overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: โปรแกรม สำหรับชาว amd คุณๆลองกันหรือยัง

  1. #1
    OverclockZone Member nongeuang's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default โปรแกรม สำหรับชาว amd คุณๆลองกันหรือยัง

    http://game.amd.com/us-en/drivers_fusion.aspx?p=1

    AMD เพิ่งปล่อยเครื่องมือโปรแกรม Fusion เวอร์ชั่นทดลอง สำหรับชาวเกมเมอร์ที่ไม่ถึงระดับ hardcore

    ในการรีดพลังจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของตน วิธีใช้งานก็ง่ายแสนง่ายคือกดปุ่มบน desktop เท่านั้นครับ

    สำหรับหน้าตาของปุ่มที่ว่าก็เป็นแบบรูปที่เห็นข้างบนนั่นแหละครับ สำหรับความสามารถหลักของโปรแกรมตัวนี้

    ก็คือ มันจะทำการโอเวอร์คล็อกเครื่องของเราโดยอัตโนมัติทั้ง CPU และ GPU แต่ว่าเครื่องของเรานั้นจะต้อง

    เป็น AMD ทั้งระบบนะครับ คือทั้งซีพียูที่เป็น AMD และการ์ดจอ ATI เท่านั้นครับ



    สำหรับรูปข้างบนก็จะเห็นได้ว่าทาง AMD ได้ทำเป็นรูปแบบของ profile ให้เลือกใช้กันตามความเหมาะสม

    ด้วยครับ ซึ่งโดยปกติแล้ว เราสามารถทำการโอเวอร์คล็อก GPU ได้โดยง่ายดายอยู่แล้วด้วยการเปิดโหมด

    overdrive เพียงแต่ว่าไม่ได้ง่ายเหมือนการกดปุ่มบน desktop ก็ตามที แต่ความสามารถในการโอเวอร์

    คล็อก CPU จากเจ้าโปรแกรมนี้กลับกลายเป็นความสามารถที่ดูจะมีความน่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความ

    เร็วให้สูงขึ้นในระดับที่ปลอดภัยและไม่ต้องใช้ความรู้ความชำนาญมากนักครับ แต่สำหรับผู้ที่เชี่ยวชาญและ

    ชำนาญในการโอเวอร์คล็อกอยู่แล้วอาจจะไม่ค่อยรู้สึกตื่นเต้นก็ได้ครับ

    และด้วยความสามารถที่มีเหมือนเจ้า overdrive คือ เวลาที่เราโอเวอร์คล็อก GPU ไปแล้ว เมื่อได้ความ

    เร็วที่เพิ่มขึ้นก็จะส่งผลให้มีความร้อนเพิ่มขึ้นตาม นั้นหมายความว่า คนที่เล่นคอมอยู่ในห้องธรรมดาจะได้การ

    โอเวอร์คล็อกไม่เท่ากันกับคนที่ใช้คอมในห้องแอร์ประมาณนั้นครับ ซึ่งความร้อนตรงนี้ดูจะมีผลกับ GPU ใน

    การประมวลผลเกมมากกว่าความร้อนที่ CPU เสียอีกครับ เราลองมาดูผลความแตกต่างอย่างคร่าวก็แล้วกันครับ



    จากตารางข้างบนจะเห็นได้ว่า แม้เราจะเปิดการทำงานของ Fusion แล้ว แต่ถ้าเราปิดโหมดการโอเวอร์คล็อก

    ไปก็แทบจะไม่เห็นความแตกต่างกันเลยครับ ดังนั้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดก็คือให้มันโอเวอร์คล็อกด้วยนั่น

    แหละครับ แต่มีสิ่งที่เจ๋งไปกว่าการโอเวอร์คล็อกไปอีกก็คือ เจ้าโปรแกรมตัวนี้ยังมีความสามารถในการที่จะปิด

    โปรแกรมและ service บางส่วนที่ไม่จำเป็นสำหรับการเล่นเกมไปในตัวได้อีกด้วย และหลังจากที่เรากดปิด

    การโอเวอร์คล็อกไปแล้ว พวกโปรแกรมและ service ต่างๆ ก็จะถูก restart ให้มันกลับมาทำงานใหม่

    โดยอัตโนมัติครับ



    จากรูปข้างบนจะเห็นได้ว่าเรายังสามารถที่จะเลือกเปิด-ปิดรายการต่างๆได้ตามที่เราต้องการอีกด้วยครับ นี่ถ้า

    ทาง AMD ใจกว้างอีกหน่อยในการทำโปรแกรมในเวอร์ชั่น lite ที่มีการทำงานในการปิดพวกโปรแกรมและ

    service ต่างๆมาแจกคนที่ใช้ซีพียู Intel กับการ์ดจอ Nvidia ด้วยก็จะยิ่งแจ่มเข้าไปใหญ่เลยครับ..

    ลิ้งเนื้อเรื่องเต็มๆ น่ะครับมีรูปด้วย
    http://hosthit.net/forum/index.php?topic=1317.0


    source:anandtech
    Last edited by nongeuang; 28 Oct 2008 at 21:27:03.

  2. #2
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เด๋วลองกับ ECS o_O

  3. #3
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อุอุ รอผู้กล้าทดสอบ ผมรอดู 5-10 ท่านก่อนว่าเป็นไง

  4. #4
    OverclockZone Member nongeuang's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    มันไม่มีไรมากหรอกครับ ผมอยากให้ผู้กล้า ลองใช้แล้วก็แสดงผลต่างทีน่ะครับ ชี้แนะทีครับ ไม่ทราบว่า แรงขึ้นหรือ เท่า เดิม คิคิ

  5. #5
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    มันเป็นกลมๆ เเล้วกด

  6. #6
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    แหมขาดการ์ดจออย่างเดียว

  7. #7
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    <a href="http://image.ohozaa.com/show.php?id=cf791e1e16ed8a075dee26c5c06eecfa" target="_blank"><img border="0" src="http://image.ohozaa.com/iq/q5pad.jpg" /></a> <a href="http://image.ohozaa.com/show.php?id=96839632fc9ffeceac6ad35fc7a26b28" target="_blank"><img border="0" src="http://image.ohozaa.com/ij/2fdfg.jpg" /></a> <a href="http://image.ohozaa.com/show.php?id=24c9122333eed343a5a71e3d118426d0" target="_blank"><img border="0" src="http://image.ohozaa.com/ih/3zmjf.jpg" /></a> <a href="http://image.ohozaa.com/show.php?id=993a94da12b81c965fca9229cd3659a4" target="_blank"><img border="0" src="http://image.ohozaa.com/ii/k6sfs.jpg" /></a> <a href="http://image.ohozaa.com/show.php?id=eb5a4e6d374504f4a8be7dabaa0b870a" target="_blank"><img border="0" src="http://image.ohozaa.com/ih/3sfsg.jpg" /></a> <a href="http://image.ohozaa.com/show.php?id=d297252f31c619f8664c45eac78682df" target="_blank"><img border="0" src="http://image.ohozaa.com/il/qcos3.jpg" /></a>

  8. #8
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member nongeuang's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    มันเป็นกลมๆ เเล้วกด
    มันจะมีปุ่มเรียงกัน 3 ปุ่มด้านบนน่ะครับ

    อันซ้ายสุดจะเป็นหน้า Edit ครับ

    เลือก Exper แล้วรัน profile ครับ ที่ผมลอง ดู น่ะ ไม่รู้ มันต่าง กันป่าว รอให้พี่ๆมาเทสดูครับว่าจะได้คะแนนมากน้อยเท่าใด

  10. #10
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองดูแล้ว ไม่เห็นมีอะไรมาก ทำให้เครื่องแรงขึ้น(ดูจากผลเทส3d06นะครับ)อยากได้ตัวเต็มอะ ตัวนี้ยัง beta อยู่

  11. #11
    OverclockZone Member nongeuang's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ลองดูแล้ว ไม่เห็นมีอะไรมาก ทำให้เครื่องแรงขึ้น(ดูจากผลเทส3d06นะครับ)อยากได้ตัวเต็มอะ ตัวนี้ยัง beta อยู่
    อิอิ มีท่าน จอมยุทร มา ยืนยัน นอนยัน ล่ะ 1 เสียงว่าทำให้แรงขึ้น รอท่านๆต่อๆไปครับจะมีคนยืนยันอีกหรือป่าว

  12. #12
    OverclockZone Member หนึ่ง_โตก's Avatar
    Join Date
    18 May 2008

    Default

    น่าสนใจดี

  13. #13
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    รอดูด้วยคน

  14. #14
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    รอดูด้วยคน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    เห็นเคยว่ากันแล้วนะครับเรื่องนี้

    ลองหาในบอร์ดนี้ดูครับ

    มีแน่นอน

    เพราะเคยลองแล้ว

    ดีขึ้นจริง

    แต่เห็นว่าใช้กับชิพอะไรซักอย่างจำไม่ได้และ

    ลองหาดูนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member RB26's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008
    Location
    Public administration

    Default

    เทส

  17. #17
    OverclockZone Member surebia's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    ในแสงตะวัน

    Default

    มันต่างจาก AMD Overdrive ยังไงครับ

  18. #18
    OverclockZone Member surebia's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    ในแสงตะวัน

    Default

    หนูลองยา มารายงานแล้วจ้า Run แบบ Expert ขึ้นจอฟ้าซะงั้น ไม่เอาแล้ววววววว

  19. #19
    OverclockZone Member nongeuang's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by surebia View Post
    หนูลองยา มารายงานแล้วจ้า Run แบบ Expert ขึ้นจอฟ้าซะงั้น ไม่เอาแล้ววววววว
    run basic ก็ พอครับ ยังเทพไม่พอ จะรัน Exper

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ชิพเซท ATI เท่านั้นที่มีสิทธิ์ แถวต้อง AM2+ อีก เห้อๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •