overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: เน็ต 1เมกทรู จะต่อ 2 เครื่อง

  1. #1
    OverclockZone Member kitludee's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default เน็ต 1เมกทรู จะต่อ 2 เครื่อง

    คือเน็ตที่บ้าน 1 เมกจากทรู เป็นโมเด็มต้องคอนน็ทเอา จะต่อ 2 เครื่องได้ไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลองอ่านเก่าๆ ดูละกานงัยมีถามหลายคนละ


    ps ท่านขี้เกียจ ค้นหา ผมก็ขี้เกียจพิมยาวงับ เหอๆ

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    ลองอ่านเก่าๆ ดูละกานงัยมีถามหลายคนละ


    ps ท่านขี้เกียจ ค้นหา ผมก็ขี้เกียจพิมยาวงับ เหอๆ
    ซะงั้น google ช่วยท่านได้ กระทู้เก่าถามกันเยอะแยะ

    พิมพ์คำว่า lan แชร์เน็ต ผลที่ได้ครับ

    http://www.google.co.th/search?hl=th...%B8%95&spell=1

  4. #4
    OverclockZone Member kitludee's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    สำหรับคนไม่รู้อาจเป็นเรื่องยาก แต่ท่านเทพทั้งหลายง่ายมาก แต่ขอบคุณที่บอก

  5. #5
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    หาซื้อ hub มา1ตัวแล้ว หาวิธีทำแชร์เลยครับ หรือลงทุนเพิ่มอีกนิดซื้อRouterตัวใหม่มาใช้ สดวกกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    อยู่แถวไหนอะ ถ้าอยู่ไม่ไกลไปช่วยทำให้ก็ได้
    ของที่ต้องใช้ก็น่าจะมี hub (ไม่ใช่ usb hub นะครับ) 1 ตัว และก็สายแลน 2 เส้น เชื่อมต่อกัน แล้วก็ set เครื่องทั้ง 2 อีกประมาณ 10 นาทีก็เสร็จ
    Last edited by moteabc; 20 Nov 2008 at 16:28:42.

  7. #7
    OverclockZone Member kitludee's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by moteabc View Post
    อยู่แถวไหนอะ ถ้าอยู่ไม่ไกลไปช่วยทำให้ก็ได้
    ของที่ต้องใช้ก็น่าจะมี hub (ไม่ใช่ usb hub นะครับ) 1 ตัว และก็สายแลน 2 เส้น เชื่อมต่อกัน แล้วก็ set เครื่องทั้ง 2 อีกประมาณ 10 นาทีก็เสร็จ
    น้ำใจงามมากครับ ไม่เหมือนบางท่านเลย ก็คนไม่รู้ไม่เข้าใจนี้น่า ถามแค่นี้ก็ไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    55+ ใจเย็นท่าน จขกท.

    ลองดูโมเด็มท่านก่อนนะครับ ใช้รุ่นไหน พอรู้รู่นแล้วก็ไปหาใน google ดูว่ามันเป็น Modem/Router ป่าว

    ถ้าใช่ ขั้นต่อไปท่านไปหาวิธี Config มันเป็นเป็น Router นะครับ แล้วเปิด DHCP ไว้ด้วยเลย

    สุดท้ายท่านก็ไปหาซื้อ Network Switch มา 1 ตัว ต่อสายแลนเครื่องทั้งสองและ Router ก็จะได้แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mza-design's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007
    Location
    Ladprao City

    Default

    ดันๆ

  10. #10
    OverclockZone Member termrag's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    หรือจะซื้อ ไวเลสเราเตอร์แบบออลอินวัน เลยก็ได้ ทีเดียวต่อได้ทั้งมีสายและไร้สาย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •