับ เพราะโปรแกรมที่ลงส่วนใหญ่รันบน 64bit หมดเลย

  5. #5
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    ไปเช็กใน Bios มาแล้วครับ

    เห็น Ram แค่ 3006mb

    มีวีธีแก้รึเปล่าครับ

    งง มากเลย เพราะ Vista เหง 4g แต่ Bios เหง 3

    ใช้บอร์ด Asus P5B ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    ลองเช็ค remaping memory ใน bios ดูครับ
    อันนี้ด้วยครับ อาจช่วยได้
    หน้านี้เข้ายังไงเหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    เซ็ท remaping เป็น enable ครับ
    หมายเหตุ เลื่อนหน้า bios ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็เจอครับ
    Last edited by tanagritm; 27 Oct 2008 at 19:09:45.

  8. #8
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    เหงแรมเปง 4g แล้วครับ

    ขอบคุณท่าน tanagritm มากๆครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •