overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 51

Thread: X2 4800+&N61P-S แนะนำทีครับ

  1. #1
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default X2 4800+&N61P-S แนะนำทีครับ

    ในที่สุด หลังจากได้คอมใหม่มาเมื่อวาน คืนนี้ก็เลยลอง OC ดูครับ

    หลังจากที่เมื่อก่อน เคยลาก P4 2.4 ไปแตะ 3.1 ได้ แต่ตอนนี้ เป็น AMD เลยไม่กล้าเสี่ยงครับ

    เลยจัดแบบ Auto หมด แรมฟิกไว้ 266 กดไปได้ที่ 2.9 แต่ไม่กล้าไปต่อครับ เพราะมันไม่คุ้นมือ

    เลยขอมาสอบถามดูก่อนว่า ASRock N61P-S นี่ ควรปิด-เปิด อะไรไว้บ้าง

    และใครพอรู้ช่องทาง Corsair Twin 2GB 800 ได้โปรดช่วยแนะนำทีครับ
    รูป รูป

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เดี่ยวจัดให้แบบ ทีเดียว ไม่รุ่งก็ดับไปเลยครับ ASROCK ซะอย่าง

  3. #3
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    โอ้ว เอางั้นเลยเหรอครับท่าน

    แต่ผมมั่นใจกับท่านวิกรอยู่แล้วครับ ข้อมูลของ AMD ที่ศึกษามา ก็มาจากท่าน เกือบทั้งหมดนี่แหละ หุหุ

  4. #4
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    เพิ่มเติม super PI 1M ครับ ไม่รู้จะช่วยไรได้มั่งรึเปล่า
    รูป รูป

  5. #5
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    เอ่อ

    แล้วขอถามเรื่องโปรแกรม เซตแรม อ่ะครับ ผมเห็นคนอื่นเค้าใช้กัน

    มันจะทำให้ไปได้ไกลขึ้นรึเปล่าครับ แล้วเซตยากมากมั๊ย

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Chipset setting

    Primary Grphi.. Adap. Pci-e
    NB Link Speed 800 เดียวดูอีกที ถ้าตันที่บสไม่สูงมาปรับขึ้น 1000 ได้ทีหลัง
    NB Link W... 16
    DRAM VOLT.. 2.2

    หน้านี้มีเท่านี้ครับ

    CPU Cofig.........
    Overclock..... manuel Asys..
    CPU FRE... 250 เริ่มที่นี้เลยครับ ได้อยู่แล้ว เอิ้กๆ ไม่ได้ก็เครียใสออสแล้วกัน 555+
    PCI-E 101
    (CPU/LDT PCI-E SATA COOL n Qui )Spectrum DISABLE หมดครับ โซนแรกนี้
    เหลือ Boot Failure Guart ตัวเดียวที่ Enable

    MULtipli/Vo.... Manuel
    เริ่มที่ตัวคูณ 12 ทีเดียว 3.0 เลย เอิ้กๆๆๆ
    ไฟCPU 1.45 ไฟเพียบไม่ต้องกลัวครับ


    MEM.Clock 667 แล้วกันครับ ถ้าเริ่ม 800 กลัวไม่ผ่านครับ ตั้งแต่ครั้งแรก เอิ้กๆๆๆ
    Flex.... DISABLE
    CAS L... 5
    TRCD ...5
    TRP..5
    TRIP ..AUTO
    TRAS 15
    -
    -
    -
    MA TIMMING 2T


    ปล ถ้าบูทไม่ขึ้นก็ เครียไบออนนะครับ แล้ว ค่อยไล่ไปทีละหน่อย อันนี้แบบ เรียนลัด 250 ตั้งแต่ทีแรกเลยครับ เอิ้กๆๆๆ

  7. #7
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    เอ่อ

    ตอนเมื่อกี้ที่ลองเข้าไปกด

    ตัว PCI-E ของผมมันปรับไม่ได้อ่ะครับ ใช้ออนบอร์ดอยู่ แหะๆ ไม่มีตังซื้อการ์ดจอ

    แล้วถ้าใช้ออนบอร์ด มันจะส่งผลทำให้ ลากไม่ไกล รึเปล่าครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่หรอกครับ ตั้ง PCI-E 101 แล้วกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    BtS / SuKhuMviT

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    Chipset setting

    Primary Grphi.. Adap. Pci-e
    NB Link Speed 800 เดียวดูอีกที ถ้าตันที่บสไม่สูงมาปรับขึ้น 1000 ได้ทีหลัง
    NB Link W... 16
    DRAM VOLT.. 2.2

    หน้านี้มีเท่านี้ครับ

    CPU Cofig.........
    Overclock..... manuel Asys..
    CPU FRE... 250 เริ่มที่นี้เลยครับ ได้อยู่แล้ว เอิ้กๆ ไม่ได้ก็เครียใสออสแล้วกัน 555+
    PCI-E 101
    (CPU/LDT PCI-E SATA COOL n Qui )Spectrum DISABLE หมดครับ โซนแรกนี้
    เหลือ Boot Failure Guart ตัวเดียวที่ Enable

    MULtipli/Vo.... Manuel
    เริ่มที่ตัวคูณ 12 ทีเดียว 3.0 เลย เอิ้กๆๆๆ
    ไฟCPU 1.45 ไฟเพียบไม่ต้องกลัวครับ


    MEM.Clock 667 แล้วกันครับ ถ้าเริ่ม 800 กลัวไม่ผ่านครับ ตั้งแต่ครั้งแรก เอิ้กๆๆๆ
    Flex.... DISABLE
    CAS L... 5
    TRCD ...5
    TRP..5
    TRIP ..AUTO
    TRAS 15
    -
    -
    -
    MA TIMMING 2T


    ปล ถ้าบูทไม่ขึ้นก็ เครียไบออนนะครับ แล้ว ค่อยไล่ไปทีละหน่อย อันนี้แบบ เรียนลัด 250 ตั้งแต่ทีแรกเลยครับ เอิ้กๆๆๆ
    เมพ AMD มาแล้วอิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ออนบอดเปนไงมั่งคับว่าจะถอยตัวนี้มาลองบ้าง MA78GM ของผมท่าจะเน่าเป็นไรไม่รู้ลงแล้วชอบบูลสกรีน
    ไดร์เว่อกาดจอก้อชอบเออเร่อ เซงๆท่าจะรอเคลมนานเลยกะจะถอย N61P-S มาเล่นก่อน

  11. #11
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    เดี๋ยว ลองเซตดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member loveging's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    PK.Service ถนน ณ สรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง 10210

    Default

    ขอสูตรม่างท่านวิกร 4800+ m2n-e
    ram kingston บ้านๆ

    ขอไป 3.2 ได้ม่า

    ขอบคุณครับ

  13. #13
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    จัดมาแล้วครับ ตามสูตรท่านวิกร
    รูป รูป

  14. #14
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    เดี๋ยวต้องลอง ไล่สเต๊ป ขึ้นไปอีกหน่อย ไม่รู้จะตันเท่าไหร่

    แต่หวังไว้ลึงๆว่า เรือใบTwinของผม มันคงจะพาไปถึงสัก 3.2 อิอิ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อิอิ 3.0 แล้ว ทีเดียวไม่พลาด

    ดูจากความเร็วแรมแล้ว เส้นทางยังอีกยาวไกลครับ

    ผมง่วงแล้วอะ ลองไปก่อนแล้วกันครับ พรุ่งนี้มาดูผลแล้วกันครับ

    ลดตัวคูณ ลงมา 11 หรือ 10 แล้ว ดันบัสไปเลื่อยๆครับ บัส 280-290 ไม่น่าจะเป้นไปไม่ได้ ครับ


    เรื่อง 3.2 ไม่รับประกันครับ อยู่ที่ CPU ครับ แต่เรื่องบัส นี้ ยังอีกไกลครับ

  16. #16
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    ต้องขอขอบคุณท่านวิกรเป็นอย่างมากนะครับ ที่ชี้ทางให้ผม แบบพรวดเดียวเลย

    เดี๋ยวยังไงผมจะลองต่อเองแบบยาวๆเลยละกันครับ

    แล้วผมจะรู้ได้ยังไงอ่ะครับ ว่ามันสเถียร รึยัง - -"






    ตอบท่าน mkkamikaze นะครับ (ไม่รู้ ก๊อบข้อความยังไง แหะๆ)

    ออนบอร์ด ผมว่าก็ดีนะครับ เล่นเกมส์ออนไลน์ สบายดี

    แต่สำหรับเกมส์ที่ หนักๆ ไม่รู้จะไหวแค่ไหน เพราะเพิ่งถอยมาเมื่อวาน กำลังเซตมันอยู่เลยครับ

    เมื่อวานก็ลองแต่ DOTA อย่างเดียว แหะๆ

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แถมอีกนิดครับ

    เวลา ดันบัสแต่ละครั้งที่เข้าวินโดวได้ให้ เทส PI 1M และ ออโทสสัก 1 นาที ผ่านก็ รีสตาท เพิ่มบัสต่อได้เลยครับ
    จนไม่สามารถเทส 2อันนี้ผ่านครับ แล้วเดียวค่อยมาไล่ปรับแบบละเอียด อีกทีครับ (เก็บงานทีหลังครับ)

    เรื่องเสถียร ใช้จริงเดียวก็รู้เองครับ

  18. #18
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    เอา ออโทส เทสเอาเลยนะครับ

    พอดีเมื่อกี้เห็นอยู่ในเครื่องแว๊บๆ

    ลอง PI สัก 5รอบ ออโทส 5 นาที เลยละกันนะครับ

    กันเหนียว

  19. #19
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    ตอนนี้มีผลการทดสอบมารายงานครับ

    เมื่อกี้ลอง รีเครื่องใหม่ ปรากฏว่า บูตไม่ขึ้น ต้องปิดเปิดใหม่อย่างเดียว

    แล้วลองออโทสดู 2นาที แดงเลยครับท่าน T^T เอาไงต่อดีเนี่ย

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เพิ่มไฟครับ 1.475 มีใหม รู้สึกจะไม่มีนะ 1.50 ครับ สบายมากไม่พังแน่นอนครับ

    เวลาออโทสใช้ Priority 9
    เทส CPU อย่างเดียวนะครับ อย่าสั้งเทสทั้ง CPU ละแรม เดี่ยวจับประเด็นไม่ถูกว่าอะไรมัน ทำให้แดงกันแน่

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •