overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ผู้รู้คับ ช่วยดู Spec นี้ให้ทีนะคับ ตอนนี้กำลังสับสนมากๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default ผู้รู้คับ ช่วยดู Spec นี้ให้ทีนะคับ ตอนนี้กำลังสับสนมากๆ

    คือว่าพอดีจะไปถอยคอม วันที่ 1 เนี่ยคับ ผมพอจะมี Spec ไว้แล้ว แต่ต้องการคำแนะนำสักหน่อยอะคับงบประมานสัก 20k +- ได้สัก 2 k(ไม่รู้ว่าน้อยไปหรือป่าว เพิ่งไปซื้อคอมให้พ่อมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วในราคา 26k แล้วก็ได้ Spec ประมานนี้) พอดีว่าไปสืบราคามาบ้างแล้ว งานที่ใช้ส่วนมากก็เป็นเขียนโปรแกรม แล้วก็เกมส์คับ(อันหลังซะส่วนใหญ่...เอิ๊กๆ)


    CPU---> Intel Core 2 Quad Q8200 ไม่เข้าใจว่า มันต่างจาก Q6600 ยังไง แล้วก็ 65 nm กับ 45nm มันต่างกันยังไง วอนพี่ๆช่วยแนะนำด้วยนะคับ ว่าควรจะเอาตัวไหน


    Mainboard---> GIGABYTE GA-EP45-UD3P คุ้มไม๋คับกับตัวนี้ พอดีเห็นว่าออกใหม่ แต่ว่าไม่นานนี้ก็ซื้อให้พ่อเอาใช้ที่บ้านไปแล้วเหมือนกัน เห็นที่ร้านบอกว่าน่าเล่น หุหุ


    RAM---> อยากได้ของ G-Skill ตัวไหนดีอะคับ อยากได้สัก 2 GB 2 แผง หรือเป็นไปได้ถ้าเงินถึงอยากได้เป็น DDR3 ไปเลย หุหุ(หวังว่างั้นนะ) ผมเคยเห็นพี่ชายใช้ของ Corsair ไป แต่มันไม่เวิร์คบางครั้งเล่นๆก็เป็น Blue Screen พอเอาไปซ่อมช่างก็บอกว่าเป็นที่ RAM ก็เลยรู้สึกกลัวแรมยี่ห้อนี้ไปเลย


    VGA--->ในใจอยากได้ GF-9800 GT XFX หรือ 9600 GT หรือจะเป็นรุ่นอื่นก็ได้ น่าจะใช้ตัวไหน ยี่ห้ออะไรดีคับ ที่ราคาพอๆกัน หรือจะลดลงมาสักหน่อยก็ได้


    Hard Disk---> กะว่าจะใช้ของเดิม มันเป็น IDE ถ้าเอามาใช้กับ Mainboard ตัวนี้จะ Support หรือป่าว พอดีอยากจะลดค่าใช้จ่ายลงในส่วนนี้ด้วย แต่ถ้ามันไม่ดีก็กะว่าจะถอยใหม่เลย แนะนำด้วยว่าน่าจะเล่นตัวไหน ยี่ห้ออะไรดีอะคับประมานสัก 500 GB(กรณีที่ใช้อันเก่าแล้วไม่น่าจะเวิร์คนะคับ)


    PSU---> ควรใช้อะไรดี Watt สักเท่าไหร่คับให้มันเหมาะสมกับ Spec ข้างบน


    CASE---> จะลองแนะนำมาเลยก็ได้นะคับ ราคาสัก 1k


    DVD---->ถ้าเงินเหลือก็จะซื้อละกันนะคับ แต่ยังไงก็แนะนำไว้ด้วยก็ดีคับ


    ******ยังไงก็ช่วยใส่ราคาลงไปให้ด้วยนะคับ******



    อ่อ...แล้วก็อยากให้ลองจัด Spec ของ AMD ให้บ้างอะคับ เผื่อจะได้เปรียบเทียบกัน อยากได้เป็น phenom x4 ไปเลย แต่พอดีว่าไม่ถนัดทางด้าน AMD เลยไม่รู้ว่า Board,RAM กับ VGA ตัวไหนที่เหมาะกับ CPU ตัวนี้ เรื่องของเรื่องคืออยากเน้นไปที่ Mainboard อะคับ จะเอาดีๆไปเลย ไม่รู้ว่ารุ่นอะไร แต่ใจชอบของ Gigabyte นี่แหละ พอดีอยากจะลองเปลี่ยนสายมาเล่น AMD แต่ยังไม่มั่นใจว่า spec ต้องเอายังไงดี เพราะว่าเท่าที่ไปดูราคาที่พันทิพมาก็เห็นราคาลงมากันเยอะพอสมควร

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    อยากจะให้ผู้รู้ช่วยผมด้วยนะคับ จะซื้อแล้ว แต่ยังเลือกไม่ถูกเลย นานๆจะได้ซื้อสักที

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Quill View Post
    คือว่าพอดีจะไปถอยคอม วันที่ 1 เนี่ยคับ ผมพอจะมี Spec ไว้แล้ว แต่ต้องการคำแนะนำสักหน่อยอะคับงบประมานสัก 20k +- ได้สัก 2 k(ไม่รู้ว่าน้อยไปหรือป่าว เพิ่งไปซื้อคอมให้พ่อมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วในราคา 26k แล้วก็ได้ Spec ประมานนี้) พอดีว่าไปสืบราคามาบ้างแล้ว งานที่ใช้ส่วนมากก็เป็นเขียนโปรแกรม แล้วก็เกมส์คับ(อันหลังซะส่วนใหญ่...เอิ๊กๆ)


    CPU---> Intel Core 2 Quad Q8200 ไม่เข้าใจว่า มันต่างจาก Q6600 ยังไง แล้วก็ 65 nm กับ 45nm มันต่างกันยังไง วอนพี่ๆช่วยแนะนำด้วยนะคับ ว่าควรจะเอาตัวไหน
    Q8200 มั้งครับ ไม่ใช่ 8200 เทคโนโลนีการผลิต 45nm กินไฟน้อยกว่านิด ร้อนน้อยกว่าหน่อย แรงกว่านิด แพงกว่าหน่อย Q9450 9700


    Mainboard---> GIGABYTE GA-EP45-UD3P คุ้มไม๋คับกับตัวนี้ พอดีเห็นว่าออกใหม่ แต่ว่าไม่นานนี้ก็ซื้อให้พ่อเอาใช้ที่บ้านไปแล้วเหมือนกัน เห็นที่ร้านบอกว่าน่าเล่น หุหุ
    ผมไม่เคยลองครับไม่ออกความเห็น ใช้แต่ ASUS P5Q ผมจะเลือกใช้ P5QL-E แล้วเอางบรวมๆกันซื้อ Q9450 มาใช้ครับ P5QL-E 3600

    RAM---> อยากได้ของ G-Skill ตัวไหนดีอะคับ อยากได้สัก 2 GB 2 แผง หรือเป็นไปได้ถ้าเงินถึงอยากได้เป็น DDR3 ไปเลย หุหุ(หวังว่างั้นนะ) ผมเคยเห็นพี่ชายใช้ของ Corsair ไป แต่มันไม่เวิร์คบางครั้งเล่นๆก็เป็น Blue Screen พอเอาไปซ่อมช่างก็บอกว่าเป็นที่ RAM ก็เลยรู้สึกกลัวแรมยี่ห้อนี้ไปเลย DDR3 เมนบอร์ดราคา เกือบ 10000 ทุกตัวถ้ารุ่นที่มันดีๆนะครับ แรมเองก็แพงเวอร์ไม่คุ้มครับเมือ่เทียบกับความแรงที่ได้รับ
    GEIL VALUE 2Gx 2 2100 เองครับ เอางบไปซื้อ Q9450



    VGA--->ในใจอยากได้ GF-9800 GT XFX หรือ 9600 GT หรือจะเป็นรุ่นอื่นก็ได้ น่าจะใช้ตัวไหน ยี่ห้ออะไรดีคับ ที่ราคาพอๆกัน หรือจะลดลงมาสักหน่อยก็ได้
    HD4830 ครับ 4800

    Hard Disk---> กะว่าจะใช้ของเดิม มันเป็น IDE ถ้าเอามาใช้กับ Mainboard ตัวนี้จะ Support หรือป่าว
    ต่อได้ 2 ตัวครับ IDE
    พอดีอยากจะลดค่าใช้จ่ายลงในส่วนนี้ด้วย แต่ถ้ามันไม่ดีก็กะว่าจะถอยใหม่เลย แนะนำด้วยว่าน่าจะเล่นตัวไหน ยี่ห้ออะไรดีอะคับประมานสัก 500 GB(กรณีที่ใช้อันเก่าแล้วไม่น่าจะเวิร์คนะคับ)


    PSU---> ควรใช้อะไรดี Watt สักเท่าไหร่คับให้มันเหมาะสมกับ Spec ข้างบน
    RAIDMAX 600W 2000


    CASE---> จะลองแนะนำมาเลยก็ได้นะคับ ราคาสัก 1k อันใหนมองแล้วสวยก็อันนั้นครับ


    DVD---->ถ้าเงินเหลือก็จะซื้อละกันนะคับ แต่ยังไงก็แนะนำไว้ด้วยก็ดีคับ HP ประกัน 2ปีถ้าหาได้นะครับ หรือยี้ห้ออะไรก็ได้ 800+-


    ************ยังไงก็ช่วยใส่ราคาลงไปให้ด้วยนะคับ************



    อ่อ...แล้วก็อยากให้ลองจัด Spec ของ AMD ให้บ้างอะคับ เผื่อจะได้เปรียบเทียบกัน อยากได้เป็น phenom x4 ไปเลย แต่พอดีว่าไม่ถนัดทางด้าน AMD เลยไม่รู้ว่า Board,RAM กับ VGA ตัวไหนที่เหมาะกับ CPU ตัวนี้ เรื่องของเรื่องคืออยากเน้นไปที่ Mainboard อะคับ จะเอาดีๆไปเลย ไม่รู้ว่ารุ่นอะไร แต่ใจชอบของ Gigabyte นี่แหละ พอดีอยากจะลองเปลี่ยนสายมาเล่น AMD แต่ยังไม่มั่นใจว่า spec ต้องเอายังไงดี เพราะว่าเท่าที่ไปดูราคาที่พันทิพมาก็เห็นราคาลงมากันเยอะพอสมควร
    ไม่มี AMD ตัวใหนแรงไปกว่าชุดนี้ครับ

    จากคนใช้ AMD

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    อีกอย่างนะคับ...ถ้าเราใช้การ์ดจอข้ามค่ายกับ CPU แบบเนี่ย จะไม่เป็นไรใช่ป๊ะคับ พอดีก็อยากได้ VGA ของทาง AMD เหมือนกัน แต่ไม่มั่นใจว่าจะ work กับ CPU หรือป่าว แล้วก็ RAM ตัวที่ว่าอะคับ ต้องเอา Bus ประมานเท่าไหร่ถึงจะพอดี ถ้าเอา bus สูงๆเลยจะเป็นไรหรือป่าวคับ ยังไงวอนพี่วิกรด้วยนะคับ อิอิ
    Last edited by Quill; 30 Oct 2008 at 02:35:24.

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CPU กับ VGA ไม่เลือกค่ายครับ ไม่แบ่งพวกครับ ใช้ได้หมดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    โทดทีที่ถามอีกนะคับ แล้ว RAM ตัวที่ว่าอะคับ ต้องเอา Bus ประมานเท่าไหร่ถึงจะพอดี ถ้าเอา bus สูงๆเลยจะเป็นไรหรือป่าวคับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    800 คับ
    บัสสูงก็แพงไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    ยังไงก็ขอบคุณพี่วิกรมากๆเลยนะคับ เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองไปอีกขั้น หุหุ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •