overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ว่าด้วยเรื่อง Dual Channel

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default ว่าด้วยเรื่อง Dual Channel

    ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่ๆที่อยู่ในนี้ที่ให้คำแนะนำ ทำให้ผมแก้ปัญหาได้หลายเรื่องเลย
    ว่าแล้วก้อขอถามพวกพี่ๆอีกสักข้อนะครับ
    คือผมได้แรม DDR II Kingston 1GB/800 มาแถวนึงน่ะครับ(มีคนให้มา) แต่ว่าผมอยากให้มันเป็น Dual Channel ผมเลยไปซื้อมาอีกแถวนึงเป็น Kingston 1GB/800 เหมือนกันน่ะครับ แต่พอผมถอดของเก่า (DDR II Kingston 512 MB/667 *2)แล้วใส่ของใหม่ลงไป ตอนแกะกล่องครั้งแรก ผมงงไปเลย เพราะว่าแรมที่ผมคิดว่าเหมือนกัน แต่ดันมีชิปไม่เท่ากัน ซึ่งตามคาด พอผมเปิดโปรแกรม cpu-z ปรากฏว่าเป็น single channel ครับ



    ผมมีทางทำให้มันเป็น dual channel มั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    mainboard อะไรครับ?

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    Asrock AM2NF6G-VSTA

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เคลียร์ BIOS ดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    เคลียร์ยังไงอะครับ
    แรมนี่ขอให้เป็นขนาดเดียวกัน bus เท่ากันก้อ dual channel ได้แล้วใช่มั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member eakmohbin's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8 (ซ.คู้บอน)

    Default

    cpu amd ต้องเม็ดแรมเท่ากัน ถึงจะ dual ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    กำ...งี้ผมกลับไปใช้ 512*2/667 เป็น dual channel เหมือนเดิมดีมั้ยเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ไม่เสมอไป นะครับ ของผมลอง บอร์ด MSI คนละชิปมันไม่อ่านเป็น Dualchanal ครับ เคลีย Bios แล้วก้ยังไม่ได้

    จำได้ต้องไปเดินหาซื้อ ชิปรุ่นเดียวกันอยู่นาน

  9. #9
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลองเข้า bios ไปทดแรมให้สูงกว่านี้ดูแล้วกันครับ ถ้าจะใช้แบบ single C.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    งี้ผมก้อต้อง ไปซื้อมาใหม่ให้เหมือนกันสินะครับ แล้วผมต้องบอกเค้ายังไงอะครับ กลัวซื้อมาแล้วไม่เหมือนกันอีก

  11. #11
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    อ้าวหลงเข้าใจมาตั้งนานว่า ยี้ห้อเดียวกัน ความจุเท่ากัน bus ตรงกันแล้วใช้ได้เลย ต้องดูชิปอีกรึเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    เป็นความเข้าใจผิดอย่างร้ายกาจเลย เซ็งเลย555

  13. #13
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    ว่าแต่มันดูชิปตรงไหน?

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    เมื่อกี้หยิบกล่องแรมมาดู ปรากฏว่ากล่องนึงมีเขียนว่า value ram แต่อีกอันไม่มี

  15. #15
    OverclockZone Member eakmohbin's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8 (ซ.คู้บอน)

    Default

    Quote Originally Posted by :[HARDMAN]: View Post
    ว่าแต่มันดูชิปตรงไหน?
    ดูที่ตัวแรมนั่นแหละ ชิปตัวสีดำๆ
    แรมบางตัวมี 16 ชิป บางตัวมี 8 ชิป

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    สรุปว่าแรมยี่ห้อเดียวกัน ขนาดเดียวกัน บัสเท่ากัน จะมี2แบบ คือ value กับ ไม่valueสินะครับ
    แล้วเจ้าตัว KTC1G-UDIMM นี่ใช่ตัว value รึเปล่าครับ
    แล้วอีกตัวมันคือไรอะครับ
    Last edited by bluemonkey; 2 Nov 2008 at 00:44:33.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •