overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ใช้ Ram แบบ Dual แล้วดีตรงไหน?

  1. #1
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default ใช้ Ram แบบ Dual แล้วดีตรงไหน?

    ผมกำลังจะซื้อแรมใหม่(DDR2)น่ะครับ อยากรู้ว่าควรซื้อแบบไหนดี(เหลือslotอยู่ 2 ช่อง)
    ตอนนี้มี 256*2 น่ะครับ
    ก็มีแค่ 2 แบบนั่นแหละ(ด้วยงบเท่าที่มีคงได้แค่ 1 GB) มี 5000 บ.
    1.ซื้อ 512*2 มา dual ต่อ
    2.เอามา 1 GB ตัวเดียวเลย(ราคาถูกกว่าอีกแฮะ) วันหลังมีตังค่อยเพิ่มอีก 1 GB

    เอ่อ แล้ว Ram ยีห้อไหนคุณภาพดีบ้างครับ
    ตอนนี้ใครๆก็แนะนำให้ซื้อ คอร์แซร์ น่ะครับ คิดกว่าไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    2. คับ 1GB แล้วค่อยซื้อเพิ่มอีก 1 GBที่หลัง

    ส่วนยี่ห้อแรมรอท่านอื่นมาตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ใช่ครับ 1G มาก่อนเลย ค่อยเพิ่มทีหลังดีกว่า
    ถ้าไม่คล้อก ไม่ลากไปไกลๆ ก็แรมถูกๆก็ได้ครับ ถ้าเน้นประสิทธิภาพก็ คอแซ ไปเลย
    อ่อแล้วถ้าจาดูอัลกันล่ะก็ดูชิพเดียวกันก็จะดีมากครับ โอกาสติดสูงกว่าคนละชิพกัน

  4. #4
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ตอนนี้มันเป็น Kington(รุ่นไหนไม่รู้) 256/533 2 ตัวนะครับ
    แล้วอยู่ดีๆไปใช้คอร์แซร์มันจะมีปัญหาอะไรไหมครับ
    ถ้าไม่คล้อก ไม่ลากไปไกลๆ ก็แรมถูกๆก็ได้ครับ ถ้าเน้นประสิทธิภาพก็ คอแซ ไปเลย
    เรื่องคล็อกก็ต้องมีกันบ้างล่ะครับ แต่ไม่มากหรอกฮะ

  5. #5
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ใช้ได้ครับ ไม่มีปันหา แล้วจาใช้ที่มันแพงกว่าทำมัย
    (ราคาถูกกว่าอีกแฮะ) วันหลังมีตังค่อยเพิ่มอีก

  6. #6
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เอ่อ ลืมอีกคำถามครับ ถ้าผมซื้อ coirsair 1024/667 แล้วมันจะเห็นแค่ 533 เหมือนตัวเดิมไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    บอร์ดรับแค่ไหน ก็เห็นแค่นั้นคับ
    คุณจะเอาบัส 800 มาใส่
    ถ้าบอร์ดรับได้แค่ 533
    มันก็จะเห็นแค่ 533 คับ

  8. #8
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    อืม ขอบคุณนะครับ
    ว่าแต่ ผมจะรู้ได้ไงล่ะว่าบอร์ดรับบัสได้เท่าไร(ดูในเครื่องน่ะ)
    ไม่รู้คู่มือไปตกอยู่หลืบไหนของบ้านแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ใช้ cpu-z ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •