overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามเรื่อง Ram ระหว่าง 8 ชิพ กับ 16 ชิพ

  1. #1
    OverclockZone Member Manson's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default ถามเรื่อง Ram ระหว่าง 8 ชิพ กับ 16 ชิพ

    คือเครื่องที่บ้านผมมัน แรม kington DDR1 512/400 ดูแล้วมันมีแค่ 8 ชิพ เป็นชิพของไฮนิค ถ้าเกิดว่าผมอยากทำ ดูอัล นี่ถ้าซื้อแบบ 16ชิพมาใส่มันจะทำดูอัลให้รึป่าวคับหรือว่าต้องซื้อแบบ 8ชิพมาใส่และตอนนี้ในตลาดยังมีแบบ 8ชิพขายอยู่รึป่าวคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ไม่แน่ใจ

    ควรจะซื้อให้เหมือนกันจะดีกว่าครับ ล๊อดเดียวกัน วีคเดียวกัน ชิพเดียวกัน บอร์ดบางตัว ไม่รับ 16 ชิพ ถ้าจำไม่ผิดนะ

  3. #3
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง7 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    8ชิบ มีจำหน่ายตามร้านคอมทั่วไปคับ หาไม่ยาก

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ระวังนะครับ เมนบอร์ดบางรุ่นใส่แล้วมีปัญหา อาจจะทำงานด้วยกันไม่ได้ครับ จำนวนชิปไม่เท่ากัน
    --------------------------
    ที่ตัวที่ผมใช้อยู่ก็ไม่เท่ากันครับ แต่ใช้ด้วยกันได้ ทั้ง 8 และ 16 ชิปครับ อันนี้แล้วแต่ดวง อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    8ชิป กินไฟน้อยกว่า ความร้อนน้อยกว่า
    ผมรู้แค่เนี่ยคับ

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by top41 View Post
    8ชิป กินไฟน้อยกว่า ความร้อนน้อยกว่า
    ผมรู้แค่เนี่ยคับ
    -----------------------
    จริงหรือครับที่ว่ากินไฟน้อยกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    -----------------------
    จริงหรือครับที่ว่ากินไฟน้อยกว่า
    ผมว่าจริงนะ

  8. #8
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมเห็นกินไฟ ไม่ 2.5 ก็ 2.6v ครับ ทั้ง 8 ชิป และ 16 ชิป

  9. #9
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อ่าว งั้นแล้วมันจาต่างกันยังไงล่ะครับ - - ชักงง

  10. #10
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง7 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    เคยอ่านกระทู้ไหนไม่รู้จำไม่ได้ในบอร์ดนี้แหละ เท่านี่จับใจความได้ เค้าบอกว่าแรม 2 หน้าดีกว่าหน้าเดียว
    ซึ่งแรม 2 หน้าส่วนใหญ่ก็เป็น 16 ชิบคับ

  11. #11
    OverclockZone Member IBUG's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    KMITL

    Default

    2หน้าดีกว่าหน้าเดียว และมันแพงกว่าหน้าเดียวมะคับ(ผมว่าแพงกว่าแหงเลย)

    และมันแพงกว่ามากมั้ยอ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เท่าที่เข้าใจนะ ก็คือ มันใช้ V. เท่ากันครับ แต่พลังงานที่ใช้มันไม่เท่ากัน เปรียบเหมือนกับ
    มีถ่านอยู่2ก้อน ก้อนหนึ่งเป็น พานาโซนิก ออกซีไรต์ กะอีกก้อนเป็น ถ่านอัลคาไลน์ธรรมดา
    จะเห็นได้ว่า ถ่านทั้ง2ก้อนให้ V. เท่ากัน แต่พลังงานที่ให้ต่างกัน ...ประมานนี้นะครับ(ที่ผมเข้าใจ)

  13. #13
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    MB รุ่นเก่าๆบางรุ่นจะระบุไว้เลย ถ้าใช้ ram ความจุสูงๆต้อง ram 2 หน้า(DS)
    เช่น board มี ram 3 slot max 768MB เท่ากับ max 256MB ต่อ 1 ช่อง มันจะบอกประมาณว่าถ้าใส่ 256MB ต้อง ram 2 หน้า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •