overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ปัญหา wifi ของ true

  1. #1
    OverclockZone Member gujarba's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    พระประแดง

    Default ปัญหา wifi ของ true

    ปัญหามีอยู่ว่า
    มี notebook รับสัญญาณได้ประมาณ 1 ขีด บางทีก็ 2 ขีดนะครับ





    ทีนี้ครับพี่น้อง ผมไปอ่านกระทู้เก่าๆมา เลยมีกิเลสอยากได้แบบมีเสาแบบนานาชาติเขามีกัน

    ถามว่ามันจะแรงและเสถียรกว่าตัวรับของ Notebook หรือเปล่าครับ พี่น้อง???
    ใครมีประสบการณ์อย่างผมช่วยแนะนำรุ่นด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ผมได้แค่ขีดเดียว เหมือนกันครับ ไม่รู้ว่าอยู่ไกลสัญญาณหรือป่าว ยังไม่เคยออกไปใช้นอกบ้านเลย อยากรู้เหมือนกันครับ

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    นึกว่าเล่นแล้วหลุดบ่อย ping เกือบ 1000 เหมือนเรา

    ปกติตัว Wireless ใน N/B รับสัญญาณได้ดีกว่าการ์ดหรือ USB แยกครับ
    แต่ถ้า***งไกลตัว AP มากๆอย่าง Wi-Fi True แนะนำแบบ USB ที่สามารถเปลี่ยนเสาได้ครับ
    อย่างเช่น Edimax (จำชื่อรุ่นไม่ได้) ราคาของใหม่ 1,050 ครับ มันจะนิ่งกว่าเดิม

    ปัญหาของ Wi-Fi True ตอนนี้คือ คนใช้เยอะเลยครับ connect ไม่ค่อยได้หรือหลุดบ่อย
    คิดดีๆนะครับ ความเร็วก็ต่ำลงกว่าเดิมด้วย เนตทรู 2 เมกขึ้นไปสามารถเอา User & Pass มาล็อกอิน True Wi-Fi ได้สปีด 1 เมกฟรีครับ (ข้างบ้านไปอัพกันเยอะ แล้วเอา N/B มาแย่งสัญญาณเรา) อิ อิ

    ผลเทส Wireless True ครับ User & Pass จาก N/B Acer
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=327703

  4. #4
    OverclockZone Member gujarba's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    พระประแดง

    Default

    จัดการเรียบร้อยแล้วครับ จากเดิม 1-2-0 ขีด
    เป็น 2-3 ขีด นิ่งๆ แต่ต้องโยน edimax ออกนอกหน้าต่างครับ

  5. #5

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    เหมือนกันเลย
    ออกไปซื้อข้าว ตีหุ่นฟางไว้
    ฝนตกดีที่แฟนเก็บให้
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member gujarba's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    พระประแดง

    Default

    ข้อสังเกตนิดหนึ่งครับ ไม่ทราบจะถูกหรือเปล่านะครับ
    1)ตรงที่รับสสัญญาณได้1 ขีดก็ยังรับได้หนึ่งขีดเหมือนเดิมครับแม้ว่าจะเปลี่ยนเสานะครับ(ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ)
    เลยต้องโดนมันออกนอกหน้าต่างจึงจะได้มา 2-3 ขีดครับ ดังรูป





    อันนี้คงไม่เสี่ยงที่เอา n/b นั่งเล่นขอบหน้าต่างเพราะศพคงไม่สวย
    (ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ ******ที่เดิมเสาใหม่ไม่ช่วยเท่าไร แต่ต้องที่ใหม่เสาเดิมหรือใหม่นั้น ok )
    ผิดผลาดประการใดขออภัยครับ หรือท่านใดที่ณุ้ลึกซึ้งช่วยชี้ทางกระจ่างด้วยครับ

  7. #7

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ลองใช้โปรแกรมเช่น wirelessmon เช็คความแรงของสัญญาณดูว่าแรงขึ้นเปล่าครับ
    เสาท่าน กะสายยาวกี่เมตรครับ
    ลงทุนมากขึ้นน่าจะเยอะเลย
    เทสสปีดโชว์หน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member gujarba's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    พระประแดง

    Default

    เสาน่าจะ 12 นิ้ว สายน่า 5 เมตร
    เทสแล้วก็ได้เกือบเต็ม โปรที่สัมครครับ ก็พอใจระดับหนึ่งครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •