overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 80

Thread: มาลอง ASUS M3A78-CM กันบ้าง ว่าจะชนกับ ECS 780A BE ได้ใหม

  1. #1
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default มาลอง ASUS M3A78-CM กันบ้าง ว่าจะชนกับ ECS 780A BE ได้ใหม

    พวกเดียวกัน ลดตัวคูณไม่ได้ (จริงๆตัวนี้รอเสียบ X4 9650 ครับ ตัวคูณไม่สูงขนาด 6000+ อยู้แล้วครับ) แต่ คอนฟิคแรมได้ระอียดมากครับ สำหรับ ASUS รุ่นนี้แถมไฟCPU มันแปลกดี
    ค่าโรงงานเมื่อเสียบ 6000+ 1.40 พอเพิ่มสุดบอร์ด 150MV (มี3ค่า 50/100/150MV) CPUZ โชว์ 1.55 เลย งงดี
















    Last edited by wikorn; 17 Nov 2008 at 23:02:20.

  2. #2
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ท่านวิกร ขยันนำเสนอจริงๆนะครับ
    แต่ดีมากครับ นำเสนอบอร์ดล่างๆมาโชว์ความแรง ทำให้ชาว amd ไม่ต้องไปมองแต่บอร์ดแพงๆ
    แรงตามกำลังทรัพครับง่านนี้

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คือแบบว่า ผมไม่มีตังซื้อ MB แพงๆครับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    อิอิ bus cpu ดันได้พอๆ กันเลยนิ อยากถามหน่อยครับว่าไฟ cpu ตัวนี้เวลาฟลูโหลดมันแก่วงเหมือน ECS เปล่า ตกเยาะไหมครับ ไงลอง test 3dmark03-05-06 ให้ดูหน่อยครับที่ bus 228 ผมบอกตรงๆครับว่าที่ผมเล่น test ผ่านหมดไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเลย มีไม่ผ่านตัวเดียวคือ 3dmark06 ตัวเดียวโดดๆเลยครับ เล่นไงก็ไม่ผ่านลดเหลือ 3.3 ผ่าน อิอิกำ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาไว้ใส่ 9650 แล้วจะเทสให้ดูแล้วกันครับ ถอด CPU ออกมาแล้ว แบบว่ายังไม่ได้ซื้อที่เหลือ กว่าจะเทศตู้ปลาจบก๋นานๆเหลือเกินครับ ยิ่ง 05/06 ไม่ต้องพูดถึงครับ นี้ตู้ปลาครับ กว่าจะได้มา

    ไฟมันนิ่งอยู่ที่ 1.56-1.57 แถวๆนี้แหละครับ






    อ่อ นี้สเปคที่จะเสียบตอนส่งเครื่องครับ เดี่ยวเสร็จครบแล้วจะเอามาฝาก

    X4 9650
    MB ตัวนี้แหละ
    RAM ไม่ GEIL VALUE ก็ GSKILL PQ 2Gx2
    PCI-E HD4830 PWC
    DVDRW HP
    CASE C5
    PSU COOLERMASTER EXTREAM POWER 450W
    HDD WD ตัวที่เห็น

    อีก2 วันครับ
    Last edited by wikorn; 17 Nov 2008 at 23:40:39.

  6. #6
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    โอ้วว ขอบคุณครับ อิอิ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาให้ดูอีกอันครับ หน้า แรมคอนฟิค


  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    แรม cl 7 เทส pi ไม่เห็นอืดอย่างที่คิดแหะ
    งั้น หาเงินไปถอย gskill 2*2gb มังดีก่า
    ขอบคุณท่านวิกร ที่ทำให้ตาสว่าง

  9. #9
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ผมก็มีรุ่นใกล็เคียงอยู่(ใกล้ป่าววะ) ตอนนี้ใช้บอร์ด M3N78-EM กับ AthlonX2 5000+ เมนูทุกอย่างดูเหมือนกับของท่านมากเลยครับ เพิ่มไฟก็แบบเดียวกัน ทดแรมหน้าตาก็เหมือนกัน

    ของท่าดันบัสไปสุดยังครับ ของผมได้ที่ 255 แบบเสถียรๆ แต่ว่า BeachMark คงไม่ค่อยได้เรื่องเพราะตอนนี้ใช้ Vista x86 อยู่ครับ แรมใช้ Transcend 667 5-5-5-12 2GB การ์ดจอออนบอร์ด

    ผมว่ารุ่นนี้ก็น่าจะไปสู้ ECS ไหวนะ ดูจากความสามรถแล้ว ไม่เล็กจริงๆ ดีแล้วครับ ประหยัดงบ แต่ความแรงไม่ประหยัดตาม
    Last edited by kk; 18 Nov 2008 at 01:23:57.

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    แรม cl 7 เทส pi ไม่เห็นอืดอย่างที่คิดแหะ
    งั้น หาเงินไปถอย gskill 2*2gb มังดีก่า
    ขอบคุณท่านวิกร ที่ทำให้ตาสว่าง
    นึดนึงครับเพื่อความเข้าใจตรงกัน ผมเองก็ยังไม่ค่อยเข้าใจ

    แรมตัวที่ใช้คือ KINGTON 533 เขียน SPD GSKILL HK800 ลงไปแทนนะครับ

    ที่นี้มาถึงที่ผมไม่ค่อยจะเข้าใจ (ยังไม่ได้ลองด้วย ถอด CPU ออกมาเสียก่อน

    ที่เห็นใน CPU Z คือค่าจริงๆที่ใช้งาน ครับ ตั้งแรมในใบออส 400(800) ปกติตามสเปคSPD ครับ
    อย่างที่เห็นครับ ที่บัส cpu 228 บัสแรมวิ่ง 427.5 CL5-5-5-15 อันนี้ปกติครับ

    แต่ในรูป ใบออส ผมลองตั้งแรมไปที่ 533(1066) ปกติ6000+ น่าจะดีเทคเจอ 800 ปกติตามที่ผมเข้าใจ
    แต่พอปรับ 533(1066) เมนบอร์ดประบ CL ให้อัตโนมัติตามรูปครับ 533 CL5-7-7-25 จากนั้นเข้าไปใน CPUZ โชว 488 5-3-3-25

    จริงๆนี่ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันครับ

    ว่าจะลองแต่ก็ไม่มีเวลาครับ เดียวได้ ฟีนอมมา จะลองปรับอีกทีว่าจะต่างกับ 6000+ ที่แสดงผลใหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เป็นตัวเลือกอีก 1 ที่น่าสนใจ เเต่ทำไมต้องล็อก ทำให้ลดตัวคูณไม่ได้ด้วยนะ

    ว่าจะหนีจาก ECS สักหน่อย

    เสียสละเวลามาเทสให้ชาว ocz ชมกัน เยี่ยมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member loveging's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    PK.Service ถนน ณ สรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง 10210

    Default

    ผมก็พึ่งประกอบให้ลุงไป ผมลองเอา3600+ ไปที่ 3.1 ได้ แต่ยังไม่ได้เอา4800+ลองไม่อยากocให้เค้าตอนแรกปรับตัวคูนไม่ได้ พอไปup bios ปรับได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member loveging's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    PK.Service ถนน ณ สรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง 10210

    Default

    อีกอย่างนึงคือ ออนบอดเล่นcrysis แบบ กึ่งmin-lowได้ ผมocในbiosที่ 500

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เดี่ยวผมจะลอง แฟรชใบออสดูครับ ว่าลดตัวคูณได้ใหม

  15. #15
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    โอโห

  16. #16
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    ผมกำลังเล็งบอร์ดตัวนี้อยู่พอดีเลย ไม่รู้ว่าจะOCไกลกว่าN16P-Sตัวเก่ารึเปล่า

    ถ้าเฟรชไบออสแล้วลดตัวคูณได้ นี่น่าสนใจมากมาย

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by alize00357 View Post
    ผมกำลังเล็งบอร์ดตัวนี้อยู่พอดีเลย ไม่รู้ว่าจะOCไกลกว่าN16P-Sตัวเก่ารึเปล่า

    ถ้าเฟรชไบออสแล้วลดตัวคูณได้ นี่น่าสนใจมากมาย
    การันตี ว่า ถ้าไม่ได้เอามาใช้กับ CPU AM2+ ไม่ดีเท่า N61P-S ครับ เดียวคอยดูผมตอน เสียบ X4 9650 ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    งงกับ cl และงงกับไฟ CPU ด้วย

    ยังไงก็ขอปูเสื่อ รอลุ้นกับพี่น่อมต่อนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    สิ่งที่ผมสังเกตเห็นจากรูปที่พี่วิกรโพส คือ

    1. พี่วิกรใช้เคส Gview ตัวเดียว สีเดียว กับผมเด๊ะๆ เลย ครับ

    2. พี่วิกรเล่น Crysis Warhead ของ ก๊อป ใช่มั๊ย ครับ



    ตรงประเด็นไหมนั่นน่ะ....



    บอร์ดตัวนี้รู้สึกจะราคาประมาณ 2500 รึป่าวครับ ไม่แน่ใจ...

    ว่าจะสอยมาใช้กับ HD4850 ลง CPU ตัวเดิม น่ะครับ เก็บตังค์รอไปก่อน...

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    สิ่งที่ผมสังเกตเห็นจากรูปที่พี่วิกรโพส คือ

    1. พี่วิกรใช้เคส Gview ตัวเดียว สีเดียว กับผมเด๊ะๆ เลย ครับ

    2. พี่วิกรเล่น Crysis Warhead ของ ก๊อป ใช่มั๊ย ครับ



    ตรงประเด็นไหมนั่นน่ะ....



    บอร์ดตัวนี้รู้สึกจะราคาประมาณ 2500 รึป่าวครับ ไม่แน่ใจ...

    ว่าจะสอยมาใช้กับ HD4850 ลง CPU ตัวเดิม น่ะครับ เก็บตังค์รอไปก่อน...
    1 ใช้ครับ นี้แหละเคชผมตัวจริงเสียงจริง
    2 ไครซิสตัวนี้ ผมเอาไว้ลองเทสระบบเวลาประกอบเครื่องให้คนอื่นเข้านะครับ ตัวเองไม่ค่อยได้เล่น เล่นนานๆ หัวหมุนครับ

Page 1 of 4 1234 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •