overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: RA3 มันไม่ support Wide เหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member PinBall's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    สะพานควาย

    Default RA3 มันไม่ support Wide เหรอครับ

    พอดีผมใช้ Acer Wide แล้วพอลองเข้าไปปรับใน Option มันมี resolution แค่ 800*600 กับ 1024*768 เองหน่ะครับตอนนี้ผมก็เลยต้องเล่นทั้งห้าจอยืดๆแบบนั้นมันดูแปลกตาจัง มีใครทราบวิธีไหมหรือว่าเกมนี้มันไม่ support จริงๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Garkkk's Avatar
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    ซัพพอทครับ เพราะผมเล่นกับเบนคิวt2200hdยังปรับแบบ1080pได้เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ซับพอร์ทนะครับ เพราะผมปรับ 1440*900 ยังได้เลยครับ ใช้ Acer เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by k_vijit View Post
    ซับพอร์ทนะครับ เพราะผมปรับ 1440*900 ยังได้เลยครับ ใช้ Acer เหมือนกัน
    ตามไป ผมใช้จอ 19 นิ้ว ไวน์ การ์ดจอออนบอร์ด 1440*900 HD 3200 สบายๆ low เกือบหมด - - ปิดควัน น้ำเปิด เวรีโล เอฟเฟ็ก โล นอกนั้นตามชอบ ไม่เกินมีเดียม

  5. #5
    OverclockZone Member PinBall's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    สะพานควาย

    Default

    เอาแล้วหล่ะสิผมงานเข้าจนได้ ผมเข้าไปเลือก resolution มันมีแค่ 800*600 กับ 1024*768 ผมทำอะไรผิดไปเนียผมใช้ 9800GTX+ อยู่ครับส่วนจอใช้ Acer X193HQABD 18.5 LCD Monitor 1366*768 อยู่ครับแต่มันดันมีแค่ 2 resolution ให้เลือกเฮ่อ.....

  6. #6
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ลงไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ก็หายครับ

  7. #7
    OverclockZone Member PinBall's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    สะพานควาย

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    ลงไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ก็หายครับ
    ตอนนี้ท่านใช้ version อะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

  9. #9
    OverclockZone Member PinBall's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    สะพานควาย

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    ถ้าจำไม่ผิดผมเองก็ใช้ version นี้อยู่เลยครับ แต่ไม่เป้นไรครับเดี๋ยวลองไป update ตัวที่ใหม่กว่านี้ดูครับแต่ในใจผมผมเดาว่าเกมนี้ไม่ support wide 1366*768 แต่ไป support wide 1440*900 ขึ้นไปแทนแล้วก็โชคร้ายที่จอผมดันไม่ support 1440*900 ขึ้นไปด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member aribaba99's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับผม เล่นบน notebook ไม่ได้เลยครับผม ต้องเล่นเครื่อง PC อย่างเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member PinBall's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    สะพานควาย

    Default

    Quote Originally Posted by aribaba99 View Post
    ผมก็เคยเป็นครับผม เล่นบน notebook ไม่ได้เลยครับผม ต้องเล่นเครื่อง PC อย่างเดียว
    เล่นไม่ได้นี่หมายถึงภาพไม่ขึ้นหรือว่าเล่นด้วย resolution wide screen ไม่ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ก็ set ใน driver สิครับ fix ให้มันมีได้ ... เกมส์มันลองรับการแสดงผลแบบ wide อยู่แล้ว
    ส่วนค่า wide ของคุณ มันไม่เป็นมาตรฐานอ่ะ/ตัวเกมส์มันไม่ได้ทำมาให้ ก็ลองไป set น่าจะมีเพิ่มน่ะ ตามรูปเลยครับ



    ได้ผลใงมาบอกกันด้วย

    ตรงหัวข้อล่างสุดดูให้ดดีมันต้องตรงค่ากับข้างบนน่ะครับ ไม่งั้นในส่วนที่เต็มจอจะเห็นขอบ
    Last edited by armaku; 4 Nov 2008 at 13:40:49.

  13. #13
    OverclockZone Member PinBall's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    สะพานควาย

    Default

    ครับจะลองเข้าไปดู แต่ผมอยากบอกว่า res 1366*768 driver VGA มันรู้จักอยู่แล้วครับไม่ต้องไป add เพิ่มก็ได้เพราะผมใช้ window กับเล่นเกมอื่นๆได้ปกติครับ เคยลอง Farcry2 Fallout3 GOW CRYSIS DeadSpace GRAW (ภาพไม่ยืด) มีแค่ RA3 นี่แหละครับที่ไม่มี 1366*768 ให้ปรับครับ (อาจจะมีเกมอื่นด้วยที่ไม่ support แค่ยังหาไม่เจอ) แต่เดี๋ยววันนี้จะกลับไปลอง driver 180.43 ดูครับว่าจะเป็นไงบ้าง

  14. #14
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ที่ desktop ก็แสดงผลที่ 1366*768 ใช่หรือป่าวครับ..

  15. #15
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ถ้าไม่อยากลงไดร์เวอใหม่ เค้าบอกให้ทำก็ทำดิ ไอรู้จักอยู่แล้วมันก็ใช่ แต่รายระเอียดปลีกย่อยอื่นเกมมันไม่รับ อย่างเช่นรีเฟรชเรตไรงี้ ก็ไปคัสตอมเอาเองมันก็ถูกแล้ว ไอที่เค้าสอนให้ทำเนี่ย ไม่ใช่แค่ 1366*768 แต่มันใส่ได้ทุกค่าด้วยซ้ำ เคยเห็นคนที่ต่อ LCD TV แล้วเล่น DMC ไม่ได้ไม๊ จอมืด ไรแบบนี้ ลักษณะคล้ายๆกัน ก็ต้องไปคัสตอมเอง res เท่าเดิม แค่เปลี่ยนรายระเอียดปลีกย่อยอื่นๆ
    Last edited by ARES; 4 Nov 2008 at 14:08:46.

  16. #16
    OverclockZone Member PinBall's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    สะพานควาย

    Default

    Quote Originally Posted by armaku View Post
    ที่ desktop ก็แสดงผลที่ 1366*768 ใช่หรือป่าวครับ..
    ครับตอนนี้ window ใช้ res นี้อยู่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    Acer รุ่นอะไรหรอครับ

    เพราะที่ร้าน จอไม่มี Res 1440*900 ต้องไปเพิ่มเองแล้วทำให้บางเกมส์ไม่มี 1440*900 เลยต้องเล่นวินโดโหมดแทน เวงกรำจริง ๆ

  18. #18
    OverclockZone Member PinBall's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    สะพานควาย

    Default

    Quote Originally Posted by MaKuBeck View Post
    Acer รุ่นอะไรหรอครับ

    เพราะที่ร้าน จอไม่มี Res 1440*900 ต้องไปเพิ่มเองแล้วทำให้บางเกมส์ไม่มี 1440*900 เลยต้องเล่นวินโดโหมดแทน เวงกรำจริง ๆ
    Acer X193HQABD 18.5" LCD Monitor ครับเป็น 16:9 ครับไม่ใช่ 16:10 เหมือน LCD Monitor ของ PC ทั่วๆไปครับ

  19. #19
    OverclockZone Member PinBall's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    สะพานควาย

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ถ้าไม่อยากลงไดร์เวอใหม่ เค้าบอกให้ทำก็ทำดิ ไอรู้จักอยู่แล้วมันก็ใช่ แต่รายระเอียดปลีกย่อยอื่นเกมมันไม่รับ อย่างเช่นรีเฟรชเรตไรงี้ ก็ไปคัสตอมเอาเองมันก็ถูกแล้ว ไอที่เค้าสอนให้ทำเนี่ย ไม่ใช่แค่ 1366*768 แต่มันใส่ได้ทุกค่าด้วยซ้ำ เคยเห็นคนที่ต่อ LCD TV แล้วเล่น DMC ไม่ได้ไม๊ จอมืด ไรแบบนี้ ลักษณะคล้ายๆกัน ก็ต้องไปคัสตอมเอง res เท่าเดิม แค่เปลี่ยนรายระเอียดปลีกย่อยอื่นๆ
    ที่บอกไปหน่ะแค่อยากจะแชร์ข้อมุลที่มีอยู่ทางฝั่งผมที่เค้าอาจจะยังไม่ทราบเพิ่มเติมเผื่อว่าอาจจะทำให้ท่านที่กำลังเสนอแนวทางนึกอะไรเพิ่มเติมออก ไม่ได้หมายถึงไม่อยากทำยังไงคืนนี้ก็กลับไปลองทุกทางอยู่แล้วครับ ผมเองก็ไม่ชอบหน้าสาวๆที่ยืดๆอ้วนๆกว่าความเป้นจริงที่คนอื่นเค้าเห็นเหมือนกันครับ
    Last edited by PinBall; 4 Nov 2008 at 14:29:27.

  20. #20
    OverclockZone Member zaruman's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    ได้แน่นอนนะครับ ผมปรับ 1680x1050

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •