overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ท่านเทพช่วยคล๊อก 2500+ @3200/462 ที !!!!

  1. #1
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Smile ท่านเทพช่วยคล๊อก 2500+ @3200/462 ที !!!!

    ตอนนีใช้2500+เดิมๆ คือว่าผมลองคล็อกแล้วได้แค่ 2600+ ได้ตัวคูณ 11* บัส 174 วิ่งที่ 1.9MHz ไฟ 1.7 ลองปรับมากกว่านี้ บู๊ตไม่ขึ้นอ่า - -"
    อยากได้สัก 2800+ ควรปรับตรงไหนมั่งคับ ขอแบบระเลียดๆ
    ปรับไฟแรมเท่าไหร่ ปรับไฟvcoreเท่าไหร่ ปรับตัวคูณเท่าไหร่ ความร้อนตอนนี้อยู่ที่ 40 กว่าๆ เอง

    รายละเอียดนะคับ
    MB/ASUS A7V880
    CPU/2500+ Core Barton ใส่sinkของ TT Silent Tower ยัดไฟที่ 1.7v
    BIOS/10.10.005
    RAM/KINGMAX512*4 = 2G ยัดไฟที่ 2.6v
    ใช้วินโดว์ XPtruefaster v.1


    ขอบคุนทุกท่าน ที่ช่วยตอบจ้า
    Last edited by 13ee1213ee12; 7 Nov 2008 at 12:57:59.

  2. #2
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    เทพยังไม่มาเรยยยย

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    สงสัยตันที่แรม ลองทดดูครับ หรือไม่ก็ยัดไฟแรมเข้าไปหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    สงสัยตันที่แรม ลองทดดูครับ หรือไม่ก็ยัดไฟแรมเข้าไปหน่อย
    ปรับยังไงคับ ตอนนี้ปรับที่ fsb 400 ละก้อ Auto by spd

  5. #5
    OverclockZone Member rainbowchaser's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    กระบี่

    Default

    ท่านลองเอาแรมออกก่อนจิ เอาแค่ 2แถวก่อน

    แล้วลองลากดู ลากบัสเฉยๆเลย 166--->200 ค่อยๆเพิ่ม ดู NB ด้วยว่าร้อนไหม [เอามือจับเลย ไฟไม่ดูดหรอก]

    แต่ว่าชิฟ VIA มันค่อนข้างจะร้อนครับ ลากไม่ไกลเท่า nforce แต่น่าจะได้ใกล้ๆ 3200+

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ท่านลองๆ

    ใส่แรม BUS400
    ดูครับ
    แล้ว ลองๆหา jumper บนบอร์ด เกี่ยวกับปรับ fsb
    ลองๆสลับไปมาดู มันจะกลายเป็น 3200+ ทันที


    ของผมบอร์ด asrock k7 ไรไม่รู้

    ใส่แรม bus200
    cpu 2500+ [166*11]
    ไปเปลี่ยน jumper บนบอด

    กลายร่างเป็น
    3200+[200*11]
    ซะงั้น

    เทพจริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member benjylove's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    เสนานิคม กทม.คร๊าบ

    Default

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=443017
    อยากรู้อ่ะครับของผมแรงยังงับ

  8. #8
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    Quote Originally Posted by rainbowchaser View Post
    ท่านลองเอาแรมออกก่อนจิ เอาแค่ 2แถวก่อน

    แล้วลองลากดู ลากบัสเฉยๆเลย 166--->200 ค่อยๆเพิ่ม ดู NB ด้วยว่าร้อนไหม [เอามือจับเลย ไฟไม่ดูดหรอก]

    แต่ว่าชิฟ VIA มันค่อนข้างจะร้อนครับ ลากไม่ไกลเท่า nforce แต่น่าจะได้ใกล้ๆ 3200+
    เหอะๆ ลากมาได้ 2800+ /186*11 ใช้ไป 10นาที ดับตลอดเรยย ไม่ก้อรสตาร์ท

  9. #9
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ท่านลองๆ

    ใส่แรม BUS400
    ดูครับ
    แล้ว ลองๆหา jumper บนบอร์ด เกี่ยวกับปรับ fsb
    ลองๆสลับไปมาดู มันจะกลายเป็น 3200+ ทันที


    ของผมบอร์ด asrock k7 ไรไม่รู้

    ใส่แรม bus200
    cpu 2500+ [166*11]
    ไปเปลี่ยน jumper บนบอด

    กลายร่างเป็น
    3200+[200*11]
    ซะงั้น

    เทพจริงๆ

    บอร์ดของ asus a7v880 มันไม่มีจัมเปอของ fsb อ่า มีแต่เพิ่มไฟ cpu

  10. #10
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ตันครับ โทษชิปเซต KT880 เลย ในเรื่อง OC มัน"ห่วย"ครับ

    ผมก็ใช้บอร์ดตัวนี้อยู่ เสปกตามลายเซ็นต์

    ไปได้แค่นี้ครับ ของผม 2600+ ไปได้ 3100+ เสถียรดี ไม่มีค้าง บัส 185*11.5




    ความร้อน idle 48 full 55 ครับ


    ปรับบัส 186 ไม่ได้ เน่าทันที

    ไปได้แค่นี้แหละครับ ถ้าท่านต้องการ 2500+@3200+ ต้องชิป NVIDIA

    .............................................................................

    เพิ่มนิดนึง ไบออสให้อัพ ver 1009 นะครับ

    สำหรับตัว 2500+ ถ้าใช้ชิป nForce 2 Ultra 400 ปรับบัส 200 อย่างเดียว ไม่ต้องเพิ่มไฟ ก็ได้ 3200+ ทันที เทพจริง ๆ
    Last edited by Athlon_TFS; 7 Nov 2008 at 19:25:14.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 13ee1213ee12 View Post
    เหอะๆ ลากมาได้ 2800+ /186*11 ใช้ไป 10นาที ดับตลอดเรยย ไม่ก้อรสตาร์ท

    Power Supply อะไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    tonghadyai.com / Suzuki SA-TOOR Club / HatyaiZ Bike

    Default

    ถือได้ว่าดี ก็น่าพอใจแล้วล่ะ ถ้าจะอัดไปมากๆ ระวัง........ (อาจจะไม่กลับมา)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •