overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: Performance 3d

  1. #1
    OverclockZone Member Goliathus's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008

    Default Performance 3d

    ถ้าผมใช้ rivatuner ตั้งให้ core clock มันรันไว้ที่ performance 3d ตลอด มีข้อเสียมั้ยครับ เพราะคอมของผมก็ไม่ได้ร้อนมากมายอะไร

  2. #2
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอ่อ ไม่ได้อยู่หน้าคอม per 3d นั่น คือ nvidia เขาแยก 2d กับ 3d พวก2d ส่วนมากคนไม่oc กันหรอกครับ ไม่เห็นผล จะoc ค่า 3d กัน ส่วนเปิดไว้นั่นคือเปิดเพื่อoc ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Goliathus's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008

    Default

    ไม่ได้หมายถึง oc ครับแต่จะตั้งให้เวลาเรา idle หน้าคอมไม่ได้เล่นเกมส์ก็ให้ core มันรันที่ 3d ตลอด เพราะปรกติพอ idle core จะลดมาเป็นแบบ 2d

  4. #4
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ? เขาก็ปรกติแล้วหน่ะครับ กำหนดค่า2D กับ3D ให้ต่างกัน เพื่อประหยัดไฟ เพราะ2D มันไม่ได้ใช้งานgpu มากมายขนาดนั้น ขนาดดูหนัง HD ที่ใช้gpu ประมวลผล ยังรันแค่ค่า2Dเลยครับ ทำไมต้องให้รันcore เท่า3D ด้วยล่ะครับ?

  5. #5
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    . ซ้ำครับเน็ตไม่ดี

  6. #6
    OverclockZone Member Goliathus's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008

    Default

    เอาเป็นว่าถ้าผมรัน core 3d ไม่มีปัญหาไรใช่มั้ยครับ แค่ไม่ประหยัดพลังงาน + ความร้อนนิดหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ผมก็ยังยืนยัน จะรันไปเพื่ออะไรครับ? เล่นเกมส์2D ไม่ลื่นหรอ? การใช้งานอื่นๆ ด้าน2D มันก็ใช้gpu แค่นั้นแหละครับ

    ถ้าอยากจริงๆ รันได้ครับ แต่ดูด้วยขึ้นอยู่กับการ์ดจอ บางรุ่น2D ต่ำกว่า3Dเยอะเหมือนกัน คล๊อกไปก็ร้อนปล่าวๆ ลองดูครับ ไม่Hang ก็น่าจะไม่เป็นไร



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •