overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่องสถาปัตยกรรม cpu หน่อยคับ และ xeon หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default ถามเรื่องสถาปัตยกรรม cpu หน่อยคับ และ xeon หน่อยคับ

    core2quad รุ่น q6xxx กับ q9xxx นี่สถาปัตยกรรมเดียวกันรึเ้ปล่าคับ
    เหมือนกับเคยได้ยินว่า q6xxx cache แต่ละ core จะแยกกันแต่ q9xxx จะเป็น cache รวม
    และที่ความถี่ mhz เท่ากัน core2quad หรือ core2duo จะแีรงกว่าคับ เพราะในเว็บ tomshardware ผมไปดูมีหลายอย่างที่ E8600 จะชนะตระกูล quad ทั้งหลาย
    และ xeon นี่ผมยังไม่ค่อยเห็นข้อมูลและราคาในไทยเลย และพวกรุ่น xeon ราคาประมาณเท่าไหร่ถึงเท่าไหร่ สถาปัตกรรม ต่างกับ core2quad ไหมคับ
    และสุดท้าย core2extreme กับ core2duo และ core2quad ต้่างกันยังไงคับ ขอบคุณล่วงหน้า
    Last edited by nguan08; 28 Oct 2008 at 22:39:59.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ทาง intel เอา xeon มาลง Desktop (เทคโนโลยีเดียวกัน)

    xeon (บางรุ่น) = Qxxxx
    xeon (บางรุ่น) = Exxxx

    http://www.intel.com/distributed/mod.../xeon_spec.htm
    http://www.intel.com/distributed/mod..._spec.htm#5000
    http://www.intel.com/distributed/mod..._spec.htm#3000

  3. #3
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วเทคโนโลยี 45nm กับ 65nm เรื่องความเร็วต่างกันไหมคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    E8600 ชนะ Quad เพราะยังไม่ค่อยมีโปรแกรมที่ใช้เจ้า Quad เต็มทีนะสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member YaEvolution's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    E86 E0 สู้ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by Roman9441 View Post
    E8600 ชนะ Quad เพราะยังไม่ค่อยมีโปรแกรมที่ใช้เจ้า Quad เต็มทีนะสิครับ
    แต่ถ้ามองไปถึงอนาคตที่จะมีซอฟแวร์รองรับ4หัวมากขึ้น ซื้อ4หัวมาใช้ก่อนก็เป็นทางเลือกไม่เลวนะครับท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้ว quad q6600 และ q9550 สถาปัตยกรรมต่างกันไหมคับ นอกจากพวก cache และ mhz ต่างกันอย่างไรบ้าง

  8. #8
    OverclockZone Member maitalk's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    รังสิต ดอนเมือง

    Default

    อืม อยากรู้ๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •