overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: คอมบูทไม่ติด เครื่องทำงาน ไม่มีเสียงไบออส

  1. #1
    OverclockZone Member porkung7's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default คอมบูทไม่ติด เครื่องทำงาน ไม่มีเสียงไบออส

    ไฟจ่ายปกตินะครับ

    แต่ว่าภาพไม่ขึ้น ไบออสก็ไม่ได้บอกว่าเป็นอะไร เงียบเลย

    ผมลองเปลี่ยนจอเป็นออนบอร์ดก็ไม่ติด เปลี่ยนบอร์ดก็ไม่ติด

    คาดว่าจะเป็นที่ cpu รึเปล่าครับ หรือพาวเวอร์ซัพพลาย

    ขอบคุณมากค้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ลองเเรมยังครับมีเสียงตื้ด 1 ทีมั้ยตอนเปิด ลองไปทีละตัว

    เสปคคอมบอกหน่อยก็ดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ขัดแรม ขัดการ์ดจอ ClearCmos ดูหรือยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member porkung7's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    สเปค
    Athlon XP2500+
    บอร์ดไม่รู้อ่ะ เหอๆ
    GF FX5200
    Ram 256 bus333 + 256 bus400
    hdd เก่าแล้ว 8Gb
    ลืม psu 450w ครับ

    ps.เครื่องนี้ใช้มา 4 ปีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tsctao's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    กทม. ฝั่งธน

    Default

    ผมก็เป็น แต่ตอนนี้เปลี่ยนเครื่องใหม่แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1.PSU นะครับ
    2.ลองถอดเเรมออกมาก่อนเเล้วเปิดเครื่องดูว่าเครื่องฟ้องว่าขาดเเรมไหม ถ้าไม่ฟ้องเป็นที่ board or BIOS ครับ
    3.ลองถอดการ์ดจอออกก่อนเเล้วลอง Onboard
    4.เครีย BIOS

  7. #7
    OverclockZone Member porkung7's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ได้แล้วครับ เหอๆ
    ผมว่าคงไม่มีใครเดาออกแน่ๆ

    เนื่องจากว่า ตอนนี้ผมซื้อคอมใหม่แล้ว จะเอา HDD ตัวเก่า IDE มาต่อกับ SATA ก็ต่อตามปกติ แต่เอทำไมมันไม่ได้นะ มองไม่เห็น IDE เลย
    ลองหลายวิธีมาก จนสุดท้าย ผมลองถอด SATA ออก ก็พบความจริงว่าไม่เห็น IDE ก็เลยลองเปลี่ยน "สายแพร์"

    ปรากฎว่าได้เฉย ผมเลยมาลองทำกับเครื่องเก่าดู อ้าว ได้ซะงั้น
    เพิ่งรู้วันนี้เองว่าผมซื้อคอมใหม่เพราะสายแพร์เสีย - -*

  8. #8
    OverclockZone Member pylon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by porkung7 View Post
    ได้แล้วครับ เหอๆ
    ผมว่าคงไม่มีใครเดาออกแน่ๆ

    เนื่องจากว่า ตอนนี้ผมซื้อคอมใหม่แล้ว จะเอา HDD ตัวเก่า IDE มาต่อกับ SATA ก็ต่อตามปกติ แต่เอทำไมมันไม่ได้นะ มองไม่เห็น IDE เลย
    ลองหลายวิธีมาก จนสุดท้าย ผมลองถอด SATA ออก ก็พบความจริงว่าไม่เห็น IDE ก็เลยลองเปลี่ยน "สายแพร์"

    ปรากฎว่าได้เฉย ผมเลยมาลองทำกับเครื่องเก่าดู อ้าว ได้ซะงั้น
    เพิ่งรู้วันนี้เองว่าผมซื้อคอมใหม่เพราะสายแพร์เสีย - -*


    เส้นผมบังภูเขาซะงั้น ค่าตัดผมเป็นหมื่น ....

  9. #9
    OverclockZone Member nungning1's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

    Default

    รับซ่อมประกอบคอมทุกรุ่นทุกยี่ห้อ รับปรึกษาปัญหาคอมฟรี รับซ่อมจอคอม 15นิ้ว 300 17นิ้ว 500
    หากเป็นร้าน ลดตัวละ 50 บาท ออกนอกสถานที่คิดเพิ่ม 100 คับ 083-4420490 นวมินทร์92 ศรีเมืองแมนชั่น 59/249



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •