overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: บอร์ดเสียรึเปล่าครับกดเปิดพัดลมซีพียูติดประมาณวิแล้วดับ

  1. #1
    OverclockZone Member normal's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สวนสยาม

    Default บอร์ดเสียรึเปล่าครับกดเปิดพัดลมซีพียูติดประมาณวิแล้วดับ

    ช่วยด้วยครับ
    ผมเอาบอร์ดไปเครมกับ dcom มา
    กลับมาก็ยังไม่ได้ลองเสียบทิ้งไว้ประมาณ 2 อาทิตย์มาเสียบดู
    กดปุมเปิด พัดลมซีพียู +พัดลม psu ติดประมาณ 3 วิแล้วดับ
    ก็เลยลองเปลี่ยน psu (คิดว่าไฟไม่พอ) ก็เป็นเหมือนเดิม
    ก็เลยมาเปลี่ยน cpu เอาอีกตัวนึงใส่ แต่ก็เป็นเหมือนเดิมแต่ไฟที่บอร์ดติดนะครับ บอร์ด M2N-MX ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ลองเปลี่ยนสาย supply ดูครับสายดำอะที่ต่อ supply อะถ้าไม่หายก็ต้อง Check เพิ่มครับ

  3. #3
    OverclockZone Member u4913181's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    ผมก็เคยเป็นอ่ะ
    เสียบปลั๊กแล้ว
    กดเปิดPowerSupplyแล้ว
    กดเปิดเครื่องได้1วิแล้วดับ
    ไฟพัดลม พัดลม ไปบอร์ดติดหมด

    ท้ายที่สุด ผมโง่เอง
    ผมกดswitchเปิดปิดPowerSupplyผิด
    ไปกดปิดเอาไว้แล้วเปิดเครื่อง
    ไฟที่ยังเหลืออยู่มันเลยแวปเข้าเครื่องแล้วก็ดับ

    นี่แหละความโง่ของผมเอง
    ทีแรกนึกว่างานเข้าอะไรเจ๊งวะเนี่ย

    ลองดูนะ
    หุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member normal's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สวนสยาม

    Default

    ผมลองหมดแล้วครับ
    เปลี่ยนpsu แล้วด้วยก็ยังเหมือนเดิมเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member normal's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สวนสยาม

    Default

    ดันครับยังไม่ได้เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member GangZom's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    ลองถอดแรมทีละตัวดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member normal's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สวนสยาม

    Default

    Quote Originally Posted by GangZom View Post
    ลองถอดแรมทีละตัวดูครับ
    ลองดูแล้วครับ
    เหมือนเดิม
    ลองไม่เสียบอ่ะไรเลยเสียบซัพพลายกับบอร์ดแล้วก็ซีพียูก็เป็นเหมือนเดิมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    น่าจะเป็นที่ PSU ไม่ก็ เมนบอร์ด

  9. #9
    OverclockZone Member normal's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สวนสยาม

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    น่าจะเป็นที่ PSU ไม่ก็ เมนบอร์ด
    psu ลองเปลี่ยนดุ2 ตัวแล้วครับเหมือนกัน 2 ตัวเลย
    อาการ
    เสียบอุปกร์อืนกับไม่เสียบอุปกรณ์อื่นอาการเหมือนกัน แสดงว่าอุปกรณ์อื่นไม่น่าเกี่ยวข้อง (แรม ฮาดดิส)

  10. #10
    OverclockZone Member rainbowchaser's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    กระบี่

    Default

    เข้าข่าย น่าจะได้ไปเคลมรอบ 2 ^^

  11. #11
    OverclockZone Member normal's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สวนสยาม

    Default

    เซ็งเลย
    ดีคอมจำไว้
    เจอกันเป็นครั้งสุดท้าย

  12. #12
    OverclockZone Member normal's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สวนสยาม

    Default

    ดันไปครับควรทำไงดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    สวิทเคสอาจะหนืด หรือเสียลองเชคดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    คิดว่าไฟ 5V หรือ 12V ช็อตบนบอร์ดนะ

    ลองถอดไฟออกให้หมด เหลือแค่ไฟเข้าบอร์ดกับ CPU อบ่างเดียว แล้วลองเทสดูใหม่ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member normal's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สวนสยาม

    Default

    Quote Originally Posted by :[HARDMAN]: View Post
    สวิทเคสอาจะหนืด หรือเสียลองเชคดูครับ
    ลองเปลี่ยนเคสดูแล้วครับอาการเดิมเลย
    Quote Originally Posted by nununu View Post
    คิดว่าไฟ 5V หรือ 12V ช็อตบนบอร์ดนะ

    ลองถอดไฟออกให้หมด เหลือแค่ไฟเข้าบอร์ดกับ CPU อบ่างเดียว แล้วลองเทสดูใหม่ครับ
    ลองดูแล้วครับเหมือนเดิมเลย

  16. #16
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนพัดลม cpu ดู ทาซิลิโคน แล้วใส่กลับให้แน่นๆ พวกอื่นยังไม่ต้องต่อ

  17. #17
    OverclockZone Member normal's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สวนสยาม

    Default

    Quote Originally Posted by :[HARDMAN]: View Post
    ลองเปลี่ยนพัดลม cpu ดู ทาซิลิโคน แล้วใส่กลับให้แน่นๆ พวกอื่นยังไม่ต้องต่อ
    ลองแล้วครับเปลียนซีพียูพัดลมซีพียูเลยครับ
    เหมือนเดิม

  18. #18
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    ส่งเครมโลด ฮ่วย - -"

  19. #19
    OverclockZone Member Zeyrii's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    ลองการ์ดจอรึยังครับ
    ไมไ่ด้บ้านะ แต่ของเพื่อนผม ตอนการ์ดจอมันเสีย พัดลมมันก็ติดแปปนึงแล้วดับเหมือนกัน
    ตอนแรกยังนึกว่าCPU หรือ บอร์ด หรือ PSU เลย
    บอร์ด กิ๊กกาไบท์ 8800GTS นะ ของเพื่อนผม

  20. #20
    OverclockZone Member normal's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สวนสยาม

    Default

    Quote Originally Posted by Zeyrii View Post
    ลองการ์ดจอรึยังครับ
    ไมไ่ด้บ้านะ แต่ของเพื่อนผม ตอนการ์ดจอมันเสีย พัดลมมันก็ติดแปปนึงแล้วดับเหมือนกัน
    ตอนแรกยังนึกว่าCPU หรือ บอร์ด หรือ PSU เลย
    บอร์ด กิ๊กกาไบท์ 8800GTS นะ ของเพื่อนผม
    อ๋อใช้ออนบอร์ดอ่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •