overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ผู้รู้ช่วยทีคับ!! เข้าเกมแล้วภาพค้างเครื่องดับตลอดเลย.

  1. #1
    vv
    Guest

    Default ผู้รู้ช่วยทีคับ!! เข้าเกมแล้วภาพค้างเครื่องดับตลอดเลย.

    สเปกเครืองที่ใช้อยุ่ เมนบอร์ด K8N4-E Asus /การ์ดจอGeForce7100 128M inno3D/ CPU AMD2500 sampron/แรม512 kingston ฮาร์ดิส80gig Seagate Sata
    อาการคือ เข้าเล่นเกมแล้วภาพจะค้างแล้ว เครืองค้างแล้วก็ดับ ตอนนี้เล่น เกมจีอีอยู่ จะเป้นบ่อยมากแค่เข้าไปในเกมไม่เกิน15นาที ค้างอย่างที่บอกคับ ส่วนเกมอื่น dota ก็เป้น แต่ต้องนานหน่อย ผมคิดว่าเมนบอร์ดอาจจะเสีย จึงเอาไปเคลม เพราะตอนนั้น พัดลมในเมนบอร์ด หยุดหมุนถึงคิดว่าน่าจะใช่ เอาไปเปลียนได้ของใหม่มา แต่รู้สึกว่าเป้นของที่คนอื่นเอามาส่งเคลม แล้วทางร้านซ่อมเส็จแล้วเอามาให้เปลียนผม (เอามาใช้พัดลมก็วิ่งปกติ) แต่อาการก็เหมือนเดิม ต่อมาผมเพิ่งเอาการ์ดจอไปเคลมเพราะคิดว่าอาจเป้นที่การ์ดจอ ตอนนี้ได้ตัวใหม่มาเพิ่มตังอีก200 ได้ตัว อันบอกไปข้างต้นมาแทน
    เอาลองเสียบเล่นดู คิดว่าน่าจะหายแต่กลับเป้นหนักว่าเดิมอีก เข้าเกมจีอีแล้ว ภาพค้าง แตกๆ เครืองค้าง แล้วก็ดับ พูดได้ว่า แทบไม่ต้องเล่นเลย
    ผมจึงคิดว่าน่าจะเป้นที่แรม จึงไปยืมแรมเพื่อนมาใส่ เค้ามี512 สองตัว
    ลองใส่ทีละตัว ก็เป้นเหมือน ใส่คู่กันเป็น1กิ๊ก ก็เป้นเหมือนเดิม
    แต่ถ้าดูมิวสิท หรือ ภาพ เข้าเน็ตนี้ไม่ปัญหาเลย เป็นแต่เข้าเกมตอนนี้ผมจนปัญญามากๆเลย ถ้าเพื่อนๆคนไหนเคยเจอปัญหาแบบนี้ หรือมีวิธีแก้ไข แนะนำผมหนอ่ย ผมอยากร้ว่ามันเสียตงไหน ลืมบอกไป เครืองที่นี้ผมใช้มาไม่ถึงปีอาการเป้นตั้งแต่ประกอบเส็จตอนแรก แต่เริ่มหนักขึ้นๆ ส่วนระบบปฎิบัติการ windows xp

  2. #2
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    การืดจอมันร้อนไปรึป่าวครับ มีอาการค้างๆแบบนี้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    คิดว่าการ์ดจอร้อนเกินครับ ลองหาตัวระบายความร้้อนดีๆใส่ให้มันดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ตัวใหม่แย่กว่าตัวเก่าแถมต้องเพิ่มตังค์ 200.- เอาไปคืนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ลองเปลี่ยน PSU ดูหรือยังครับ แล้วก็ CPU ลองหาโปรแกรมมาเทสด้วย

  6. #6

    Default

    เราก็เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เป็นเหมือนกันเด๊ะๆเลย ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไงแล้วค่ะเนี่ย เอาไปซ่อมสี่ห้ารอบ ก็ยังเป็นเหมือนเดิม เปลี่ยนการ์ดจอ เปลี่ยนพาวเวอร์ซัพพลาย เพิ่มแรมอีก 1 gig เสียไปเกือบ 4000 ยังไม่ดีขึ้นเลย กลับแย่กว่าเดิมอีก อยากจาด่าไอ้คนซ่อมจัง ไม่รู้ซ่อมยังไง เสียเอาเสียเอา ซ่อมไม่เปนหรือไง เซงอารมเสียมากๆเลยค่ะตอนนี้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ลองดูที่ไดรเวอต่างๆด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member beamn2oo's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ลองเปลี่ยน PSU หรือยังครับ ใช้ Driver แผ่นที่มากลับการ์ดจอหรือป่าว ถ้าใช้อยู่ลอง Removeออก โหลด Driver ใหม่ๆมาลงครับ ว่าแต่ใช้ windows xp อะไรอยู่หรอครับ เปลี่ยนตัวใหม่เลยดีกว่าไหมโหลดได้ที่ http://s-b.myvnc.com นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    เกม GE นี้รับประทานสเปกมากนะคะ ขนาดเราใช้ 8600 GT บางแมพยังกระตุกเลยคะ ยังไงลองปรับให้เป็นค่าต่ำสุดดูก่อนนะคะแล้วอัพเดตไดเวอร์ด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    อุณหภูมิรึป่าวครับ
    ของผมเคยเป็นเล่นๆเกมไป ซักหน่อยค้าง รีสตาทเอง ไม่ก็จอฟ้าไปเลย -*-"

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    อาการนี้เหมือนของผมเด๊ะเลย การ์ดจอชัวร์ครับ ผมเอาไปเคลม 2 รอบ รอบแรกเขาคงให้ตัวซ่อมมา รอบหลังนี่แกะกล่องเลย (com ok)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •