overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ทำอย่างไร BiosNotebook BenqP41 จะเห็นแรมครบ 4 GB

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default ทำอย่างไร BiosNotebook BenqP41 จะเห็นแรมครบ 4 GB

    ผมใช้ NoteBook Benq Joybook P41 มานานเกือบสองปีแล้วครับ เมื่อวันก่อนตัดสินใจ upgrade เครื่อง โดยเพิ่มแรม
    เป็น DDR2 - 2GB * 2 ตัว ปรากฏว่าบน Bios มองเห็นแรมเพียง 3 GB เท่านั้น
    ทำอย่างไร Bios จึงจะมองเห็นแรมครบทั้ง 4 GBครับ รบกวนขอคำแนะนำด้วย

    และถ้าลง winxp+sp3 แล้ว os จะมองเห็นแรมครบทั้ง 4 GB หรือเปล่าครับ (ยังไม่ได้ทำการติดตั้ง OS เพราะเปลี่ยน HDD ใหม่ ด้วย และ DVD ROM ที่ติดมากับเครื่องมีปัญหา กำลังรอการเปลี่ยน )

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member yourth's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    นราธิวาส ==> เพชรบูรณ์

    Default

    ต้องลง Vista มั้งครับถึงจะเห็นครบ 4G

  3. #3
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    Vista ก็เห็นแค่ 3 gb กว่าๆครับ (x86)

    ถ้าจะให้เห็นเต็ม 4 gb ลง (x64) ไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่ได้เกี่ยวกับไบออสครับ เป็นที่ตัววินโดว์
    ต้องใช้วินโดว์แบบ 64 บิต ครับถึงจะเห็นแรม 4 กิ๊ก

  5. #5
    OverclockZone Member l_suwit's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ต้องลง OS เป็น 64บิท ถึงจะเห็นแรมเต็ม 4GB ส่วน OS 32บิท จะเห็นแรมไม่ถึง 4GB ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณหลายๆครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •