overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: แรมที่ทำแบบ dual จำเป็นหรือเปล่าที่จะต้องมีขนาดแรมเท่ากัน

  1. #1
    OverclockZone Member โอ๊บจัง's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default แรมที่ทำแบบ dual จำเป็นหรือเปล่าที่จะต้องมีขนาดแรมเท่ากัน

    บอร์ดสามารถทำ dual ได้ ถ้าใส่ที่ช่องแรก 256 ใส่อีกช่อง 512 จะเป็น dual หรือเปล่า ตัวชิพไม่มีปัญหาเพราะชิฟเดียวกัน ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    มันก็ได้นะคับ

    แต่อยากรู้ว่าใช้เมนบอร์ดอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ขนาดไม่เท่าดูอัลไม่ได้หนิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ผมเคยได้ยินในบอร์ดว่าถ้าเอา 256 มา dual กับ 512 มันจะเหลือ 512 ไม่ใช่ 768 อ่ะครับ (ไม่รู้จิงป่าว)
    ส่วนใหญ่ก้ได้ยนิว่าต้องขนาดเท่ากันถึง dual ได้อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member chakid14's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 กทม

    Default

    ผมเคยลองกับบอร์ด P4P800se แล้วไม่ได้คับ
    แรมคิงตัน 8 ชิพทั้งคู่ ประกันอินแกรม256ตัวนึงกับsynnex512อีกตัว
    แถมมันยังค้างอีกด้วย ต้องใส่สล๊อตคนละสีถึงจะไม่ค้าง

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ไม่ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    งั้นบอร์ดผมก็เอ๋ออะสิ


    อิอิ 512 + 128 + 512 เสร่อDualได้

  8. #8
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ตามหนังสือรึว่านิตยสารที่เคยอ่านเจอ เขาบอกว่าไม่ได้นะครับ

    ***แต่จากที่เคยเจอเอง(คอมเพื่อนๆ)บอร์ดที่มันรับ Dual แรมต่างขนาดกัน
    แต่ใน CPU-Z มันดันแจ้งว่าเป็น Dual และเคยเจอมา 2 - 3 กรณีแล้วด้วย

    - สรุป - เลยไม่กล้าฟันธงอ่ะครับว่าได้รึไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ตามปกติแล้วทำไม่ได้ครับ ยืนยัน แต่บอร์ดชิบnForce2ทำได้ครับ ใส่3ตัวก็Dualได้ครับ เพราะผมเคยใช้MSI K7N2 delta2 ใส่ 256+256+512 Dualได้ครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ผมก็คิดว่าไม่น่าจะได้
    256 + 512 = 768

    ต่อให้บัสเดียวกัน ยี่ห้อ ชิปเดียวกันก็ตาม คงไม่ได้ (ขนาดเป็นหลัก)
    ตามหลักการต้องดูที่ขนาดครับ 256 + 256 คนละยี่ห้อ คนละชิป ยังมีลุ้นวัดดวง 10 %
    ถ้าคนละขนาดแทบ เป็น 0 % เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    ไม่ได้คับ

  12. #12
    ผู้มาเยือนไง
    Guest

    Default

    ไม่ได้ แน่ๆ

    ยกเว้น ซอกเกต a ซึ่งเป็น dual หลอกๆ จึงทำได้ แต่ความแรง ไม่จริง (สู้ พวกที่ dual แท้ๆไม่ได้ )

  13. #13
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แล้วแต่บอร์ดนะครับ เมนบอร์ดบางรุ่นทำงานได้แม้จะมีหน่วยความจำไม่เท่ากันครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    มีด้วยหรองับ 256MB กับ512MB ที่ชิพจะเป็นตัวเดียวกัน
    เอามาโชว์หน่อย มะเคยเห็นงับ

  15. #15
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    อ้าว หัวโบราณ มีคนอยากเห็น อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    แล้วถ้า ต่างยี่ห้อกัน แต่ชิบเดียวกัน ขนาดเดียวกัน จะออรอล เอ้ย!! ดูออลได้ปะคับ

  17. #17
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    อ้าว หัวโบราณ มีคนอยากเห็น อิอิ

    ทะลึ่ง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •