overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: Call Of Duty World At War = Error during initialization

  1. #1
    OverclockZone Member Ratt_ChaLe's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default Call Of Duty World At War = Error during initialization

    มันขึ้น

    Error during initialization:
    Unhandled exception caught

    เข้าเกมส์ไม่ได้ครับ แก้ยังไงครับ

    ผมอัพทั้งไดรเวอร์ ไดเรคเอ็กซ์ก็ แล้ว มันยังขึ้นอยู่เลย
    ผมใช้ gigabyte GA-MA78GM-S2H (rev.1.1) เล่นจอออนบอร์ดครับ

  2. #2
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ออนบอร์ดรู้สึกว่าจะเล่นไม่ได้นะครับ ไม่มี Shader 3.0 ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member runnerkob's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    หนองแขม

    Default

    ออนบอร์ดผมเกรงว่าจะไม่ได้สิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    โหเล่นงี้เลยหรอ

  5. #5
    OverclockZone Member evildead's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ซื้อ8800gtมาเสียบ หายชัว

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by evildead View Post
    ซื้อ8800gtมาเสียบ หายชัว

  7. #7
    OverclockZone Member Ratt_ChaLe's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    การ์ดจอบอร์ดนี้เป็นรุ่น 3200 ครับเล่น Farcry2 low ได้อะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    ถ้าใคร จะเข้าเล่นเกมแล้ว error แบบนี้
    Error=*Unhandled Exception Error*

    VISTA:
    a.

    1. Go to Control Panel
    2. The click on “Hardware and Sound”
    3. Click on “Sound”
    4. Doble click on “speakers”
    5. go to the Advanced tab
    6. Set the default format to “24 Bit, 48000 Hz (Studio Quality)”
    7. Thats it!

    b. Control Panel > Hardware and Sound > Sound > Speakers > Properties > Advanced Tab
    change the “Default Format” to 24 bit, 48000 Hz (Studio Quality)

    XP/SP3
    PCI telephone modem card was causing my issue “Eskimonio”
    a. My Computer > Properties > Hardware > Device Manager > Sound, vid/game Controllers > UNIMODEM Half Duplex Audio Device > DISABLE

    ผม xp_SP3 ลองทำตามแล้วเล่นได้ครับ ถ้าไม่ทำ ผมเข้าเกมไม่ได้ error งงเลย

    ลองดูนะ credit ท่าน skaewalk

  9. #9
    OverclockZone Member 3M's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2008

    Default

    ของผมมันไม่มีเมนูนี้อ่ะครับUNIMODEM Half Duplex Audio ทำไงดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member miximum's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    ผมก็เป็น เล่นไปตั้งเยอะแล้วด้วย จู่ก็เข้าเกมส์ไม่ได้ error ซะงั้น มีให้เข้าแบบ safemode ด้วย


    เข้าได้ปุ๊ป แต่พอจะรันเข้าฉากตัวเกมส์ที่จะเล่นคือคลิ๊ก start ปุ๊ป มันก็จอดับมืด แล้วเด้งออกมาบอก error ซะงั้นเลย



    ผมก็ลองเข้าเกมส์อื่นเช่น dead space ก็เล่นได้ปกตินะครับ ตอนนี้เลยคิดว่าจะลง windows ใหม่ เพราะก่อนหน้านั้นก็ลง Fallout 3 แล้วก็เข้าเกมส์ไม่ได้เหมือนกัน คิดว่า windows xp darklite เอ๋อๆรึปล่าวไม่รู้ เข้าไปเช็ค directX ก็ไม่ได้น่ะครับ คือกดStartเลือกRunแล้วพิมพ์ dxdiag มันบอก windows cannot find น่ะครับ เฮ้อ

    Spec ของผมก็ Core2Dou4500 / Ram 2G / 8800GTS / P5K-SE ครับ ใครพอจะทราบมั้ย เห่อๆ


    ปล.ถามต่อ แล้วเซฟเกมส์มันเก็บไว้ที่ไหนเหรอครับ ผมหาไม่เจอ เผื่อลงใหม่และจะได้มาเล่นต่ออันเดิมน่ะครับ
    Last edited by miximum; 13 Nov 2008 at 04:17:47.

  11. #11
    OverclockZone Member Ratt_ChaLe's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    ขอขอบคุณ ในคำแนะนำของทุกคนครับ

    ผมพอเดาสาเหตุได้แล้วครับ คือผมแตกไฟล์ผ่านแลนไปลงอีกเครื่อง มันคงไม่สมบรูณ์ครับ แต่โปรแกรมRARมันไม่ฟ้อง พอจำลองแผ่นจะลงเลือก Auto play มัน ERROR ไม่ขึ้นหน้าเมนูลงเกมส์ขึ้นมา แต่ผมก็เข้าไปในแผ่นลงจากไฟล์ SETUP ก็ลงได้จนเสร็จครับ พอจะเข้าเกมส์มันมันก็เป็นอย่างที่ได้ถามไว้ครับ

    ทีนี้ผมก็ลบมันทิ้งแล้วแตกไฟล์ใหม่ (อีกวันให้หลัง) เปิด Auto play มันขึ้นเมนูขึ้นมาไม่ ERROR แล้ว และผมก็ได้อัพไดรเวอร์เป็นตัว 8.11 เข้าเกมส์ได้แล้วครับ เย้

    แต่ปรับ low หมดมันก็ยังอืดมากๆ เล่นไม่ไหว เล่น Farcry2 low ยังลื่นกว่ามากเลยครับ
    เล่น low ลื่นๆได้แล้วครับ ตอนแรกลืมลดจำนวนทหารเป็น Tiny

    แต่เพื่อนผมมันไปพบบางอย่างเข้า มันคือ

    ASUS EN8800GT


    512MB DDR3 PCI-EX 2.0 (3 YEARS WARRANTY)
    Price : 4,090

    ก็ตามนั้นแหละครับ
    Last edited by Ratt_ChaLe; 15 Nov 2008 at 07:01:29.

  12. #12
    OverclockZone Member gabyo's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    The only way to fix it is to do a regedit (Start-run "regedit"[enter]
    and search (Ctrl+F) for every instance of the entry "Device Presence".
    Once there, in each one there should have some or all of the following:

    (Default)
    Emulated
    VxD
    WDM

    Anyways, in most of these in my registry, VxD and WDM were set to 0, and emulated was set to 1. I modified the values so Emulated read 0 and VxD and WDM read as 1. Do this for every entry, by right clicking on the value and editing. Naturally it may be wise to keep a note of original settings on each (some will be 1,0,0 others will be 1,1,1 - was for me anyway) just incase something borks and you need to reset them.

    You will have to re-run DXDIAG (start-run "dxdiag"[enter]) and set the hardware accelleration back to full and test it.

  13. #13

    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    @MaESoD...

    Default

    เป็น คับ แก้ งัย บอก ที่

  14. #14
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    เข้าไปใน Device Manager > Sound , video , game Controller > "Disable ตัวที่ชื่อ Unimodem Half-Duplex Audio Device ครับ " ชัวร์

  15. #15
    OverclockZone Member amirudin's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    Com_TouchMemory: 0 msec. Using sum: 0
    Loading fastfile code_post_gfx
    Loading fastfile ui
    Loading fastfile common
    Initializing render targets...
    Requested frame buffer to be 24-bit color with 8-bit alpha
    DirectX returned a frame buffer that is 24-bit color with 8-bit alpha
    Initializing static model cache...
    Initializing dynamic buffers...
    Initializing particle cloud buffer...
    Creating Direct3D queries...
    Loading fastfile 'code_post_gfx'
    used 1.13 MB memory in DB alloc
    Loading fastfile 'ui'
    used 39.48 MB memory in DB alloc


    Error during initialization:
    Unhandled exception caught

  16. #16
    OverclockZone Member amirudin's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    ^
    ^

    มัน คือ อะ ไร คับ ตอบ ที

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Dec 2010

    Default

    ผมรู้แล้วครับ พี่ต้องติดตั้ง direcx ที่เค้าให้มาไหนตัวเกมส์อีกทีครับ หายชัวร์

  18. #18
    OverclockZone Member chelseazaz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Kristianstad, Sweden

    Default

    Quote Originally Posted by lovegunner View Post
    ผมรู้แล้วครับ พี่ต้องติดตั้ง direcx ที่เค้าให้มาไหนตัวเกมส์อีกทีครับ หายชัวร์
    โหท่าน กระทู้ตั้งแต่ปี 2008 ผมว่าเจ้าของกระทู้ท่านแกลืมไปละว่าเค้าเคยตั้งตั้งกระทู้ครับ ฮ่าๆๆๆ lol



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •