overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: 9950 Stepping B3 - 125W

  1. #1
    Yossi
    Guest

    Default 9950 Stepping B3 - 125W

    9950 Stepping B3 ขายที่ Busitek 7 พันกลางๆ ใช้ไฟ 125W
    แจ้งเพื่อทราบสำหรับคนยังไม่รู้ ประหยัดไฟลดโลกร้อนอีกนิดครับ

    Processor AMD Phenom™ X4 Quad-Core
    Model 9950
    OPN Tray HD995ZXAJ4BGH
    OPN PIB HD995ZXAGHBOX
    Revision B3
    Core Speed (MHz) 2600
    Voltages 1.05-1.30
    Max Temps (C) 61'C
    Wattage 125 W

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ราคาน่าจับต้อง

  3. #3
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    WoW ตอนแรกมัน 140

    เยี่ยมเลยครับ
    ขอบคุณครับ

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    อ่อนครับ แค่ 2.8 ไฟ 1.2 nB 2400 Mhz

    สบายๆ 24/7 ซิงค์เดิม

    ได้มาหลายวันแล้วอ่ะ

    ยังหาไฟไม่ได้เลย ปรับไฟเยอะกว่าจะเสถียร (ปรับหลายค่าให้ลงตัว)

    http://forums.overclockzone.com/foru...highlight=9950

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    รุ่นนี้ บอร์ด M3A ใส่ได้ด้วยคับ มีใน cpu support list ทั้งๆที่บอร์ดรับไฟ 95w แต่ใส่ได้ เย้

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่รู้ใช้ไฟน้อยจะ OC ไกลหว่าเดิมหรือเปล่าหว่า

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ทำ 9950 แบบ 125w มา แล้วมันจะต่างอะไรกับ 9850 ล่ะครับทีนี้ เหมือนกันหมดเลยน่ะสิ

    นอกจากราคา กับ ตัวคูณ แต่ตัวคูณกับปรับให้เท่ากันได้


    อย่างนี้เล่น 9850 ไม่ดีกว่าหรอครับ

    ผมว่า 9950 มันมีเสน่ห์ตรง 140w นะครับ


  8. #8
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    อยากได้ตัว140Wอ่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    อยากได้ตัว140Wอ่าครับ
    ที่เวป www.advice.co.th มีครับ ราคา 7440 บาท

  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default



    125/140 ต่างกันที่ไฟเลี้ยงครับ

    เมืองนอก 140 ก็หายากแล้วครับ

    ว่าจะหาอยู่ก็หาไม่ได้

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไม่ว่าจะ 125 หรือ 140 ผมก็ไม่มีตังซื้อครับ แงๆ TOT




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ไม่ว่าจะ 125 หรือ 140 ผมก็ไม่มีตังซื้อครับ แงๆ TOT
    แค่ x4 9600 be ของเทสก็แรงแล้วครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    แค่ x4 9600 be ของเทสก็แรงแล้วครับ
    ตัวธรรมมะดาครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    140w มันบริโภคไฟมากอยู่แล้ว ไม่ต้องดันไฟ V มาก ก็ได้

    แต่ 125w มันกินไฟน้อยกว่า จะดันให้ไกลต้องดันไฟ V ให้สูงหน่อย

    ส่วน 95w กินไฟน้อยยิ่งต้องดันไฟ V ให้สูงใหญ่

    แต่ที่เขาบอกว่า 140w/125w/95w มันน่าจะเป็นการกินไฟสูงสุดไม่เกินสเป็คของตัวมันนะครับ

    ตัว 140w ถ้าไม่คล็อก มันก็คงกินไฟไม่ถึง 140w มั้งครับ อาจจะกินแค่ 95w หรือ 125w

  15. #15
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    140w มันบริโภคไฟมากอยู่แล้ว ไม่ต้องดันไฟ V มาก ก็ได้

    แต่ 125w มันกินไฟน้อยกว่า จะดันให้ไกลต้องดันไฟ V ให้สูงหน่อย

    ส่วน 95w กินไฟน้อยยิ่งต้องดันไฟ V ให้สูงใหญ่

    แต่ที่เขาบอกว่า 140w/125w/95w มันน่าจะเป็นการกินไฟสูงสุดไม่เกินสเป็คของตัวมันนะครับ

    ตัว 140w ถ้าไม่คล็อก มันก็คงกินไฟไม่ถึง 140w มั้งครับ อาจจะกินแค่ 95w หรือ 125w

    ค่าไฟเลี้ยง เดิมๆมันล๊อกไว้ได้ที่ PCB อ่ะครับ ที่มุม PCB ของ CPU AMD จะมี "Z" "N" "T"

    แต่สมัยนี้ Z ไม่มีแล้ว แต่ก่อนใช้ใน Athlon-FX AM2 และ Black Edition ยุคแรกๆ

    "T" ใช้ไฟน้อยกว่า "N" (หมายถึงไฟเดิมที่เค้าล๊อกไว้) ในรุ่นเดียวกัน PCB "T" ไม่ชอบไฟสูงมาก ถ้าจะอัดเน้นเย็นๆ

    "N" ใช้ไฟมากกว่า "T" (หมายถึงไฟเดิมที่เค้าล๊อกไว้) PCB "N" อัดถึงไหนถึงกัน ระบายความร้อนให้ดีด็พอ

    ค่าไฟที่เค้าบอกไว้คือพลังงานที่ตัวมันต้องการเมื่อมันทำงาน 100 % เมื่อค่าความเร็วตามต้นฉบับและไฟเลี้ยงที่เค้าคำนวณไว้

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  16. #16
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ตัวธรรมมะดาครับ
    อ้าวเหรอครับ

    ว่าจะตั้ง 9950BE ไว้บูชา จะเอา Athlon-FX 55 (Core Sandiego) มาใช้ทำงานกับซิงค์เดิมๆแล้ว

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  17. #17
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    อ้าวเหรอครับ

    ว่าจะตั้ง 9950BE ไว้บูชา จะเอา Athlon-FX 55 (Core Sandiego) มาใช้ทำงานกับซิงค์เดิมๆแล้ว
    ของเทพครับประหยัดไฟดีด้วย อิอิ

    ผมว่าช่วงนี้จะเข้าไปอยู่แต่้ไม่รู้เวลา ปกติช่วงนี้ท่านต่อเข้าไปกี่โมงเหรอครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  18. #18
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ยังไม่มีงบ อยู่ดีครับ เก็บตังรอต่อปาย

  19. #19
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ของเทพครับประหยัดไฟดีด้วย อิอิ

    ผมว่าช่วงนี้จะเข้าไปอยู่แต่้ไม่รู้เวลา ปกติช่วงนี้ท่านต่อเข้าไปกี่โมงเหรอครับ
    แล้วแต่ครับ

    ก่อนคอมมาทคงได้เข้าไป

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  20. #20
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมสั่ง Phenom X4 9850BE แล้วครับ (125w) จะเอามาอัดกับบอร์ด Low End อย่าง ECS A780GM-A (up to 95w) อ่ะครับ จะลองสักต้อง อ่านที่ไหนเขาก็บอกว่าใส่กันไม่ได้

    แต่มาเจออยู่บอร์ดนึง เขา Preview Phenom X4 9850 โดยใช้บอร์ด ECS A780GM-A (เข้าล็อคเลย อยากเห็นพอดี)
    แล้วก็ลองเข้าไปศึกษาดู (มันเป็นภาษาอังกฤษหมดเลย)
    เห็นเขาว่าไฟเดิมๆ อัดได้ 2.7G เสถียร (ไม่รู้จริงปล่าว แต่ก็อยากเชื่อครับ เพราะหวังให้เป็นเช่นนั้น)
    ไฟ 1.3v อัดได้ที่ 2.9G แต่ซิ้งค์เดิมเอาไม่อยู่ ต้องเปลี่ยนซิ้งค์ (ความร้อนเกิน 60 องศา)
    แล้วก็ไฟ 1.5v อัดได้ถึง 3.2G เลย แล้วก็เข้า Windows ได้ด้วย ต้องเปลี่ยนซิ้งค์เหมือนกัน

    แล้วที่เวปต่างประเทศเขามีจัดชุดขายแบบ CPU + Mainboard ด้วย แล้วก็มีชุดที่เราต้องการด้วยครับ คือ Phenom X4 9850 + ECS A780GM-A เห็นก็มั่นใจครับ ว่าน่าจะใช้กันได้แต่

    แต่แปลกตรงที่ในเวป ECS มันบอกว่า Chip 780 ไม่สามารถใช้กับ Phenom X4 9850 (125w) เพราะว่าไฟเกิน

    สุดท้ายสรุปคือ ต้องลองเสี่ยงกันสักตั้งนึงครับ

    ท่านคิดว่าไงครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •