overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: Brandwidth หมายถึงอะไรครับ

  1. #1

    Default Brandwidth หมายถึงอะไรครับ

    Brandwidth หมายถึงอะไรครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ความกว้างของรังนกครับ


    ล้อเล่นครับ - -

    bandwidth ครับ ไม่มีตัว r

    มันคือ ความกว้างของช่องทางทางการส่งข้อมูล ยิ่งกว้าง ก็ยิ่งส่งได้มากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    แบนวิดธ์ ----> ถนน
    DATA ----> รถยนต์

    ยิ่งถนนมีมากเลน รถยนต์ก็วิ่งได้สะดวก

    ไม่รู้จะอธิบายยังไง เล่นยังงี้ก็แล้วกัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    พี่ aprodise อธิบายได้เข้าใจง่ายดีครับ เห็นภาพดี

  5. #5
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    ครับ คือ ช่องทางในการส่งข้อมูล และ ประมวลผล ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by arashi_989 View Post
    ครับ คือ ช่องทางในการส่งข้อมูล และ ประมวลผล ครับ
    โผล่มาจนได้ แต่คราวนี้มีสาระ

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ความกว้างของรังนกครับ


    ล้อเล่นครับ - -

    bandwidth ครับ ไม่มีตัว r

    มันคือ ความกว้างของช่องทางทางการส่งข้อมูล ยิ่งกว้าง ก็ยิ่งส่งได้มากครับ


    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    แต่ที่สรุปได้คือ การเล่นเกมส์ ไม่ต่างกันเลย แล้วในบางการทดสอบ dual ยังได้คะแนนน้อยกว่าด้วยซ้ำ

    ส่วนการใช้งานทั่วไป ก็ไม่ต่างอีกเช่นเดียวกัน

    dual จะไปชนะเอาตอนที่มีการทดสอบ swap file ที่มากๆๆๆ นอกนั้นก็ เท่ากันหมด

    ***ผมเน้นจำนวนมากกว่า*** ถ้าให้เรียงความสำคัญ ก็จะได้แบบนี้ (ไม่รู้ผมเข้าใจถูกมั้ย)

    คือ ขนาด > bus > bandwidth > timing ครับ

    ขอบคุณทุกท่านครับ

    พอดีผมเจอข้อความของท่าน tassapon จึงสงสัยครับว่า
    - bandwidth สามารถเรียกดูค่านี้ได้จากตรงไหนครับ
    - bandwidth สามารถปรับได้ไหมครับ ขึ้นอยู่กับอะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    Quote Originally Posted by dmsboy View Post
    ขอบคุณทุกท่านครับ

    พอดีผมเจอข้อความของท่าน tassapon จึงสงสัยครับว่า
    - bandwidth สามารถเรียกดูค่านี้ได้จากตรงไหนครับ
    - bandwidth สามารถปรับได้ไหมครับ ขึ้นอยู่กับอะไรครับ
    แบนวิดธ์ที่ว่าถ้าเป็นของแรม เท่าที่ผมเห็น ดูได้จากตอนเปิดเครื่องครับ(ไม่รุ้คนอื่นเหมือนผมเปล่า)
    64bit หรือเปล่า ไม่แน่ใจ

    อีกวิธี ดูได้จาก โปรแกรม everest ครับ
    รู้สึกว่า single 64 dual 128 ครับผม


    ปรับได้หรือไม่ได้ รอท่านอื่นมาตอบดีกว่าแฮะ
    Last edited by aprodise; 5 Feb 2007 at 22:55:26. Reason: ..

  9. #9
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

  10. #10
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    bandwidth ปรับไม่ได้ครับ ติดมาตามกำเนิดของ hardware ยกเว้นมีพลังแฝง เช่น dual channal ram อะไรงี้


    ดูจากไหน อันนี้ต้อง benchmark กับ sisoft ดูก็ได้ครับ

  11. #11

    Default

    เริ่มเข้าใจแล้วครับ...ขอบคุณครับทุกท่าน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •