overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: แนะนำ 2เครื่อง 1จอ

  1. #1
    OverclockZone Member hk2022's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default แนะนำ 2เครื่อง 1จอ

    ถ้าเราจะใช้ 2เครื่อง แต่มีจอเดียว ทำได้มั้ย ฮะ

    แบบเครื่องนึงเปิด 24Hr. (โหลดบิต) อีกเครื่องเปิดเมื่อใช้ แต่ใช้จอร่วมกันสลับเครื่องไปมาโดยไม่ต้องปิดอีกเครื่องจะทำได้มั้ย ฮะ

    ช่วยแนะนำที ฮะ

  2. #2
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ได้ซิครับ ก็หาจอที่มี Port มากกว่า 1 ช่อง แล้วก็เปิดเครื่องโหลดบิตไปเสร็จก็กดที่จอสลับกลับมาใช้อีกตัว ผมก็ใช้เจ้า Dell 2408WFP + PC&MAC ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hk2022's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ง่าย แค่นี้เองหรอ ปัญหาอยู่ที่จอนี้เอง

    แล้วถ้ามีแค่ port เดียวล่ะฮะ ทำไง ต้องซื้อจอใหม่เลยหรอนี่

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช้ KVM สวิชครับ หาข้อมูลใน google ได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

  6. #6
    OverclockZone Member hk2022's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    แล้วมั้นแพงมั้ย ฮะ

  7. #7
    OverclockZone Member CROW's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ซีคอน พาราไดซ์ปาร์ค BTS ลาดกระบัง

    Default

    แล้วแต่ยี่ห้อครับ 750-2000 น่าจะนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ตัว KVM ที่ผมซื้อมา (ชั้น 3 พันทิปประตูน้ำ) ต่อได้ 2 เครื่อง
    ตัวสีม่วง ไม่ต้องต่อไฟเพิ่ม


    ผมซื้อมาตัวละ 650 ครับ แถมสาย 2 ชุด(ใช้ 2 เครื่อง)



    ใข้มาจะ 2 ปีและ ยังไม่พัง
    แต่มันจะมีปัญหาปวดหัวอยู่อย่างนึงคือ


    เปิดเครื่องแรกไว้ จะสลับไปเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 2ต้องอยู่ในโหมด Window เท่านั้น
    ถ้าอยู่ในโหมด Bios หรือหน้าต่างลงวินโดว์ พอสลับกลับมา มันจะใช้คีย์บอร์ดกับเม้าส์เครื่องไม่ได้


    แล้วเวลาเครื่อง 2 จะเปิดใช้งาน ก่อนเปิดต้องสลับมาเครื่อง 1 ก่อน เสียบปลั้กให้ไฟเข้า
    แล้วค่อยสลับมาเครื่อง 2 แล้วเปิดใช้งานจนถึงเข้า Window ได้ ถึงจะสลับมาใช้เครื่อง 1 ได้ไม่มีปัญหา


    ปล.ไม่รู้ว่าผมเป็นคนเดียวหรือเปล่า??

  9. #9
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ^^ ขอถามต่ออีกนิดนะครับ

    ที่บอกว่าหาจอที่มีมากว่า 1 Port ....
    ถ้าจอของผม Port DVI-I 1 ช่อง และ Port D-Sub 1 ช่อง

    แบบนี้คือมี Port มากกว่า 1 แล้วหรือยังครับ
    ถ้ามากกว่า 1 แล้วเวลาต่อ จะสลับหน้าจอยังไงน้อ

    ขอรบกวนด้วยครับ ._.V

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    กดปุ่ม source ที่จอ monitor ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member chaidsru's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ตัว KVM ที่ผมซื้อมา (ชั้น 3 พันทิปประตูน้ำ) ต่อได้ 2 เครื่อง
    ตัวสีม่วง ไม่ต้องต่อไฟเพิ่ม


    ผมซื้อมาตัวละ 650 ครับ แถมสาย 2 ชุด(ใช้ 2 เครื่อง)



    ใข้มาจะ 2 ปีและ ยังไม่พัง
    แต่มันจะมีปัญหาปวดหัวอยู่อย่างนึงคือ


    เปิดเครื่องแรกไว้ จะสลับไปเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 2ต้องอยู่ในโหมด Window เท่านั้น
    ถ้าอยู่ในโหมด Bios หรือหน้าต่างลงวินโดว์ พอสลับกลับมา มันจะใช้คีย์บอร์ดกับเม้าส์เครื่องไม่ได้


    แล้วเวลาเครื่อง 2 จะเปิดใช้งาน ก่อนเปิดต้องสลับมาเครื่อง 1 ก่อน เสียบปลั้กให้ไฟเข้า
    แล้วค่อยสลับมาเครื่อง 2 แล้วเปิดใช้งานจนถึงเข้า Window ได้ ถึงจะสลับมาใช้เครื่อง 1 ได้ไม่มีปัญหา


    ปล.ไม่รู้ว่าผมเป็นคนเดียวหรือเปล่า??

    ลองซื้อ สาย Ps2 => Usb สิ ของผมใช้รุ่น 4 port บางที เมา กะ คีบอร์ด ก็ไม่ติด ใช้ หัวพ่วง Ps2 => Usb แล้วหายเลย เอาเมาส์ กะ คี รวมใน usb ช่องเดียวเลย ตัวนึง ไม่เกิน 150

  12. #12
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    เคยลองต่อเหมือนกัน 2เครื่อง1จอ แต่กด SOURCE แล้วไม่มีไรเกิด ขึ้น เพราะอ่ะไรใครรู้มั้ง

  13. #13
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ใช้ KVM ได้นะ แต่ผมว่ามันแพงไป และการใช้งานยุ่งยากอย่างที่บอก การเลือกซื้อจอแบบที่มี Port มากกว่า 1 แล้วสลับจอง่ายกว่า ไม่ว่าจะมี DVI 1 Port หรือ VGA 1 Port

  14. #14
    OverclockZone Member วิหคเหินหาว's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007
    Location
    on street

    Default

    ขอลองด้วยคนเด้อ

  15. #15
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Open View Post
    ^^ ขอถามต่ออีกนิดนะครับ

    ที่บอกว่าหาจอที่มีมากว่า 1 Port ....
    ถ้าจอของผม Port DVI-I 1 ช่อง และ Port D-Sub 1 ช่อง

    แบบนี้คือมี Port มากกว่า 1 แล้วหรือยังครับ
    ถ้ามากกว่า 1 แล้วเวลาต่อ จะสลับหน้าจอยังไงน้อ

    ขอรบกวนด้วยครับ ._.V
    ผมก็ใช้เหมือนกัน
    จอเดียวต่อสองเครื่อง ก็ต่อ สาย DVI เครื่องนึง
    และอีกเครื่องก็ต่อสาย D-Sub
    เวลาใช้ก็แค่กดเลือกว่าจะใช้สัญญาณแบบไหน ที่จอมีอยู่แล้ว ดูคู่มือก้รู้ว่าปุ่มไหนครับ ^ ^
    ปกติมีทุกรุ่นที่มี 2 พร์อต นะ

  16. #16
    OverclockZone Member ChocoBaby's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ผมใช้ remote desktop เอาน่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member hk2022's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    portไหนมันดีกว่ากัน ฮะ dvi กับ d-sub

  18. #18
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by hk2022 View Post
    portไหนมันดีกว่ากัน ฮะ dvi กับ d-sub
    DVI=Digital
    D-Sub=Analog

  19. #19
    OverclockZone Member james19's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    แล้วมันมีแบบครึ่งจอมั้ยอ่าครับ

    ครึ่งจอเป็นเครื่องนึง

    อีกครึ่งเป็นเครื่องนึง

    แล้วก็กดสลับได้แต่เราก็

    เห็นการทำงานของอีกเครื่องอยู่

    อะไรประมาณนี่มีมั้ยอ่าครับ

  20. #20
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ผมก็ทำอยู่เหมือนกันครับ 1จอ ต่อ 2 เครื่อง ใช้วิธีสลับ port เอา

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •