overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: มือใหม่หัด overclock อยากจะถามผู้รู้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sylar's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Bangkok, Siam.

    Default มือใหม่หัด overclock อยากจะถามผู้รู้ครับ

    คือพอดีพึ่งซื้อคอมใหม่ครับแล้วอยากจะลอง overclock ดูแล้วก็ลองทําดู

    spec ผม cpu q6600
    mainboard p5qdeluxe
    ram g.skill pk 4gb 2x2 bus 800
    Psu icute pro 1050w ครับ

    พอลองทําดูใน bios ทําได้แค่ปรับ ตัว fsb อย่างเดียวแต่ไม่รู้ว่าไปปรับตัวคูรตรงไหนอะครับ เพราะว่า
    พอปรับ fsb แล้วจาก 266 ไป 300 fsb ก็เพิ่มขึ้นมาแต่ ตัว mhz ไม่ขึ้นอะครับอยากจะถามว่าทําไงให้ เพิ่ม mhz อะครับ ขอโทษด้วยครับมือใหม่จริงๆครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เมนบอร์ดเทพ อย่างนี้
    น่าจะบัส 400 ไม่ยาก

  3. #3
    OverclockZone Member sylar's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Bangkok, Siam.

    Default

    ผมอยากรู้ว่าปรับตัวคูณนี่ไปปรับตรงไหนเหรอครับ เพราะ ปรับที่ fsb แล้วเพิ่มแต่ fsb แต่ mhz ไม่ได้เพิ่มขึ้นเลยอะครับ ไปปรับตรงไหนที่ bios เหรอรบกวนช่วยชี้แนะทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    AI Overclock tuner: Manual
    CPU Ratio Setting: 8
    FSB Strap to North Bridge: 400
    FSB Frequency: 451
    PCI-E Frequency: 101
    DRAM Frequency: 902Mhz

    CAS# Latency: 4
    DRAM RAS# to CAS# Delay: 5
    DRAM RAS# Precharge: 4
    DRAM RAS# Activate to Precharge: 12

    CPU Voltage: 1.475000
    CPU GTL Voltage Reference (0/2): AUTO
    CPU GTL Voltage Reference (1/3): AUTO
    CPU PLL Voltage: 1.60
    FSB Termination Voltage: 1.34
    DRAM Voltage: 2.16
    NB Voltage: 1.24
    NB GTL Reference: AUTO
    SBridge Voltage: 1.30
    PCIE SATA Voltage: 1.80

    เออ..ถ้าบูตไม่ติดก็ปรับ CL 5-5-5-15

    C1E Suppport: Disabled
    ที่เหลือเหมือนเดิม

  5. #5

  6. #6
    OverclockZone Member sylar's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Bangkok, Siam.

    Default

    ผมทําตามท่านแล้วนะครับ คอมก็เปิดติดใช้ได้นะครับแต่อยากรู้ว่า ทําไมใช้โปรแกรม cpu-z ดูแล้วมันยังเป็น 2.4mhz อยู่เลยอะครับเท่าเดิม แต่เห็นใน bios เป็น 3.6mhz อะครับ อุณภูมิมันขึ้นรึเปล่าใช้โปรแกรมไรดูครับ ช่วยแนะนําหน่อยนะครับ แล้วมีโปรแกรมที่สามารถเช็คแรม อุณภูมิไรพวกนี้รึเปล่าครับแนะนําหน่อยนะครับขอบคุณครับ
    Last edited by sylar; 29 Oct 2008 at 18:58:16.

  7. #7
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ต้องปิด C1E ในเมนบอร์ดครับท่าน............
    CPUID HWMonitor ดูความร้อนครับท่าน
    http://www.cpuid.com/

  8. #8
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ต้องปิด C1E ใน BIOS
    เป็น C1E Suppport: Disabled

  9. #9
    OverclockZone Member sylar's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Bangkok, Siam.

    Default

    ปิด c1E support ใน bios แล้วนะครับ core speed เป็น 3608mhz แต่ตง specification เป็น 2.4ghz ตรงนี้ไม่เกี่ยวใช่ไหมครับ ต้องดูที่ core speed ใช้รึป่าวครับ
    Last edited by sylar; 29 Oct 2008 at 19:39:45.

  10. #10
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ผมขอดูรูปถ่าย CPU-Z (รูปถ่าย)

  11. #11
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sylar View Post
    ปิด c1E support ใน bios แล้วนะครับ core speed เป็น 3608mhz แต่ตง specification เป็น 2.4ghz ตรงนี้ไม่เกี่ยวใช่ไหมครับ ต้องดูที่ core speed ใช้รึป่าวครับ
    ถะ ถะ ถะ ถะ ถูกต้องน๊ะง๊าบบบ

  12. #12
    OverclockZone Member orthadox's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    บางมด กทม

    Default

    ..................ใหม่มาก น่าเอามาเปิดซิง

  13. #13
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    แรงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member sylar's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Bangkok, Siam.

    Default

    Quote Originally Posted by onnton View Post
    ผมขอดูรูปถ่าย CPU-Z (รูปถ่าย)


    ดูให้หน่อยนะครับว่าถูกรึเปล่า ขอบคุณครับ
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร
    Last edited by sylar; 29 Oct 2008 at 20:23:46.

  15. #15
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ช่ายแล้วครับ
    เอะทำไมผมไม่ขึ้นอ่า.............เซงอะ

    ปรับ CPU Voltage เท่าไรอะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member sylar's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Bangkok, Siam.

    Default

    Quote Originally Posted by deedom View Post
    ช่ายแล้วครับ
    เอะทำไมผมไม่ขึ้นอ่า.............เซงอะ

    ปรับ CPU Voltage เท่าไรอะครับ

    CPU voltage ปรับไป 1.6 อะครับ ตามที่ท่านบนๆแนะนํามาครับ

  17. #17
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ลองเล่นเกมยังครับ ว่ามัน restart เปล่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member sylar's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Bangkok, Siam.

    Default

    มีปัญหาแล้วครับ ช่วยทีว่าต้องปรับตรงไหนครับ

    AI overclock tuner : manual
    CPU Ratio setting : 8
    FSB strap to northBridge :400
    FSB frequency : 451
    PCI-E frequency : 101
    DRAM frequency : 902Mhz

    CAS # Latency : 4
    DRAM RAS # to cas#delay : 5
    DRAM RAS #precharge :4
    DRAM RAS #activate to precharge :12
    CPU voltage :1.475000
    CPU gtl voltage reference (0/20): Auto
    CPU gtl voltage reference (1/3): Auto

    CPU PLL voltage :1.60
    FSB termination voltage :1.34
    DRAM voltage :2.16
    NB voltage : 1.24
    NB gtl reference : AUTO
    SBbridge voltage : 1.30
    PCIE SATA voltage :1.80



    ตอนนี้ยังไม่ได้เล่นเกมส์ หรือใช้โปรแกรมทดสอบนะครับแต่ แค่โหลดบิต เล่นเน็ต อยู่ดีๆ restart เองเฉยคิดว่าไม่เสถียรแน่ๆ แต่ว่าอุณภูมิก็ไม่ได้สูง มากนะครับ ช่วยแนะนําหน่อยนะครับว่าต้องปรับตรงไหนมั่ง รบกวนด้วยนะครับมือใหม่ครับ อยากให้มัน 3.6ghz แบบเสถียร อะ

  19. #19
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    555+ เหมือนผมแล้ว............. หากันต่อ ๆ ลากไม่ขึ้นแล้วอะ ได้แค่ 3.4 เองครับ

    AI overclock tuner : manual
    CPU Ratio setting : 9
    FSB strap to northBridge : Auto
    FSB frequency : 380
    PCI-E frequency : 100


    CAS # Latency : 5
    DRAM RAS # to cas#delay : 5
    DRAM RAS #precharge :5
    DRAM RAS #activate to precharge :18

    CPU voltage :1.56
    CPU gtl voltage reference (0/20): Auto
    CPU gtl voltage reference (1/3): Auto

    CPU PLL voltage :Auto
    FSB termination voltage : Auto
    DRAM voltage : Auto
    NB voltage : Auto
    NB gtl reference : AUTO
    SBbridge voltage : 1.30 < - - - ของผมไม่มี
    PCIE SATA voltage :1.80 < - - - ของผมไม่มี

  20. #20
    OverclockZone Member sylar's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Bangkok, Siam.

    Default

    Quote Originally Posted by deedom View Post
    555+ เหมือนผมแล้ว............. หากันต่อ ๆ ลากไม่ขึ้นแล้วอะ ได้แค่ 3.4 เองครับ

    AI overclock tuner : manual
    CPU Ratio setting : 9
    FSB strap to northBridge : Auto
    FSB frequency : 380
    PCI-E frequency : 100


    CAS # Latency : 5
    DRAM RAS # to cas#delay : 5
    DRAM RAS #precharge :5
    DRAM RAS #activate to precharge :18

    CPU voltage :1.56
    CPU gtl voltage reference (0/20): Auto
    CPU gtl voltage reference (1/3): Auto

    CPU PLL voltage :Auto
    FSB termination voltage : Auto
    DRAM voltage : Auto
    NB voltage : Auto
    NB gtl reference : AUTO
    SBbridge voltage : 1.30 < - - - ของผมไม่มี
    PCIE SATA voltage :1.80 < - - - ของผมไม่มี

    ปรับแบบพี่แล้ว มันเสถียรป่ะครับ ของผมนี่เทส orthos กดไปไม่ถึง 10วิ restart เลย 555+
    ถ้าปรับแบบพี่ได้ 3.4ghz แต่มันเสถียร ผมจะปรับแบบพี่ได้ป่ะ ใช้ 3.4ไปก่อนรอ คนมาชี้แนะไป 3.6

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •