overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 5 of 5

Thread: M3A78 ใส่แรม 2GBx2 รันไม่ขึ้นครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default M3A78 ใส่แรม 2GBx2 รันไม่ขึ้นครับ

    แต่พอใส่ 2 gb ตัวเดียวรันขึ้นฉลุย
    สลับช่องก็แล้วไม่ขึ้น
    แต่บางทีรันได้ก้ไม่นิ่ง แปลกๆ

    athlon x2 5600+
    m3a78
    silver stone 500w
    hd4850
    corsair 2/800 x2
    1 hdd

    พยายามใส่ 2 ตัวพร้อมกัน แทบจะไม่เคยรันได้เลยสักครั้งครับ

    ทำยังไงดี ตอนนี้ต้องใส่ตัวเดียว

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    สล็อตแรมสกปรกหรือปล่าวครับลองทำความสะอาดก็ดีครับ ทั้งแรม ทั้งสล็อต

    ถ้ายังไม่ได้ ก็ลอง Fix ค่า CL ของแรมให้เป็น CL5 หรืออะไรก็ได้ประมาณนี้แหละครับ แค่ไม่ให้มันเป็น Auto อ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองเข้าไปปรับใน bios ดูครับ จะมีหัวขอให้ใส่ แรมได้ เท่าใหล

  4. #4
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ตัวใดตัวหนึ่งเพี้ยนหรือ ป่าวหรือไม่ก็ bios

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    แรมกินไฟเปล่าครับ

    บอร์ดรุ่นใหม่ๆบางทีเวลาบูตค่าเดิมๆไฟแรมันไม่ถึง 1.8 กันหลายตัวนะ

    ลองหาแรมมาล่อให้ติด แล้วปรับไฟแรมขึ้นดูแล้วค่อยลองเสียบดูครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •