overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ตอนี้ จะคุ้มไหมถ้าอัพแบบนี้...หรือซื้อไหม่ดี ?

  1. #1
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default ตอนี้ จะคุ้มไหมถ้าอัพแบบนี้...หรือซื้อไหม่ดี ?

    ขอคำแนะนำหน่อยครับ...คือว่า pc ผม mb intel D865GLC Cpu: 3.0E แรม 256*4 = 1 Gb คือผมจะเอาแรมออก 512 แล้วใส่ 1g*2 ก็จะเหลือ 2.5 gb การอัพอย่างนี้ ท่านว่ามันจะแรงขึ้นไหม ? ผมเกรงว่า แรมถึงมีมากแต่ก็ไม่ได้ใช้นะครับ เพราะ 1 gb เิดิม ๆก็ไม่แน่ใจว่าใช้หมดหรือเปล่า หรือว่าผมควรซื้อเครื่องไหม่เลยดีกว่าครับ...แนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ....

  2. #2
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ตั้งงบซื้อเครื่องใหม่ดีกว่านะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member left's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ดูการใช้งานครับ ถ้าที่มีอยู่ใช้ได้ตามที่ต้องการ ก็ไม่มีเหตุผลต้องเปลี่ยนใหม่หรอกครับ
    ยกตัวอย่างเครื่องผม ตราบใดที่มันเล่น pes ได้ไม่กระตุกผมก็ไม่คิดจะเปลี่ยนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    ถ้าความต้องการใช้ที่หนักกว่าอะครับ ก็ซื้อใหม่เถอะครับ

    ถ้าความต้องการใช้แค่ธรรมดา ก็แค่อัพก็พอครับ

    ไปที่บอร์ดจัดสเปกอะครับ จะมีลุงๆน้าๆ จัดให้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ใช้งานธรรมดาไม่ต้องอัพยังได้เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member old_man_et's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    ดูจาก Spec ของ MB Intel D865GLC แล้ว รองรับ Dual-Channel ครับ

    ให้ใส่แรมเพียง 2 ช่องเพื่อ Dual-Channel ครับ (ช่อง 3-4 เว้นไว้เลย แรมเก่าก็เก็บไว้ครับ)

    แนะนำที่ความเร็วสูงสุดไปเลยที่ DDR400 ตามที่ MB ของคุณรองรับได้สูงสุด

    ส่วนขนาดนั้น ได้สูงสุดแค่ 4 GB ผมว่าใส่ 1GB จำนวน 2 ตัว ได้ขนาด 2 GB แล้ว ก็เหลือๆนะครับ
    (ไม่ต้อง SwapFlie หรอกนะครับ)

    แนะนำให้ซื้อ Ram ในแบบ แพคคู่ เลยนะครับ จะได้ทำ Dual-Channel ได้แบบแน่นอนจริงๆ

    ผลที่ได้รับจากการ Dual-Channel คือ แรมจะทำงานเร็วแบบคูณสองไปเลยครับ เร็วแบบทันตาเห็น

  7. #7
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    Quote Originally Posted by old_man_et View Post
    ดูจาก Spec ของ MB Intel D865GLC แล้ว รองรับ Dual-Channel ครับ

    ให้ใส่แรมเพียง 2 ช่องเพื่อ Dual-Channel ครับ (ช่อง 3-4 เว้นไว้เลย แรมเก่าก็เก็บไว้ครับ)

    แนะนำที่ความเร็วสูงสุดไปเลยที่ DDR400 ตามที่ MB ของคุณรองรับได้สูงสุด

    ส่วนขนาดนั้น ได้สูงสุดแค่ 4 GB ผมว่าใส่ 1GB จำนวน 2 ตัว ได้ขนาด 2 GB แล้ว ก็เหลือๆนะครับ
    (ไม่ต้อง SwapFlie หรอกนะครับ)

    แนะนำให้ซื้อ Ram ในแบบ แพคคู่ เลยนะครับ จะได้ทำ Dual-Channel ได้แบบแน่นอนจริงๆ

    ผลที่ได้รับจากการ Dual-Channel คือ แรมจะทำงานเร็วแบบคูณสองไปเลยครับ เร็วแบบทันตาเห็น
    หมายความว่าไรครับ...ไม่รู้เลย...แนะนำด้วยครับ...แต่ก็ขอบคุณทุกท่าน
    ผมใช้งานแบบธรรมดาครับ...

  8. #8
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by pramook View Post
    หมายความว่าไรครับ...ไม่รู้เลย...แนะนำด้วยครับ...แต่ก็ขอบคุณทุกท่าน
    ผมใช้งานแบบธรรมดาครับ...

    ตามรูปครับ

  9. #9
    OverclockZone Member old_man_et's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    Swap File คือการแบ่งส่วนฮาร์ดดิสบางส่วน ให้ทำงานเสมือน Ram ตัวหนึ่ง

    ซึ่งเหมาะสำหรับเครื่องที่มี Ram น้อย และต้องทำใน Harddiskตัวที่2เท่านั้น
    (ถ้าทำบนHDD ที่มี Drive C:อยู่ด้วย บอกได้เลย เน่าแน่ๆ HDDมันจะทำงานหนักมาก)

    หากเปรียบเทียบการทำ Swap File กับเพิ่ม Ram นั้น การเพิ่ม Ram จะดีกว่าแน่นอน

    ตามรูปของท่านด้านบนนั้น ได้บอกถึงการตั้งค่า Virtual Memory ซึ่งก็คือการทำ Swap File นั้นแหละครับ

    ถ้าท่านเพิ่มแรมตามที่แนะนำไปแล้ว กรุณาแก้ไข Swap File ให้เป็น No Paging File ทุกไดร์ไปด้วยครับ
    (อย่าลืมกดปุ่ม Set ด้วยเน้อออ)
    Last edited by old_man_et; 6 Nov 2008 at 00:56:54.

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เร็วขึ้นแน่นอน ว่าแต่ท่านใช้ทำงานอาไรหรอคับ

  11. #11
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ไม่ต้องซื้อคับ แรมแพง DDR1 ไม่คุ้ม 1กิ๊ก ที่มีก้อเหลือๆแระครับ ท่านใช้งานเฉยๆ XP 1กิ๊ก ก้อปรี๊ดแร้วครับ


    อยู่เฉยๆครับ อย่าไปหาเรื่องเสียเงินเพิ่ม


    เว้นจะอยากได้ คอมใหม่ ตังที่จะไปซื้อแรมเนี๊ย เก็บไป ซื้อตัวใหม่ดีกว่าครับ แรม คอมตัวใหม่ถูกมากๆ DDR2

  12. #12
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    ถ้าใช้งานธรรมดาๆ ก็ไม่ต้องไปเพิ่มอะไรครับ


    ถ้าอยากเสียตัง ถึงจะถอยคอมใหม่ - -"



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •