overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ขอความรู้ เรื่องปิดCore

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default ขอความรู้ เรื่องปิดCore

    คือตอนนี้ผมใช้ 9850 be
    กะบอร์ด DFI 790fx m2rs
    อยากถามว่ามันปิดcoreยังไงหรอครับ

    อยากจะให้มันวิ่งซัก core สอง core

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ขอถามอีกเรื่องนึงถ้าปิดcore

    ให้เหลือซัก2คอร์แล้วจะลากได้ไกลขึ้นป่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ไม่แน่ใจว่าปิดได้ไหมใน BIOS แต่ที่ปิดได้ก็ตอนรันโปรแกรม โดยไปปรับใน Task Manager

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    มันจะมีหัวข้อที่เขียนว่า CPU Down core ประมาณนี้ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    เออ ดีครับ ไม่อยากเล่น4คอร์ ไมไม่ซื้อ2คอร์หละครับประหยัดตังค์ดี กร๊ากๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    อยากประหยัดไฟช่วยชาติครับพี่

    ^^

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ซื้อสมพรมาใส่เลยครับคอร์เดี่ยวตัวเล็กๆ ประหยัดไฟสบายใจ อิอิ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    OverclockZone Member inside-idea's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ไปลดเอาในTask Manager เอาอะคับง่ายดีเหอๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    แหมๆ
    phenom
    ก็อยากช่วยชาติบ้าง
    หลังจากผลาญไฟไปเยอะและ

    ฮ่าๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ผมว่าถึงปิดจนเหลือ คอ เดียว ก็ไม่ได้ประหยัดไฟลงหลอกครับ
    ถ้าจะปิดคอ ผมว่าใช้โหลดประหยัดพลังงาน ของ AMD ก็ได้ครับ

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลองซื้อ Q6600 แล้วลากใช้งานดูจิครับ ซัก 1 เดือนดูจิ

    แค่ใช้พฤติกรรมให้เหมือนเดิมทุกประการ แล้วสิ้นเดือนลองดูใบเรียกเก็บเงินค่าไฟดู หุหุ

    คนที่ผมขาย Phenom 9600BE @ 2.9 เค้าบอกผมมาอ่ะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ผมว่า เปิด C&Q ดีกว่ามั้งครับ

    ลดการใช้พลังงาน

  13. #13
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by tawincam View Post
    ผมว่า เปิด C&Q ดีกว่ามั้งครับ

    ลดการใช้พลังงาน
    เป็นความคิดที่ดีครับ สนับสนุนด้วยคน

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    C&Q ก็ดีครับเคยเปิดแล้วครับ
    แต่สำหรับผมไม่คุ้มครับเพราะผมใช้งานเครื่องตลอด

    พอดีไปเห็นเวปนอกเค้าแข่งกันOCประหยัดพลังงาน

    แล้วไปเจอ9850 ใช้platform Kuma เปิด2หัว

    แล้วไล่ไฟได้1.15เสถียร

    ผมเลยอยากลองหาข้อมูลดูครับว่า
    มันปิดคอร์กันยังไง


    ถ้าจะให้เปลี่ยนเล่นX2คงไม่อ่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •