overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเกี่ยวกับ M/B กับ CPU

  1. #1
    OverclockZone Member Zeroize's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default ถามเกี่ยวกับ M/B กับ CPU

    ไม่ทราบว่า ตอนนี้ M/B DDR3 น่าเล่นมั้ยครับ

    แล้วตัว CPU อยากเล่น Core2Quad หรือ Duo ดีครับ

    อยากได้แบบรองรับอนาคต

    แต่เห็นคนบอกว่า Core2Duo ในตอนนี้มีประสิทธิภาพดีกว่าหรอครับ


    Q6600 2.40 GHz. FSB 1066 / L2 = 8 MB./ 65 nm [Authorized Card] 3-Y 6,680
    Q8200 2.33 GHz. FSB 1333 / L2 = 4 MB./ 45 nm [Authorized Card] 3-Y 7,120
    Q9400 2.66 GHz. FSB 1333 / L2 = 6 MB./ 45 nm [Authorized Card] 3-Y 9,780

    ค่า FSB กับ L2Cache มันสำคัญมากมั้ยอะครับ

    แล้ว Technology 45nm กับ 65nm ต่างกันมากมั้ยอะครับ

    แล้วเกี่ยวกับ M/B Gigabyte EP 35 กับ 45 ต่างกันยังไงหรอครับ

    ปล. ถามเยอะไปหน่อย ><"

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    รอ i7

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    มันอยู่ที่ว่าจะเอาคอมไปทำอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member Zeroize's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    เล่นเกม พวก crisis + ใช้พวก Photo Shop Illus CorelDraw + Convert VDO พวกนี้อะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ballsmn's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    ดินแดง รัชดา กรุงเทพฯ

    Default

    รองรับ อนาคต ก็ Qxxxx ทั้งหลายแหล่ะครับ

    M/B DDR3 ด้วยราคาตอนนี้ ไม่น่าเล่นเลยนะ

    FSB / L2 ต่างกันที่ความเร็วนิดหน่อยนะ

    45 nm กับ 65 nm ไม่ต่างกันเท่าไรนะ

    45 ใหม่กว่า เย็นกว่า รับประทานไฟน้อยกว่า 65 นิดหน่อย

    EP35 กับ EP45 ต่างกันที่ chipset การรองรับต่างๆ เช่น RAM VGA LAN พวก port ต่างๆ นิดหน่อยๆ


    ปล. ผมก็ตอบเยอะนะ ด้วยความรู้ อันน้อยนิดที่ศึกษามานิดๆ หน่อยๆ

  6. #6
    OverclockZone Member maya55's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    SIAM

    Default

    รอปีหน้าค่อยซื้อเหอะ คนราคาลงเร็วมาก

  7. #7
    OverclockZone Member Zeroize's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    ถ้าเกิดใช้ Q6600 กับ P5Q Pro

    นี่ ok มั้ยอะครับ

    แล้วเครื่องเก่า PSU450 Watt ไม่เต็ม จะใช้ได้ไหมครับ

    การ์ดจอ PCI-E ยังคงใช้ได้อยู่ไหมครับ ( 8400 GS )

    แล้ว P5Q Pro ตัวนี้ Ram เป้น Duo มั้ยอะครับ

    รบกวนด้วยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •