overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่องต่อคอมออกTVโดยไม่ใช้การ์ดจอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eternalk's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา บางปะกง

    Default ถามเรื่องต่อคอมออกTVโดยไม่ใช้การ์ดจอครับ

    ขอถามสามข้อนะครับ
    1.เราสามารถให้คอมแสดงภาพบนโทรทัศน์โดยไม่มีการ์ดจอได้ไหมครับ ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเพิ่มหรือเปล่าครับ เพราะเครื่องเพื่อนรุ่นเก่าไม่มีการ์ดจอครับ เขาฝากมาถาม

    2.ช่วงนี้คอมผมรีสตาร์ทเอง บางครั้งก็ดับไปเลย แล้วเปิดก็ไม่ติดกดเปิดแล้วไม่มีอะไรแสดงเลย ต้องดึงสายไฟหลังเคสออกแล้วเสียบใหม่ถึงจะเปิดได้ ปัญหานี้ช่วยแนะนำให้ทีครับ (เปิดวินโดว์ไว้เฉยๆไม่เป็น พอใช้งานโปรแกรมแล้วบางครั้งอยู่ๆก็เป็นครับ)

    3.จากสเป็คด้านล่างแรมผม 2 g ผมสามารถใส่เป็น 4g ได้เลยไหมครับ เครื่องผมจะรับได้ไหม ถ้าไม่ได้ผมต้องทำอะไรกับคอมผมบ้างครับ เห็นบางคนใส่ 4g ได้

    สเป็คครับ
    Windows XP
    Intel Pentiumd E5200
    Giga GA-EP31-DS3L
    Kingston 1g/800 X2
    Seagate 500g
    XFX9500GT/256m
    Delux 500 W

    รบกวนช่วยทีนะครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by eternalk; 2 Nov 2008 at 14:51:57.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    1.เราสามารถให้คอมแสดงภาพบนโทรทัศน์โดยไม่มีการ์ดจอได้ไหมครับ ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเพิ่มหรือเปล่าครับ เพราะเครื่องเพื่อนรุ่นเก่าไม่มีการ์ดจอครับ เขาฝากมาถาม
    ไม่ได้ครับ ตองมีช่อง tv out หรือ d-sub ใช้ตัว vga to tv อย่างไดอย่างหนึ่ง

    vga ออนบอร์ด มีไหม

  3. #3
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ตอบครับ
    1.ทุกเครื่องมีการ์ดจอครับ แต่จะมีแบบ On Board กับการ์ดจอแยก ต้องทำความเข้าใจใหม่นะครับ ถ้าจะต่อออก TV ธรรมดา ก็จะต้องหาอุปกรณ์แปลงจาก D-Sub ไปเป็น AV ต่อออกจอได้ แต่จะไม่ค่อยชัด
    2.ลองเช็ค PSU ดูครับ อาจจะจ่ายไฟไม่พอ พอทำงานหนักๆ มีการใช้ไฟมากขึ้นเลยดับ
    3.ใส่เป็น 4G ได้ครับ แต่ถ้าใช้ Windows 32bit จะเห็นไม่ครบ 4G บางท่านเห็นแค่2.5G ก็มี ต้องลง Windows 64bit

  4. #4
    OverclockZone Member eternalk's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา บางปะกง

    Default

    ตอบ
    -มีVGA ออนบอร์ดครับ
    -ขอบคุณสำหรับข้อสองครับ ขอลองไปเช็ดดูก่อน

    ถาม
    -อุปกรณ์ vga to tv ตัวที่ท่านว่าเป็นเหมือนตัวแปลงสัญญาณหรือเปล่าครับ พอจะหาซื้อที่ไหนได้บ้างครับ ราคาโดยประมาณสักเท่าไหร่ครับ
    -64 บิทกับ 32 บิทแตกต่างกันอย่างไรบ้างครับ สามารถใช้โปรแกรมทั่วไปร่วมกันได้ไหม หรือว่าโปรแกรมต้องซับพอร์ท64บิทด้วยครับ ไม่เคยใช้ 64 บิทเลย

    ขอขอบคุณอีกครั้งนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    -อุปกรณ์ vga to tv ตัวที่ท่านว่าเป็นเหมือนตัวแปลงสัญญาณหรือเปล่าครับ พอจะหาซื้อที่ไหนได้บ้างครับ ราคาโดยประมาณสักเท่าไหร่ครับ
    Grand Hand View III ...VGA TO TV 1,280*1,024 ตัวเล็ก กระทัดรัด

    2100 บาท

    http://www.mp3tohome.com/computer/gr...94-p-2077.html

  6. #6
    OverclockZone Member Cupid's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    สมุทรปราการ หนามแดง(เทพารักษ์ กม.6)

    Default

    ข้อ 2 ผมก็เป็นผมเดาว่าน่าจะเป็นที่ psu

  7. #7
    OverclockZone Member eternalk's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา บางปะกง

    Default

    Quote Originally Posted by Cupid View Post
    ข้อ 2 ผมก็เป็นผมเดาว่าน่าจะเป็นที่ psu
    ผมว่าจะลองใช้ไปอีกสักพักถ้ามันเป็นบ่อยก็ว่าจะเปลี่ยนเลย เอาแบบดีๆ กลัวHDพังครับไม่ใช่อะไรหรอก ข้อมูลเยอะ ขอบคุณมากนะครับที่เข้ามาแนะนำกัน

    ปล.ผมตามไปเซฟรูปตัวอุปกรณ์ไว้แล้วครับ ส่งเมลล์ไปให้เพื่อนแล้ว ขอบคุณท่าน kgb99 ด้วยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •