overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เปิดเครื่องแล้วซักประมาณ 5 วินาที เครื่องก็ดับไป ช่วยวิเคราห์ด้วยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Romeo_5263's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2008
    Location
    บางซื่อ

    Default เปิดเครื่องแล้วซักประมาณ 5 วินาที เครื่องก็ดับไป ช่วยวิเคราห์ด้วยคับ

    เปิดเครื่องแล้วซักประมาณ 5 วินาที เครื่องก็ดับไป ไม่มีเสียง "ติ๊ด" เลย ลองถอดส่วนประกอบออกมาดู ทีละชิ้นแล้วเปิดเครื่องก็ยังเป็นอาการเดิม แต่พอมาถอด cpu แล้วลองเปิดเครื่องอีกครั้ง คราวนี้เปิดได้ไม่ดับแล้ว แ ล้วก็ลองใ ส่ cpu กลับเ ข้าไ ปแ ล้วลองเ ปิดเ ครื่องใ หม่ก็ดับเ หมือนเ ดิม ไ ม่รู้ว่าอะไรมันพังกันแน่ cpu หรือ เมนบอร์ด จะได้ไปซื้อมา ใ ส่ ถูกจะได่ไม่เสียของ
    แ ต่cpu มีรอยบิ่นไปแถบนึง ช่วยวิเคราห์ด้วยคับ............

    CpuCPU AMD Socket A(462) Athlon XP 1800
    เมนบอร์ด GIGABYTE

  2. #2
    OverclockZone Member fujiwaracoe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    อาจจะเกิดจากสวิทหน้าเคสเสียครับ(สวิทช์มัน on ค้างไว้ตลอดเวลาจะเกิดอาการแบบนี้แหลครับ)ถ้ายังงัยลองเปลี่ยนไปใช้สวิทรีเซ็ตดูครับ
    ส่วนสาเหตุอื่นยังไม่แน่ใจครับแต่ลองที่ผมแนะนำไปก่อนละกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Romeo_5263's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2008
    Location
    บางซื่อ

    Default

    ผมถอด บอร์ด อกมาเชคข้างนอกเคสเลยคับ แล้วลองไม่ได้ใช้สวิท หน้า เคส เลย คับ

  4. #4
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ซัพพลายก็เป็นไปได้คับ

  5. #5
    OverclockZone Member Romeo_5263's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2008
    Location
    บางซื่อ

    Default

    .......

  6. #6
    OverclockZone Member hutzero's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    วัดเส้าหลิน

    Default

    Power Supply (เคยเป็นเหมือนกัน)

  7. #7
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    ความร้อน cpu ถ้าร้อนเกินมันจะตัดการทำงาน

  8. #8
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    ถอดสาย power sw บนบอร์ดออก แล้วลองเอาไขควงเล็กแตะช๊อตเปิดเครื่องดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •