overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ใส่ ram แบบไหนเร็วกว่า

  1. #1
    OverclockZone Member tower's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default ใส่ ram แบบไหนเร็วกว่า

    คือผมมี ram 2 ตัว
    ตัวแรก 256 bus 400
    ตัวที่ 2 128 bus 266
    ผมใส่ตัวแรกเป็นหลักอยู่แล้วทีนี้ ถ้าผมเอา ตัวที่ 2 มาใส่คู่กันล่ะ มันจะเร็วขึ้น เพราะขนาดเยอะขึ้น
    เป็น 384
    หรือ ความเร็วจะลดลงเพราะบัสมันจะดึงลงมาที่ 266
    หรือเท่าเดิมเพราะ ram เพิ่มขึ้นแต่ bus ดึงลง
    สรุป 1.เร็วขึ้น
    2. ช้าลง
    3. เท่าเดิม
    อย่างไหนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    จะเร็วขึ้นในลักษณะที่ใช้งานที่ใช้แรมเยอะๆ แต่จะช้าลง ถ้าใช้โปรแกรมพื้นๆ word หรือเล่นเน็ต
    แต่ก็ไม่ช้าแบบรู้สึกได้ ไม่ต่างกันเลย
    ผมเแนะนำให้ใส่ 2 ตัวครับ

    ปล. แรมตัวที่ช้ากว่า จะดึงความเร็วแรมที่วิ่งเร็วกว่า ลงมาทำงานที่เความเร็วเดียวกัน แรมทั้งสองตัวจะวิ่งที่ 266 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ถ้าเอาแรมคนละบัสมาใส่คู่กันมันจะวิ่งที่บัสต่ำสุด ในกรณีที่แรมที่เอามาเพิ่มใหม่มีขาดใหญ่กว่ามากถึงบัสจะลดแต่มันก็ชดเชยได้ด้วยขนาด

    แต่ในกรณีของท่านมันเล็กมากใส่ไปผมว่าไม่เห็นผลอะ -....- รอข้างล่างมายืนยันละกัน

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มีเท่าไหร่ก็ใส่ไปซิจ๊ะ เอาความจุเข้าว่า อย่าไปซีเรียสเรื่องบัสมากนัก ความจุของแรมเห็นผลกว่าเยอะ ....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    มีเท่าไหร่ก็ใส่ไปซิจ๊ะ เอาความจุเข้าว่า อย่าไปซีเรียสเรื่องบัสมากนัก ความจุของแรมเห็นผลกว่าเยอะ ....
    เห็นด้วยครับ จ่ายไฟดีหละแจ่มครับ

  6. #6
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    เน้นความจุดีกว่าครับ
    ความเร็วบัสจะเห็นผล หากทำงานกับไฟล์ขนาดใหญ่ ๆ ที่มีการรับส่งข้อมูลมาก ๆ
    แบบนั้น บัสจะเห็นผลชัดเจน

  7. #7
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ขึ้นอยู่กับบัส CPU ครับ

    ถ้า CPU มันวิ่ง 266

    ใส่ 400 มันก็วิ่ง 266




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •