overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: BIOS ผมเจอcd อันเดียว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default BIOS ผมเจอcd อันเดียว

    ผมมี CD 1 DVD 1

    เวลาจะเข้าไปเซ็ต ให้บูสเครื่องจากCD BIOS มันเห็นแต่ Drive CD อ่ะครับ หา DVD ไม่เจอ ผมอยากจะให้มันบูสจาก DVD ต้องแก้ที่ตรงไหนครับ

    (ในวินโดว์ เห็นทั้ง2 Drive และใช้ได้ปกติ)

  2. #2
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    ดูที่สายว่าใส่แน่นรึป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ideหรือsataครับ
    ถ้าideดูจัมเปอร์
    ถ้าsataก็ลองเสียบสายดูใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member 4riseko's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    อย่างสองคนแรกว่า แหละคับ ถ้าเป็นแบบนี้ไม่ได้เป็นที่ Bios แต่ปัญหา มันอยู่ ที่

    -เซ็ท จัมเปอร์ผิด
    -สายแพรหลวม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    ลองเสียบใหม่ แน่นๆทุกอย่างแล้วครับ


    อาการเป็นเฉพาะในไบออสนะครับ ใน OS ใช้งานได้ดีทั้ง 2 drive ปกติ

    จั้มเปอร์คืออะไรครับ เซ็ตอย่างไร ช่วยบอกด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dekthaitp's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ขอขุดหน่อยได้เปล่าหว่า

    เจอเหตุการณ์นี้เหมือนกัน
    ใน bios ไม่เจอ แต่ใน windows เจอ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •