overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอสูตร E8400 กับ asus P5Q-E

  1. #1
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default ขอสูตร E8400 กับ asus P5Q-E

    ขอสูตรคับเอาแบบละเอียดเลยยิ่งดี ทั้งไฟ CPU RAM สเป็กคร่าวๆคับ
    CPU --> E8400(C0)
    M/B --> asus P5Q-E
    Ram --> OCZ 2G
    VGA --> MSI 4850(512M)
    PSU --> 550Wเต็มไหมไม่แน่ใจ ซื้อมา 1500 ถ้าคล็อกขนาดนี้พอไหมคับ
    อยากลากไปสัก 4.0 G ขอบคุณทุกท่านที่มาแนะนำ
    Last edited by 12Qmiss; 13 Nov 2008 at 11:32:38.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไม่น่าจะต่ำกว่าบัส 500 นะ
    รอท่านต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอคนข้างล่างมาตอบ

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    450*9
    cpu 1.3
    ram +0.1
    ram ทด 1:1 (ปรับบัส cpu แล้วมาเลือกให้แรมวิ่ง 900)
    cl ตามสเป็ก
    ที่เหลือ auto ไป เนียนๆ

  5. #5
    OverclockZone Member pp965's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2007
    Location
    Ladkrabang

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    450*9
    cpu 1.3
    ram +0.1
    ram ทด 1:1 (ปรับบัส cpu แล้วมาเลือกให้แรมวิ่ง 900)
    cl ตามสเป็ก
    ที่เหลือ auto ไป เนียนๆ
    - E8400 แต่เมนบอร์ด GA-P35 DS3R x450 ไม่ได้ครับ
    ปรับตามที่บอกแล้ว ได้แค่ x433 รบกวนแนะนำด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pp965 View Post
    - E8400 แต่เมนบอร์ด GA-P35 DS3R x450 ไม่ได้ครับ
    ปรับตามที่บอกแล้ว ได้แค่ x433 รบกวนแนะนำด้วยครับ
    ทำไมได้แค่นั้น งง ครับ รอเทพมาตอบ (ปรับ CPU Host Frequency ได้สุดแค่ 433 หรอครับ???)
    ผมเคยใช้แต่ EP35-DS3P+E8200 ซึ่งก็น่าจะคล้ายๆกันก็ปรับได้เกินกว่า 433 นะ

    ปล. ถ้าได้แล้วนะ
    ตามข้างบนอ่ะครับ
    ลองล็อค PCI ไว้ที่ 100
    ตรง System Memory Multiplier ปรับเป็น 2.0
    DRAM Timing Selectable เลือก Manaul แล้วใส่เลขตามบรรทัด ตามที่ติดบนแรมอ่ะครับ เช่น 5-5-5-15
    ไฟ cpu ลองตั้ง 1.3 แล้วมาเชคใน cpu-z ครับ ไม่รู้ว่าดรอปเยอะหรือเปล่า ถ้าดรอปเยอะก็ตั้งเผื่อไฟหน่อย
    Last edited by MXdeFunk; 13 Nov 2008 at 11:27:09.

  7. #7
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    เพิ่มเติมอีกนิดคับ ว่าจะเปลี่ยนไปใช้ U120EX ถ้าอยากโอเวอคล็อกแบบสุด..น
    จะได้สักเท่าไหร่อะคับ(สูตรด้วยก็ดี..อิอิ)

  8. #8
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    E8400 C0 สุดติ่ง อืมมมม ผมใช้อยู่กับTuniq น่าจะพอสูสี ก็ใช้งานจริงประมาณ4480Ghz อ่ะ บัส560*8 Ram2*2gb Tempสูงใช้ได้ idel 59 fullload ประมาณ64 อุณหภูมิ realtemp นะ แต่ละกระดอง

    แต่คนละmobo กัน เหอๆ ไม่มีconfig สำเร็จ ต้องค่อยๆปรับเอาครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •