overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 4 of 4

Thread: ---- MSI 4850 เฟรมเรตผิดปกติ มีวิธีแก้ป่ะคับ ----

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default ---- MSI 4850 เฟรมเรตผิดปกติ มีวิธีแก้ป่ะคับ ----

    ตอนนี้ผมเล่นเกม World of Warcraft ในโหมต windowed mode ซึ่งเฟรมเรต จะอยู่ที่ราวๆ 18 - 20 fps โดยปกติ โดยที่ออนไลน์ MSN แล้วสลับหน้าจอไปเล่นไปด้วย โดยสังเกตว่ามีปัญหาอย่างนึงที่สงสัยอยู่ว่า ขณะที่เล่นไปนั้น ถ้าเกิดมีใครออนไลน์ MSN โดยที่จะมี popup ชื่อคนนั้นขึ้นมา ช่วงระหว่างที่ popup เลื่อนขึ้น - ลง นั้น เฟรตเรต ในช่วงระยะเวลานั้นจะดีขึ้นมามาก โดยจาก 18-20 จะกลายเป็น 26 - 28 fps ได้เลย และภาพในเกมจะต่างกัันกับตอนเล่นอยู่ปกติทันทีซึ่งดีมากๆ ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นผมเช็ค cpu usage มันปกติ ทั้ง 2 ช่วงเวลา ไม่แน่ใจว่าผมไปทำอะไรผิดเกี่ยวกับกาดจอหรือป่าว แล้วได้สอบถามเพื่อนๆในเกมที่ใช้กาดจอ 4850เหมือนกัน เฟรมเรตเค้าอยู่ที่ราวๆ 50 - 70 ตลอด -*- รบกวนช่วยชี้แจง หน่อยครับ อยากทำให้มันแรงเท่าๆกัน ตอนนี้ผมลองลบ Windows แล้วลงใหม่ ปรากฎว่ามันก็ยังคงเป็นเช่นเดิม สงสัยมากว่าเป็นสาเหตุเพราะว่าอะไร -*- มีวิธีแก้ม่ะครับ

    ขอบคุณครับ

    สเป็คคอมที่ใช้อยู่
    Window Xp SP3
    AMD althonx2 4800
    RAM 4GB
    MSI 4850

  2. #2
    OverclockZone Member laku69's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    วิธีแก้ก็คงต้องเล่นฟลูสกรีนหรือไม่ถ้าอยากจะเล่นวินโดส์โหมดเหมือนเดิมก็คงต้องใช้วิสต้าครับ ตอนซื้อเครื่องมาใหม่ๆผมก็เคยเป็นเล่นเกมส์แบบวินโดส์โหมด+ทำอะไรอย่างอื่นไปด้วยมันจะอืดๆ มาถามในนี้ก็ได้คำตอบว่ามันเป็นบักของไดร์เวอร์ ATi ในวินโดส์เอ็กซ์พี สรุปใช้เอ็กซ์พีได้สองวันก็เปลี่ยนมาใช้วิสต้าตลอด แต่ผมก็ไม่รู้ว่าตอนนี้บักตัวนี้แก้ไปแล้วหรือยังนะครับเพราะผ่านมาสิบกว่าเดือนแล้ว -*-

  3. #3
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    เปลี่ยน driver ยังครับ

    ผมว่าอาจจะเพราะ vista aero หรือเปล่า เพราะมันตรงเอา vga ประมวณผลตรงนี้ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนแล้วแทบทุกเวอชั่นเลยครับ ตั้งแต่ 8.1 ยัน 8.9 ยังคงเป็นอย่างเดิม อาการมันผิดปกติ เลยสงสัยว่า ถ้าไม่เป็นที่ซอฟแวร์ คงเป็นที่ฮารด์แวร์แล้วหล่ะมั้งคับ -*-

    ตอนนี้กำลังโหลด vista มาลองลงใหม่ เด๋วความคืบหน้ายังไงจะบอกให้อีกครั้งน่ะครับ ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •