overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: งบ 7000 ขอเล่น AMD ครับ จัดให้หน่อย จ้า

  1. #1
    Dicky
    Guest

    Default งบ 7000 ขอเล่น AMD ครับ จัดให้หน่อย จ้า

    ขอ

    - CPU (เล็งๆ ไว้ น่าจะได้แค่ Sempron อะนะ)

    - Mainboard

    - RAM

    - VGA

    ครับ

    4 อย่างนี้อยู่ใน งบ 7000 บาท จะได้อะไร มาบ้าง ครับ

    ถ้าไม่พอ อาจจะเกินได้นิดหน่อย น่ะ ครับ เช่น 7500 บาท ประมาณนี้ น่ะครับ

  2. #2
    Dicky
    Guest

    Default

    อ้อ ช่วยแนะนำบอร์ดที่มันใช้กับ HDD ตัวเดิม แบบ IDE ได้ด้วย นะครับ

    ยังไม่อยากเปลี่ยน HDD ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    มือสองน่ะครับ

    เซมพรอน2500+ บอร์ด K8N-E =2500-2700
    แรม 512*2 = 2700
    เหลือ สองพันหน่อยหาการ์ดจอได้สบายๆ


    ทั้งนี้และทั้งนั้นผมไม่รู้ว่าจะเอาไปเล่นเกมส์รึเปล่า

    ยังไงช่วยเข้ามาบอกด้วยว่าทำอะไรเดี๋ยวจัดมือหนึ่งไห้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    7000บาท ลองดูว่าจะได้อะไรบ้าง เผื่อเป็นแนวทางให้ท่านอื่นๆด้วย
    - เมนบอร์ด AsRock AM2NF6G-VSTA (การ์ดจอon bord) = 2200 บาท
    - ซีพียู AMD Sempron 3000+ = 2000 บาท
    - แรมKingston DDR667 512x2 = 1G = 3400 บาท (ราคาลงแล้ว)
    รวม 7600 บาท เกินงบไป100บาท
    ชุดนี้ใช้งานทั่วไปได้สบายๆ เล่นเกมส์เบาๆพอไหว

  5. #5
    Dicky
    Guest

    Default

    เอาสเปก แบบคุณ golfpipo ดีกว่าครับ

    ขอบคุณครับ

    แล้วสมมุติว่าผมใส่ RAM 512 ไปก่อน 1 ตัว แล้วค่อยเพิ่มอีก 512 ทีหลังอีกตัว

    จะเป็นอะไรมั๊ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by Dicky View Post
    เอาสเปก แบบคุณ golfpipo ดีกว่าครับ

    ขอบคุณครับ

    แล้วสมมุติว่าผมใส่ RAM 512 ไปก่อน 1 ตัว แล้วค่อยเพิ่มอีก 512 ทีหลังอีกตัว

    จะเป็นอะไรมั๊ยครับ
    ได้ครับ เพิ่มทีหลังได้ แต่ขอให้เป็นแรมแบบเดียวกับตัวเดิมครับ ทั้งยี่ห้อ ขนาด ความเร็วบัส
    ตัวแรมจะได้ทำงานแบบDual Channalอย่างสมบูรณ์ครับ ^^

  7. #7
    Dicky
    Guest

    Default

    ขอบคุณมากๆ ครับ

    แล้ว VGA On 6150 เล่นเกมส์ได้มากเกมส์มั๊ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ผมไม่ใช่คอเกมร์นะครับ แต่ตอบให้แล้วกัน เล่นได้ครับขนาดกาดร์จอออนบอดของผมSisไรเนี่ยอะครับ ยังดล่นแรค ปังยา เคาเต้อได้เลยครัย แต่อย่าถามเรื่องภาพผมเลยครับ ผมตอบได้ไม่ค่อยดรเท่าไรครับ ท่าทั่วๆไปดูรู้แค่ว่าภาพไม่เนียนอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    เล่นได้ครับ แต่ความละเอียดภาพอาจไม่สูงนัก ถ้าปรับสูงๆคงไม่ลืนนักครับ

  10. #10
    OverclockZone Member M_1000Tip's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    Mega Bangna

    Default

    Quote Originally Posted by golfpipo View Post
    เล่นได้ครับ แต่ความละเอียดภาพอาจไม่สูงนัก ถ้าปรับสูงๆคงไม่ลืนนักครับ
    น่านตัวจริง amd มาแล้วครับ ผมขายแรมได้แล้วนะคับ ขอบคุณคับที่ไปช่วยดันให้

  11. #11
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by M_1000Tip View Post
    น่านตัวจริง amd มาแล้วครับ ผมขายแรมได้แล้วนะคับ ขอบคุณคับที่ไปช่วยดันให้
    ยินดีด้วยครับ ของผมกว่าจะออก ล่อเป็นเดือนเลยท่าน ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •