overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: เมนบอร์ด SATA I สามารถใช้ HDD ที่เป็น SATA II ได้มั้ย?

  1. #1
    OverclockZone Member dangerx's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ,บางศรีเมือง,ท่าน

    Default เมนบอร์ด SATA I สามารถใช้ HDD ที่เป็น SATA II ได้มั้ย?

    ขออนุญาติเริ่มเลยนะครับ
    1.เมนบอร์ด SATA I สามารถใช้ HDD ที่เป็น SATA II ได้มั้ย?
    2.ถ้าได้ต้องทำอย่างไรบ้าง? (ใช่เซ็ต จัมเปอร์ HDD รึป่าว)
    3.และอื่นๆ ที่จะแนะนำเกี่ยวกับ กระทู้

    รบกวน ป่าๆ ทั้งหลายด้วยนะครับ
    ขอบคุณอย่างสูงครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ใส่ได้เลย
    บางรุ่น / ยี่ห้อ อาจจะต้องเซ๊ต jumper ด้านหลังเสียก่อน (limit)

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    seagate ครับ ปรับได้ตามข้างบนว่ามา อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member dangerx's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ,บางศรีเมือง,ท่าน

    Default

    ใส่ได้เลย
    บางรุ่น / ยี่ห้อ อาจจะต้องเซ๊ต jumper ด้านหลังเสียก่อน (limit)[/QUOTE]

    ถ้าแบบนี้ ผมสามารถซื้อ HDD SATA II มาใส่ได้เลยใช่มั้ยครับ เครื่องก็จะเห็น HDD ปกติไม่มีปัญหาใช่มั้ยครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by dangerx View Post
    ถ้าแบบนี้ ผมสามารถซื้อ HDD SATA II มาใส่ได้เลยใช่มั้ยครับ เครื่องก็จะเห็น HDD ปกติไม่มีปัญหาใช่มั้ยครับ
    Yes.

  6. #6
    OverclockZone Member dangerx's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ,บางศรีเมือง,ท่าน

    Default

    แล้ว เซ็ต จัมเปอร์ยังไงหรอครับ ให้ถูกต้อง และมองเห็น

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by dangerx View Post
    แล้ว เซ็ต จัมเปอร์ยังไงหรอครับ ให้ถูกต้อง และมองเห็น
    ให้อ่าน



  8. #8
    OverclockZone Member dangerx's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ,บางศรีเมือง,ท่าน

    Default

    แจ่มกระจางสว่างตา เลยครับ ขอขอบคุณท่านทั้งหลายที่มาช่วยตอบนะครับ
    ผมขอปิดกระทู้นะครับ
    ขอบคุณค้าบ

  9. #9
    OverclockZone Member taylkapook's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008
    Location
    นครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมือง

    Default

    จั้มฮาร์ดดิสให้เป้น SATA1 ครับ ความเร็ว1.5g/s
    sata2 จะ3g/s

    ความเร็วลดลงแต่ก้อคุ้มค่าเพราะไม่มีSATA1ผลิตอีกแล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •