overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: เปิดเครื่อง Com ต้อง กด Reset 1 ครั้ง หรือไม่ก็ Ctrl+Alt+delete ถึงติด ใครเคยเป็นบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Question เปิดเครื่อง Com ต้อง กด Reset 1 ครั้ง หรือไม่ก็ Ctrl+Alt+delete ถึงติด ใครเคยเป็นบ้าง

    คือซื้อเครื่องจาก Pantip มาประกอบ Post ยากมากๆ ครับ
    พอเปิดแล้วไฟเข้าทีแรกไม่ติด ไม่ Post ไป Status ที่จอ ยังกระพริบๆ
    บางทีต้องกด Reset 1 ครับ ถึงติด
    บางทีต้อง กด Ctrl+Alt+Delete 1 ครั้ง ถึงจะ Post ให้ ใครเคยแก้ปัญหาแบบนี้ ช่วยด้วยครับ

    Spec

    Asus P5PL2/C
    Intel D935 3.20G
    Kingston DDR2 512x2 667MHz ใส่เป็น Dual-Channal ครับ
    Asus ATI EAX1600 Pro 256M PCI-E

    Supply มากับ Case GVIEW ครับ

    ซื้อมาวันเสาร์ ยังเล่นไม่ได้เลยครับ
    จนปัญญา จริงๆ ครับ

    ช่วยผมด้วยครับ
    Last edited by Scofield; 7 Feb 2007 at 13:47:48.

  2. #2
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    case นี้ยังไม่เคยพบเลยครับ
    ไม่ทราบวส่าทางร้านเขา set jumper หน้าเคส ผิดหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองรื้อออกประกอบใหม่ใจเย็นๆดูดีดีแล้วจะรู้ว่าปัญหาเกิดจากอะไร...ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    จริงๆ ผมเคยเป็นนะ แต่ของผมมันเป็นเพราะ CPU ร้อนน่ะ
    ร้านบอกว่า celeron สุดรักของผมไข้ขึ้น เปิดเครื่องไม่ถึง 3 นาที ล่อไป 60 องศา
    ใช้นานเข้าๆ ก็เริ่มแฮงค์ แล้วเครื่องก็ดับ แล้วก็บูตไม่ได้ รู้สึกว่าพัดลม CPU จะเสียมั้ง(จำไม่ได้อ่ะ)

    แต่ของเพิ่งซื้อ คงไม่เป็นหรอกมั้งครับ

    ผมว่าเป้นที่สายมากกว่า ตรงที่ต่อ M/B กับ ปุ่มที่เคส(เรียกว่าไรหว่า???) เช็คไปเดี๋ยวน่าจะก็เจอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ผมลง Window ลง 3DMark05 Run Test ได้ทุกอย่างครับ พอปิดเครื่อง เปิดใหม่ ก็ไม่ติดทีแรก ทุกทีครับ

    ต้อง กด Ctrl+Alt+delete ทุกครั้งครับเครื่องถึง Post ให้ งงจริงๆ


    ลองเปลือยเครื่อง ออกมานอก Case เหลือ แค่ M/B + CPU + Ram + VGA ก็ยังไม่ได้ครับ

    ผมสงสัยว่า Ram กับ M/B หรือ อะไรซักอย่าง ไม่เข้ากันรึป่าวครับ

    ช่วย วิเคราะห์ให้ผมทีครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    คล๊อกหรือไม่ ถ้าคล๊อกปรับเป็นดีฟอลครับ แล้วลองทดสอบดูครับ
    ----------------------------
    ถ้ายังไม่หาย อาการน่าสงสัยที่สุดคือเมนบอร์ดไม่ก็ไบออสครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองเข้า bios แล้ว ตั้ง default ค่ามันดูแล้ว re ใหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เคลียร์ cmos ด้วยก็ดีนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member อาร์ต's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    ผมเคยเป็น เอาเเรมออกตัวนึงหายเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณ ทุกคำตอบครับ จะลอง ทดสอบดูครับ
    ผมเคย สิง อยู่ Web OCZ นี้ ตั้งแต่ เมื่อ 6 ปีที่แล้ว ช่วงที่ กระแส OverClock AMD ThunderBird (AXIA) กำลังมาแรง หลังจากที่เผานก ไปหลายตัว แล้วก็ไม่ได้ตาม ข่าวสาร Hardware เลย

    ตอนนี้ สงสัย ต้องกลับมาซะละ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    ปัญหา Second boot เป็นที่ ปัญหาที่ Mainboard ครับ ของผมเจ๊งแล้วล่ะ เคยเป็นครับ
    (ทีแรกคิดว่า PSU แต่บอร์ดเน่าไปแล้ว 4-5 ตัวอ่ะ แอบคล็อกใช่ไหมล้า อิๆ)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •