overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: คอมบูทเข้าวินโดว์วิสต้ายากครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2008

    Default คอมบูทเข้าวินโดว์วิสต้ายากครับ

    ไม่ได้หมายความว่าบูทไม่ได้หรือไม่เข้าเลย

    ผมจะพยายามอธิบายให้เข้าใจที่สุดนะครับ เพราะผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องคอมซักเท่าไหร่

    อาการคือพอมันบูทตรงแถบเขียว ๆ วิ่ง ๆ นั้นผ่านแล้วมันก็จะเป็นหน้าจอสีดำ ๆ ซึ่งปกติถ้าบูทผ่านเขียว ๆ นั่นแล้ว มันก็จจะเข้าวินโดว์ทันที แต่นี่มันเป็นหน้าจอสีดำ ๆ เครื่องก็ยังไม่หยุดบูท

    ผมต้องรีเครื่องประมาณ 3-5 ครั้งมันถึงจะบูทเข้าเป็นปกติได้
    ผมใช้วินโดว์ Vista Untimate SP1
    เพิ่งเปลื่ยนจากXP มาเพราะ xp ก็เป็นเหมือนกันแต่ xp มันจะบูทค้างตรง แถบเขียว ๆ เลยต้องรีหลายรอบเหมือนกัน

    ส่วนนี่สเปคคอมผม (สั่งประกอบนะครับ)
    CPU : Quad core 6600
    Mainbord : Gigabyte EP45-DS3R
    VGA : NVIDIA GF 9600 GT XFX
    RAM : Kington 4GB (ใส่ 2GB 2 ตัว )
    HDD : 250GB ยี่ห่ออะไรไม่รู้ ขี้เกียดรื่อเครื่องดู -*-
    PSU : ตอนแรกใช้ของ Dtech 650w เพื่อนบอกว่ามันเป็นวัตเทียมทำให้บู๊ตวินโดว์ไม่ได้ เลยเปลื่ยนมาใช้ASUS 550w ซึ่งเป็นวัตตแท้ แต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิม เสียเงินฟรีเลย

    ผมอยากให้คอมผมเปิดเครื่องติดตลอดแบบไม่ต้องรีเครื่องใหม่อ่า...

  2. #2
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อัพไบออส เวอร์ชั่นล่าสุดดูครับ ผมว่าอุปกรณ์ยังไม่ชัพพรอตกัน

  3. #3
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    เท่าที่ท่านเล่าอาการมา ปัญหาน่าจะมาจาก hardware นะครับ
    ลองทำตาม rep.# 1 ดูนะครับ.......

  4. #4
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    HDD น่าจะไม่ดี

  5. #5
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อาจจะเป็ฯที่ hdd เจอ bad

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เบื้องต้นน่ะคับ เข้า window ให้ได้ก่อนแล้วใช้โปรแกรมเชค ทีละอย่าง
    1. hddtune เชคฮาดดิส แสกนดูมี bad หรือป่าวแล้วดู ค่าต่างๆว่า status ยัง Ok มั้ย
    2. เชคดู อุณภูมิ แนะนำโปรแกรม hwmonitor เพราะใช้ง่าย
    3. ลง driver ชิบเซ้ตของบอร์ดครบหรือยัง รวมถึง driver อื่นๆ
    4. สุดท้าย อยากให้ลองใช้โปรแกรม OCCT เชคดูว่าการจ่ายไฟเบื้องต้นเปนยังไง รันสัก 1ชม.

    ถ้าทุกอย่างปกติ ค่อยอับ BIOS คับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    อาการที่ว่า เป็นปรกดีสำหรับผมนะ
    แต่พอดีไม่ค่อนรีเครื่องเลยไม่คิดมาก

    ปล.เครื่องผมอัพก็ไม่หายครับ
    ปล.2. ไม่ทราบว่าลองอัพเดทวิสตาหรือยัง พอดีผมไม่ได้ลองตรงนี้
    ปล.3. จริงๆแล้วปล่อยไปเรื่อยๆ ให้มัทำอะไรไปซัก 30-1 hr. เข้าได้แน่ๆครับ แต่เครื่องผมเคยรอแค่ 2-3ครั้ง ครั้งสุดท้าย ปาไป 2 ชม. (HDD มันวิ่งอยู่ด้วย)

  8. #8
    OverclockZone Member nua25_btkk's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ลองถอดแรมเทสทีละแผงดูก่อนครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •