overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: รบกวนเซียนๆชาว AMD ช่วยดูสเป็คให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Nagare_Ryoma's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default รบกวนเซียนๆชาว AMD ช่วยดูสเป็คให้ทีครับ

    Set1:
    MB:GIGABYTE GA-MA78GPM-DS2H 3280
    CPU:AMD 64 x2 5200+ L2 1024x2 2370
    RAM:G.Skill 2gb (1x2) 1066 2100
    HDD: SEAGATE 500gb 32mb SATA2 2300
    VGA: On Board
    Total 10050

    Set2:
    MB:GigaByte GA-MA78GM-S2H 2650
    CPU:AMD 64 x2 5200+ L2 1024x2 2370
    RAM:G.Skill 2gb (1x2) 1066 2100
    HDD: SEAGATE 500gb 32mb SATA2 2300
    VGA: ATI HDxxxx PCI-E 2000
    Total 11420

    บอร์ดเป็นตัวตัดสินน่ะครับว่าจะเอา set ไหน
    แต่ผมได้ข่าวว่า DS2H มันหาไม่ได้แล้ว อาจจะตัดใจมาเป็น set2 แทน

    ข้างล่างนี่ขอคำแนะนำด้วยครับ
    1. VGA : ยังไม่ได้ตัดสินใจน่ะครับ อยากได้ HD3xxx อยู่ แต่ไม่มั่นใจว่าตัวไหนจะดี
    เล่นเกมสูงสุดสำหรับผมมีแค่ Granado Espada ครับ แต่อยากได้เพื่อดู Hi-Def ที่ดีๆสักหน่อย
    เพราะ P4 2.6 ตัวเก่าผมมันดูไม่ไหว T^T
    2. PSU : นี่ยังไม่แน่ใจครับ ไม่รู้ว่าตัวธรรมดาๆจะเอาไหวมั้ย
    3. Monitor : ผมรอดูงบก่อนว่ามันจะไปแค่ไหน ถ้ารวมจอไม่เกิน 15,000 (+2000) ก็อยากได้ LCD สบายตาสักจอนึง 17" ก็พอแล้วครับ ใหญ่กว่านี้ก็ได้ถ้าเงินพอ >_<

    งานหลักจริงๆคือ bit ซะมากครับ เลยอยากได้ cache hdd สูงๆหน่อย ใจจริงไม่อยากใช้ seagate อีก เพราะ 80gb ตัวเก่าผม bad ไปสองรอบใน 3 เดือน (sata)
    เรียกว่าช้ำใจมากครับ ต้องเสียเวลา backup แล้วก็เอาไปเคลมบ่อยๆ
    แต่ตอนนั้นผมใช้ hdd โหดเหมือนกัน เล่นเกมไปด้วย โหลดไปด้วย (ลูกเดียวกัน ต่าง partition) ได้ยินเสียงแกร๊กๆบ่อย ก่อนมันจะจอฟ้าแล้ว bad ไป

    รบกวนพี่ๆเซียน AMD ด้วยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    การ์ดเอา HD4670 เลยของ กิ๊กกาไบท์สองพันกว่าๆ (เห็นจากราคาในเว็บ busitek)

    Gigabyte HD4670 512MB DDR3 128 780/2000 320 Y 2,850 http://www.busitek.com/forms/pricelist.html

    CPU AMD L2 1MB*2 หายากมามายนะ ถ้ามีก็ของค้างสต๊อก เอา 5000+ ไปก็ได้ประหยัดไปสามร้อยบาทแต่ได้ Mhz เพิ่มมาแค่ร้อยเดียว

    แรมนี่ทำใจก่อนนะเอาบัส 1066 มานี่ไม่ใช่ว่ามันจะวิ่งบัส 1066 ได้นะครับ ต้องโอเวอร์คล๊อกเอาเอง

    PSU ถ้าโหลดบิตก็เอาดีๆหน่อยที่บอกว่า Seagate ตัวเก่าเดี้ยงบ่อยก็น่ามาจาก PSU เนี่ยหล่ะ

    HDD เอา WD AAKS ก็ได้ หรือว่า Seagate รหัส AS

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    ชุดหนึ่งกับชุดสองน่ะ VGA Onboard มันตัวเดียวกันนะครับ คือ HD3200 ครับ ฉนั้นเป็นผม ผมจะไม่จ่ายแพงกว่าครับ ส่วน Power Supply นั้นก็หาที่ดีเลยก็ได้ครับปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายยี่ห้อและราคาก็ไม่โหดเหมือนเมื่อก่อนแล้วครับ เอาซัก 500 W. ไปเลย ส่วนผมนั้นใช้ ชุดที่ 2 แบบท่านแหละครับ แต่ใช้การ์ดจอ Power Color ATI 3450 512 Mb. ใช้เล่น Home PC อยู่ครับ แต่ Power แค่ 350 W. ของ Enermax

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าหาบอด abit ax78 ได้นะแหล่มเลย

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แถมอีกสักเซทได้ใหมเนี้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลด cpu เป็น 4800+ ขยับ VGA ขึ้น อะแหลมเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •