overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: แย่ครับ ฮาดดิสหายไปฟรีๆ 2GB ช่วยมาหาทางแก้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member karas100's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    Phantom World

    Default แย่ครับ ฮาดดิสหายไปฟรีๆ 2GB ช่วยมาหาทางแก้ทีครับ

    คือว่าผมซื้แหนังสือ FG มาแล้วผมจะลง Demo เกม Pure ครับแล้วมันต้องแตกไฟลล์ก่อน แต่คราวนี้พอแตกแล้วมัน Errorบางไฟลล์ผมก็จะลองแตกใหม่ พอมาเช็คฮาดดิสก็ปรากฏว่า จาก4GB
    เหลือแค่2GBครับ ซึ่งผมงงมากๆ ตอนนี้ปัญหาคือหาที่มันแตกไฟลล์ไม่เจอครับใครช่วยบอกทีครับว่ามันแตกไว้ที่ไหน เพราะหายไป 2GB แบบนี้แย่เลยครับฮาดดิสยิ่งจะเต็มอยู่ด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member karas100's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    Phantom World

    Default

    ไม่มีใครรู้เลยหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kiat999's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    อือ.... ทำไมไม่ลอง search ดูล่ะ หาคำว่า Pure ดิ ถ้ามันแตกไว้ใครฮาร์ดดิสท่าน รับรองว่าเจอ(ยกแล้วฮาร์ดดิสหลอน)

  4. #4
    OverclockZone Member karas100's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    Phantom World

    Default

    ไม่เจออะครับ T_T

  5. #5
    OverclockZone Member oryzalinn's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ลองไปหาพวก TuneUp Utilities 2008 มันจะมีพวกบอกขนาดไฟล์ต่างๆในเครื่องครับ ผมใช้วิธีนี้บ่อยครับ เพราะว่าบางทีลงโปรมแกรมแล้ว Error บางทีมันไม่ยอมลบตัวที่มัน install ให้ ถ้าจะเอาไปลองก็มาหลังไมค์น่ะครับ ^ ^

  6. #6
    OverclockZone Member karas100's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    Phantom World

    Default

    Quote Originally Posted by oryzalinn View Post
    ลองไปหาพวก TuneUp Utilities 2008 มันจะมีพวกบอกขนาดไฟล์ต่างๆในเครื่องครับ ผมใช้วิธีนี้บ่อยครับ เพราะว่าบางทีลงโปรมแกรมแล้ว Error บางทีมันไม่ยอมลบตัวที่มัน install ให้ ถ้าจะเอาไปลองก็มาหลังไมค์น่ะครับ ^ ^
    ถ้า โปรแกรมข้างต้นนี้มีแล้วครับ ถ้ามันแก้ได้ก็ขอวิธีใช้ก็พอครับ ช่วยแนะนำทีครับ L4Dบิทจะเสร็จแล้ว T_T

  7. #7
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ส่วนใหญ่ไฟล์มันไปพักอยู่ใน temp ครับ เข้าไปลบทิ้งได้หมดเลยครับในนี้
    ตามนี้เลย C:\Documents and Settings\....\Local Settings\Temp

    ปล. ....คือชื่อ account ที่ใช้ในวินโดว์ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Search หา Modify Date ก็ได้คร้าบ

  9. #9
    OverclockZone Member miximum's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by timefreefun View Post
    ส่วนใหญ่ไฟล์มันไปพักอยู่ใน temp ครับ เข้าไปลบทิ้งได้หมดเลยครับในนี้
    ตามนี้เลย C:\Documents and Settings\....\Local Settings\Temp

    ปล. ....คือชื่อ account ที่ใช้ในวินโดว์ครับ
    ตามนี้เลยครับ หลักๆแล้วมันจะเอาไปไว้ที่นี่ อ้อ ถ้าเปิดเข้าไปแล้วไม่เจอโฟลเดอร์Temp
    ให้ไปที่ Tools(ปุ่มอยู่ข้างบน)
    ไปที่ Folders Options
    เลือก View
    ตรงหัวข้อ Hidden files and folders
    ให้เลือกติ๊ก Show hidden files and folders

  10. #10
    OverclockZone Member oryzalinn's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ทำตามนี้ก่อน
    ให้ไปที่ Tools(ปุ่มอยู่ข้างบน)
    ไปที่ Folders Options
    เลือก View
    ตรงหัวข้อ Hidden files and folders
    ให้เลือกติ๊ก Show hidden files and folders
    แล้วก็ใช้ TuneUp หาก็ได้ครับ วิธีทำก็เข้าไป Free up disk space--->Tuneup disk space explorer----> Top 100 files --->หาไฟล์ที่คิดว่าน่าจะใช่[อย่า!!!ไปเลือกไฟล์ผิดน่ะครับ]---->คลิ๊กขวา เลือก open parent folder ---> In windows Explorer ---->เข้าไปลบ เลยครับ
    ปล.วิธีนี้ผมชอบใช้เพราะบางทีจำไม่ได้โหลดไรไว้บ้าง ไหนไม่สำคัญก็ลบ ^ ^

  11. #11
    OverclockZone Member sakuraba's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลองดูครับเผื่อได้
    คลิก Start >> Run พิมพ์ %temp% แล้ว Enter
    เลือกทั้งหมด ลบทุกอย่าง

  12. #12
    OverclockZone Member essnara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ผมว่าเครื่องคุณคิดไวรัส Hide แล้วละ ลองไปหาแอนตี้ดีๆมาสแกนดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member karas100's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    Phantom World

    Default

    อ่า หายแล้วครับพอดีเครื่องโดน สปายแวร์มันเลยทำงานช้าครับ ที่เห้นเหลือแค่ 2 GB เพราะภาพมันค้าง+ประมวลผลช้าครับ ขอบคุณทุกท่านมากครับที่มาช่วย

  14. #14
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    จบด้วยดี

  15. #15
    OverclockZone Member saderka's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007
    Location
    บ้านพักคนชรา

    Default

    อาจเป็นตรงที่ System Restore ก้อได้มั้ง ผมใช้วิธี ลงโปรแกรม Explorer xp แล้วเข้าไปลบใน
    C:\System Volume Information\_restore{x32165x365xxxxxxxxx} ไปนั่งลบเอาทีละ Folder เลยก้อได้
    ไม่ก้อปิด system restore ของ windows ไปเลย แปป ๆ ก้อได้คืนมา gb เหมือนกันนะครับ

    ตะก่อนผมเคยลง lineage2 แล้วมันลงไม่ผ่านเพราะแผ่นเสียไปแผ่นนึง พอ remove ออก พื้นที่กลับหายไป ก้อเลยลองเข้าไปดูครับ
    ปรากฏว่ามันไปอยู่ใน system restore ตั้งหลาย gb แน่ะ -*-



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •