overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: ช่วยชี้แนะ Asus EAX1900 ทีครับ มีข้อสงสัย 2 อย่างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member NoMoreTear's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default ช่วยชี้แนะ Asus EAX1900 ทีครับ มีข้อสงสัย 2 อย่างครับ

    คือเพิ่งปายซื้อต่อการ์ดเพื่อนมาครับ มีข้อสงสัยว่า การ์ดตัวนี้ ความร้อนมันสูงมากเลยครับ เปิดเครื่องมาใหม่ๆ ก้อจะ 50 แล้วครับ เล่นเกมส์หนักหน่อย อุณหภูมิ 76 น่ะครับ ถ้าหนักๆๆเลย จอจะฟ้าเลยครับ แล้วก้อมีข้อสังเกตุอีกอย่างว่า ทำไม GPU Core Clck ที่อ่านจาก โปรแกรม GPU-Z อ่านได้ ในหัวข้อ Sensors อ่านได้ 499.5 MHz ส่วนที่อ่านจาก RivaTuner มันได้ 621 MHzอ่ะครับ ก้อเลยสงสัยว่า จะเชื่ออันไหนดี คือผมก้อเพิ่งหัดลองดูครับ ไม่รู้ว่าเข้าใจผิดอารายปาย ยังไง ขอความกรุณาเพื่อนๆช่วยชี้แนะด้วยนะครับ อ่ะ!! แล้วก้ออีกอย่างนึงครับ เพาเวอร์ซัฟพาย ผมยังเดิมๆครับ เห็นว่าต้องเปลี่ยนลูกใหม่ อย่างน้อย 450W กระแส 30A ถ้ายังไง ช่วยชี้แนะทีนะครับ เด่วผมเซฟรูปให้ดูนะครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 2.JPG (144.2 KB, 5 views)

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ที่ว่าเล่นหนักๆแล้วจอฟ้าเป็นไปได้ที่ PSU load ไม่พอครับ เพราะตัวนี้ก็ใช้ไฟเอาการอยู่ ส่วนความร้อนลองปรับรอบพัดลมดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member NoMoreTear's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    อ๋อ เด่วว่าจะลองเปลี่ยน PSU ดูครับ ขอบคุณหลายๆครับ ว่าแต่ว่าแล้ว ที่โปรแกรมมันโชว์ค่า GPU Core ล่ะครับ มันแตกกันไหมนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ประหยัดพลังงาน จบข่าว ที่มันต่ำแบบนั่น

  5. #5
    OverclockZone Member NoMoreTear's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ที่ว่าประหยัดพลังงาน ถ้างั้นแสดงว่าถ้าเราเล่นเกมส์ มันก้อจะเพิ่มขึ้นมาตามเราใช้งานน่ะหรอครับ อืม ขอบคุณครับ T_T

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    x1950pro ครับ วันนี้อากาศเย็นหน่อย ไม่งั้น 50หน่อยๆ Idle อิอิ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member NoMoreTear's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    อ่อ ดูจาก rep5 พัดลมหมุน 73 เลยหรอ ตั้งเองหรือว่ามัน Autoอ่ะครับ ถ้าของป๋มร้อนได้อย่างนี้ก้อดีนะนี่ T_T

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by NoMoreTear View Post
    อ่อ ดูจาก rep5 พัดลมหมุน 73 เลยหรอ ตั้งเองหรือว่ามัน Autoอ่ะครับ ถ้าของป๋มร้อนได้อย่างนี้ก้อดีนะนี่ T_T
    ตั้งเองครับท่าน config ให้มันตายตัวเลย เปิดเครื่องมาก็ 73% ไม่งั้น 80+ ครับ ตอนเล่นเกม

  9. #9
    OverclockZone Member NoMoreTear's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    แล้วจะปายแก้ยังไงอ่ะครับ ที่ว่าประหยัดพลังงาน หรือว่า ปล่อยไว้แบบนี้อ่ะดีแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ไว้แบบนี้แหละครับ ของผมก็เป็น เล่นเกมส์ยังปู้ดปร้าด

  11. #11
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ปล่อยไว้งั้นแหละครับ ไม่ต้องไปซีเรียส การ์ดมันรับไหว แต่ถ้าเครียดไปปรับเอาก็ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member NoMoreTear's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    อืม ก้อแรงดีนะ แต่ตะกี้เล่นหนักๆแล้วดับเลย T_T

  13. #13
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    อะไรดับหรือครับ ?

  14. #14
    OverclockZone Member NoMoreTear's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    เมื่อวานเล่นเกมส์ Cabal สัก 1ชม. ได้น่ะครับ ประมาณว่า อยู่ก้อ เครื่องดับเฉย ไม่แน่ใจว่าเป็นที่ความร้อนหรือเปล่านะ เพราะพอเปิดมาอีกที เปิด GPU-Z การ์ดจอร้อน 75c+ กะอีกอย่าง PSU ยังไม่ได้เปลี่ยน T_T วันนี้ว่าจะลองเล่นเกมส์ยาวๆอีกที ดูสิจะดับไหม

  15. #15
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    *-* 75 องศาเหรอ ของผมขึ้นไปถึง 80 กว่าๆ ยังโอเลยครับ น่าจะ PSU จ่ายไม่ไหวหรือเปล่า ?

  16. #16
    OverclockZone Member NoMoreTear's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    อ๋อ ถ้าแบบนี้ การ์ดผมก้อยังโอเคใช่ไหมครับ เคๆ แต่ก่อนใช้ n7300gt มันร้อน50ก่าๆอ่ะครับ เพิ่งจะเคยใช้ ati ก้อเลยตื่นเต้นๆ 5 5 5 อืมจะได้มีกะลังจายใช้ต่อครับ เด่วเก็บตังซื้อ PSU ว่าแต่การ์ดระดับผมนี่ 3DMark ได้ 11583 แต้ม ก้อพอยิ้มได้แล้วป่ะครับ อิอิ(หัดลองโปรแกรมกะเค้าดูบ้าง ศึกษามาจากเพื่อนๆโพสมาก่องหน้านี้)

  17. #17
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ถ้าเล่นเกมส์ใช้งานได้ลื่นๆก็ไม่มีปัญหาละครับ คะแนนไว้เทสดูพอหอมปากหอมคอ
    ปล.เครื่องผมตามลายเซ็นก็ลื่นโอเคเลย แต่ไม่เคยเทสเลย เอิ๊กๆ

  18. #18
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    power ไม่พอครับ

  19. #19
    OverclockZone Member NoMoreTear's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ว่าจะทักคุณ IX หลายทีล่ะ ลืมๆ จะบอกว่า เปงป๋ม ป๋มก้อหลง"ร๊าก"ด้วยคนล่ะครับ อิอิอิ สาว จุฬาฯน่ารักซะขนาดนั้น หุหุหุ โห ใช้ Balck edition ซ้าด้วย แหล่มเลย ว่าแต่ว่า สาวจุฬา นี่หวายจายคุณป่ะนี่ อิจฉาๆ อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    *-* lol ผู้หญิงจุฬาคู่กับ คอม 555+ ทำไปได้ อืม ^^

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •