overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: จาก E6300 เปลี่ยนเป็น Q6600 คุ้มมั้ย

  1. #1
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default จาก E6300 เปลี่ยนเป็น Q6600 คุ้มมั้ย

    พอดีช่วงนี้เห็นว่าเจ้า Core I7 ออกหึๆ เลยหวังว่าจากพวก Q6600 อะไรยังงี้จะราคาตกครับ

    พอดีผมกะว่าจะไปใช้ Vista
    ตอนนี้ใช้

    E6300 @2.24 +Silen Knight
    HDD 250GB Seagate
    Ram Corsair XMS 800mhz C4 4-4-4-12
    P5N-EM :< 630nForce/7100
    Optical Drive *2
    Power 460W Enermax
    VGA 9800GT 720/1750/1000
    อยากถามว่าถ้าเปลี่ยนจะคุ้มมั้ยแล้วเจ้า Enermax ตัวเดิมจะเอาอยู่มั้ยพอดีเก็บเงินอยู่เลยมาถามดู แหะขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    คุ้ม ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ควระจเปลี่ยนบอร์ดด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    คงเก็บได้สอย Q6600 ละมั้งครับ เรื่องบอร์ดพอดีบอร์ดอันนี้ผมเพิ่งใช้ดันทำ P5B พัง 555+

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไม่จำเป้นต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดก็ได้
    ตัวนี้รองรับ 45 nm. ด้วย สวยอีกต่างหาก

  6. #6
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    เหรอครับ แล้ว Power เอาอยู่มั้ยครับ ?

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    PSU พอสบายๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    ก้อดีนะ

  9. #9
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    สรุปเปลีย่น CPU อย่างเดียวโอเคใช่มัยครับ ขอบคุณครับ - -

  10. #10
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ไม่คุ้มเพราะ E6300 ก็อัด 9800GT สบายอยู่แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    แต่มันต้องคล็อกขึ้นมาหน่อยนึง หุๆ

  12. #12
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ผมว่าคุ้มครับ จากผู้ใช้จริง

  13. #13
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    เก็บเงินรอ Q6600 เลยดีกว่าเพื่อจะได้ไปใช้ Vista สักที ^^

  14. #14
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมพูดเต็มปากว่า ไม่คุ้ม ใช้มาแล้ว3ตัว รู้สึกว่ามันต่างแค่คะแนน

    เล่นจริงๆ พอๆกัน ไม่หนีกันมาก

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=145391



    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=274448



    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=294909


  15. #15
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ผมพูดเต็มปากว่า ไม่คุ้ม ใช้มาแล้ว3ตัว รู้สึกว่ามันต่างแค่คะแนน

    เล่นจริงๆ พอๆกัน ไม่หนีกันมาก

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=145391



    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=274448



    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=294909

    อย่างที่ท่านเรือรบว่านั่นแหละครับ ถ้าเล่นเกมก็เน้นการ์ดจอดีกว่า เห็นผลกว่ากันเยอะ
    เปลี่ยน cpu ก็แค่ได้แต้มเพิ่มขึ้น แต่ใช้งานจริงแทบไม่รู้สึกแตกต่างครับ
    ในความคิดผมเห็นว่าพวก core 2 duo ความเร็ว 3.0G ขึ้นไปถ้าใช้งานทั่วไปก็แจ่มแล้วครับ
    ไม่ว่าจะ oc ไปมากกว่านี้สักแค่ไหนก็ไม่ค่อยรู้สึกแตกต่างแล้ว(ยกเว้นคะแนนเท่านั้น)

    ปล. ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ อย่าเชื่อจนกว่าจะได้ลองด้วยตัวเอง เพราะผมลองเล่นมาหมดแล้ว
    E2140/E2160/E4300/E4500/E6300/E6320/E6400/E6420/E6550/E6600/E6750/E7200
    ยังเหลือพวก Quad ทั้งหลายที่ไม่เคยเล่นเพราะคิดว่าไม่จำเป็นถ้าจะเอามาเล่นเกมกับใช้งานทั่วๆไป

  16. #16
    OverclockZone Member BigLeg's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ใจเย็นๆ รออีกแปบเดียวก็สิ้นปีแล้วครับเผื่อมีอะไรโดนกว่าครับ

    ผมว่าเครื่องท่านเล่นเกมพอนะ

  17. #17
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ว่าก็ว่างั้น Q6600 ไว้ทำงานดีกว่านะ

    ถ้าจะเอา cpu ไว้เล่นเกม เอา Mhz สูงๆไว้่ก่อน มันจะได้ไม่คอขวด

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    Q6600 เล่นเกมลื่น นะครับ ผมลองแล้ว XP จอ22 นิ้ว การฦ์ดจอ HD 4850

  19. #19
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Q6600 -*- ม่ายช่าย E6600 แต่ก็อาจจะจริงย่างที่ว่าครับ แต่ผมก็ยังไม่ทราบเพราะตอนนี้ก็เก็บเงินไม่ได้เท่าไรเดี่ยวโดน RA3 ตัดงบอีกละ 555+ เกมออกเยอะแหะ >~< *-* Q6600 ผมว่ามันน่าสนดีอยากลอง Quad แต่อืมไม่คุ้มเหรอ ?

  20. #20
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by kitsawat9 View Post
    Q6600 เล่นเกมลื่น นะครับ ผมลองแล้ว XP จอ22 นิ้ว การฦ์ดจอ HD 4850
    HD 4850 ถ้าไม่ลื่นนี่เขวี้ยงทิ้งได้เลยนะครับเนี่ย แน่จริงลองเอา HD3650 มาเล่นกับจอ 22 นิ้วสิครับ แล้วจะรู้ความแตกต่าง แล้วอยากให้ลองอีกอย่างโดยการเปลี่ยน cpu ไปใช้พวก E8xxx ก็ได้ แล้วจะรู้ว่าความรู้สึกในการเล่นมันไม่ต่างกันเลย

    ปล. ณ ตอนนี้ผมยังไม่เห็นเกมไหนที่มันใช้งาน Quad core ครบ 4 หัวสักเกมเลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •