overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: มีปัญหากับ ASIO4ALL ครับ ช่วยทีครับเดือดร้อนมาก(Search แล้วไม่ยักเจอ T_T)

  1. #1
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default มีปัญหากับ ASIO4ALL ครับ ช่วยทีครับเดือดร้อนมาก(Search แล้วไม่ยักเจอ T_T)

    คือเมื่อก่อนผมใช้ XP ครับ ใช้ ASIO4ALL เปิดให้มันดังทุกลำโพงใน Foobar2000 ได้ปกติ (ผมใช้ 5.1ch น่ะครับ) แต่พอมาคราวนี้ ใช้ Vista ลง ASIO4ALL ตามปกติ เซ็ตแบบเดิม เปิดเพลงแล้วมันดังแบบ อธิบายไม่ถูกอะครับ เสียงมันดังกว่าปกติมากๆ (คล้ายๆ ปรับ 10เปอร์เซ็น แต่แม่มดังซะ 99เปอร์เซ็น) เบสเน่าๆ แหลมคอดๆ -*-
    เทสไปเทสมา โหลด KS Component มาลอง แล้วมานั่งปรับ Output Data Format ตั้งแต่ 8-bit ถึง 32-bit ปรากฏว่า...ถ้าผมปรับเกิน 16-bit เมื่อไร เสียงจะเน่าแบบที่กระผมกล่าวไว้ข้างต้นทันที...
    เอาวะ รู้สาเหตุแล้ว ก็เลยจะลองไปแก้ใน ASIO4ALL แต่แก้ยังไงมันก็ 32-bit เหมือนเดิม -*- ผมเลยจนปัญญา และอยากสอบถามท่านๆ ทั้งหลายนิดนึงครับว่า
    1.ไดรเวอร์ผมเน่าหรือเปล่าครับ (SBL_VTDRV_LB_2_10_0001A ของคุณ Daniel_k) ทำไมมันเล่น 32-bit ไม่ได้ แต่ใน XP กลับไม่มีปัญหา T_T
    2.มีวิธีปรับให้ ASIO4ALL มันเป็น 16-bit มั้ยครับ
    3.ความจริงแล้ว เป้าหมายของผมคือ ต้องการให้เพลงเสียงมันออกแบบ 5.1 เท่านั้นครับ ไม่ได้ต้องการ bit perfect ขนาดนั้น (เพราะว่าผมใช้วิธีการเอาลำโพงหลายๆ ตัวมาต่อกัน แล้วตัวที่เบสแน่นๆ [2.1ch] ผมมาต่อเป็น Center ทำให้ถ้าฟังแบบปกติ ไม่มีเบสเลยครับ -*-) เพราะฉะนั้นถ้าจนปัญญา ไม่มีวิธีใช้ ASIO4ALL จริงๆ ผมจะทำยังไงให้เพลงผมมันออกเป็น 5.1 ครับ

    ขอบคุณทุกๆ ท่านมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    ขออนุญาตดันครับ นอนละครับ T_T

  3. #3
    OverclockZone Member phokha's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    นั่งอยู่หน้าคอมฯ

  4. #4
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    ดันครับ T_T

  5. #5
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    http://foobar2000.org/components/foo_out_wasapi.zip

    vista ใข้ wasapi แทน ks


    แต่ผมไม่คอนเฟิร์มนะว่า live จะ up mix 2 > 5.1 ได้โดยตัวมันเอง


    นี่ channel mixer upmix ให้ออก 5.1

    http://fb2k.org/show.php?id=109


  6. #6
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    http://foobar2000.org/components/foo_out_wasapi.zip

    vista ใข้ wasapi แทน ks


    แต่ผมไม่คอนเฟิร์มนะว่า live จะ up mix 2 > 5.1 ได้โดยตัวมันเอง


    นี่ channel mixer upmix ให้ออก 5.1

    http://fb2k.org/show.php?id=109

    ขอบคุณมากๆ ครับท่าน ได้แล้วครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •