overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: *** เกมใหม่ๆตอนนี้ กิน RAM เกิน 1.3 Gb หมดเลย ***

  1. #1
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default *** เกมใหม่ๆตอนนี้ กิน RAM เกิน 1.3 Gb หมดเลย ***

    ผมเล่น Bf2 มานใช้ไป 1.3-1.4 เลยอ่ะ เหอๆ ผมต้องตั้ง Virtual memory ไว้ 500 เลย

    อย่างงี้ร้านเกมรวยครับ ส่วนมากเกมที่คนเล่นเยอะ โหดๆ ทั้งนั้น User อย่างเราบางคนก็ซื้อไม่ไหว

    เกมสมัยนี้ 2G ถึงจะเล่นได้ดี

    เกมอื่นเป็นมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่จริงครับ ผมเล่นBF 2142 แรม1g ยังรื่นเลย แล้วก็ไมได้กินแรมถึง1gด้วย แค่700นิดๆเองครับ 700นี่รวมกับโปรแกรมอื่นๆที่บูทขึ้นมาก็มีอยู่แล้ว+-250 งั้นก็แปลว่าbfมานกินram500mครับโดยประมาณ

  3. #3
    OverclockZone Member dijinn's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    บางเกมส์ก็พอเล่นได้อ่ะนะครับแม้ว่าจะอืดไปบ้าง
    (ผมลอง bf 2 มันก็นะพอเล่นได้ ตอนที่ใช้ 1 G)
    แต่บางเกมส์ก็ยังพอเล่นได้ดีนะ เช่น company of hero
    แต่ในอนาคตเกมส์ที่ออกมาใหม่ก็คงจะกินยิ่งกว่านี้เยอะ
    (สังเกตุได้ว่าเกมส์หลายเกมส์เดียวนี้ใช้ DVD 2แผ่น แย้ว)

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ก็ไม่เหนมีปัญหานี่ครับ BF กะ แรม 1GB




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ง่ะมันใช้เยอะขนาดนั้นเลยหรอ - -

  6. #6
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    700 ใช้น้อยไปป่าวคับ

    เครื่อง ผมทำไมออกจากเกมทีไร Virtual memory low ทุกทีเลย ผมตั้งไว้ที่ 500 นะ ยังไม่พอเลย

    เครื่องผม 1.3+ จิงๆๆๆๆๆๆ ไม่ได้โม้
    Last edited by yoshiki2006; 3 Feb 2007 at 15:39:53.

  7. #7

    Default

    ผมใช้ 512 เองหงะ BF - -*

  8. #8
    NOTTO
    Guest

    Default

    คือจิงๆแล้วมันขึ้นกับการ์ดจอด้วยอ่ะคับ ที่มันค้างๆคาๆบางทีก็ไม่ใช่เพราะแรม แต่เกมส์นี้ภาพสวย บางคนก็ชอบ high กันสุดๆ มีอาการสะดุดให้เห็นเล็กน้อย เนื่องจากโหลดข้อมูลไม่ทัน ยังไงแล้วลองปรับลงมาเป็นกลางๆ คับ รื่นหัวแตกแน่นอน

    ปล. 6600GT ในตำนาน(ตกรุ่นอย่างเป็นทางการแล้วเรา) Athlon64 3200+ 1GB geil

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    virtual memory ผมตั้งไว้ 1024 -2048 MB อ่าครับ แรมก็ 1Gb ก็เล่นได้ไม่มีปัญฆานี้ครับลื่นดีออก แต่ถ้าให้ดีก็ใส่ 2 Gb ไปเลยจะได้โหลดเกมไวไว งัยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    อ่ะ เอาไงดี จะมาบอกว่า BF2 เปิดสุด ผมกิน 823 เองครับ

  11. #11
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ทำไมผมกินมากกว่าเพื่อนเลยอ่า

    ผมปิด system ทุกอย่างแล้วอ่า

  12. #12
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมBF2142 เปิดสุด กินไป1.1กิ๊กคับ

  13. #13
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Quote Originally Posted by yoshiki2006 View Post
    ทำไมผมกินมากกว่าเพื่อนเลยอ่า

    ผมปิด system ทุกอย่างแล้วอ่า
    ลองแสกนสปายแวร์ดูน่ะครับ บางตัวมันนั่งแทะแรมเล่นๆ

  14. #14
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    อีกคำแนะนำ ลองลบdriverการ์ดจอ รวมทั้งfolderของมานออกไปด้วย แล้วลงใหม่ เพราะผมเคยเป็นมาก่อน แบบว่า ใช้atiนะ มานบูทเครืองขึ้นมากินramไปซะ450เลย เหมือนกับว่ามานมีdriverซ้อนกัน2ตัวอะมานเลยกินramเยอะเป็น2เท่า พอลบออกหมดเลย แล้วลงใหม่กินramแค่250เองครับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ของผม X300+ RAM512 ยังเล่นได้ทุกเกมส์เลย

  16. #16
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ขนาดผม 512 เล่นเกมส์เล็กๆ+เน็ต ยังหมดเลย - - สงสัยโดนไวรัสรับประทาน

  17. #17
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เด๋วรอแรมถูกกว่านี้อีกนิดแล้วจะสอย เพิ่มสัก 1 G

  18. #18
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมก็ประมาณ 1 gb นะ

    BF2142 เปิดสุด 1280*1024

  19. #19
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    โทดทีคับ เช็คยังไงอะคับ ว่า อะไร กินแรมรวม เท่าไหร่?

  20. #20
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by kikuano View Post
    โทดทีคับ เช็คยังไงอะคับ ว่า อะไร กินแรมรวม เท่าไหร่?
    ดูใน windows task manager ได้เลยครับ หรือในโปรแกรมต่างๆ (ผม โปรแกรมของ ASUSที่มากับบอร์ด)
    ตอนนี้ใช้แรมไป 600-700 M ละ Antivirus 2 ตัว + เปิด winamp + เล่นเน็ต ด้วย



Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •