overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: ใส่แรม4GBเห็น3GB..ผู้ควรทำไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wondertar's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default ใส่แรม4GBเห็น3GB..ผู้ควรทำไงครับ

    CPU5200+
    M/B M2N/MX ใส่แรมได้4แถว
    HDD 640 (320*2)
    PSU 500W
    สเป็คประมาณนี้และครับ แต่ผมได้ใส่แรม 667/1G 4แถว แต่มันเห็นแค่3GB ควรทำไงครับ
    บอกละเอียดหน่อยนะครับ งงมานานแล้ว (ใช้CPUZดูก็ครบ4แถว แถวล่ะ1G แต่เห็น3G)
    ...ขอขอบคุณมานะที่นี้ครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    เรื่องปกติครับ จะให้เห็น 4 กิ๊ก ต้องลงวินโดว์วิสต้า 64 บิต เท่านั้นครับ
    ลงวินโดว์ตัวอื่นจะเห็นแค่ 3 กิ๊กครับ
    ข้อมูลอื่นๆลองเสิร์ชหาในกลูเกิ้ลครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wondertar's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    แล้วที่มันวิ่งจิงๆๆอยู่ที่เท่าไรครับ4GBไหม มีทางอื่นอีกไหมครับเนี่ย อยากรู้จัง

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by wondertar View Post
    แล้วที่มันวิ่งจิงๆๆอยู่ที่เท่าไรครับ4GBไหม มีทางอื่นอีกไหมครับเนี่ย อยากรู้จัง
    OS เห็นเท่าใหร่ก็ใช้งานได้เท่านั้น ( ให้ดูที่ Windows Task Mamager นะ )
    วิธีแก้ คือ
    format ลง วินโดวส์ XP หรือ Vista ที่เป็น 64-bit นะ (จะใส่กี่ GB ก็ เห็นครบและใช้งานได้ทั้งหมด)

  5. #5
    OverclockZone Member ongdekdeee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    วิ่งจิงๆก็4GB ตามที่ใส่หล่ะคับ แต่วินโดว์มันเห็นแต่3คับ ปกติคับ ไม่ต้องกังวล ถ้าอยากให้เห็น 4Gb ต้องลงวินโดว์ 64 bit ตามที่ท่านบนๆบอกมาอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member ajjuve's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    JuVenTus FanClub

    Default

    ช่าย ของผม 4 G เหน 3.5 แค่นี้ก้อเร็วแล้วสำหรับ xp 32 bit

  7. #7
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ควรจะไปใช้ วินโดวส์ 64 bit ครับ
    Xp หรือ vista ก็ได้ ขอให้ เป็น X64
    เครื่องเห็น 4 Gb แต่วินโดวส์เห็น 3 ก็ใช้ได้แค่ 3 ครับ เพราะวินโดวสืรู้จักแค่ใหน ก็ใช้งานแค่ที่เห็นครับ
    Last edited by Error_Pc; 21 Nov 2008 at 00:22:46.

  8. #8
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    คำถามยอดฮิตมาอีกแระ

  9. #9
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    tonghadyai.com / Suzuki SA-TOOR Club / HatyaiZ Bike

    Default

    ของผมก็ใช้ 4GB เหมือนกันครับ แต่เห็น 3.25GB ก็ได้อยู่

    ไม่อยากไปลง OS 64Bit เพราะโปรแกรมบางตัวยังไม่ Support เลย น่าเสียดายอยู่เหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    64 งวดนี้...อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member somchaiwong's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    เมืองตรัง บางกะปิ ร่มเกล้า

    Default

    ของผมยังใช้มะเคยถึง 1.5Gเลย - -

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    ต้องใช้ OS 64 บิทครับ ถึงจะเห็นครบ


  13. #13
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    จะเห็น 4 กิ๊ก หรือ 3 กิ๊กกว่าๆ ผมไม่แน่ใจ
    แต่ที่ผมใ่ช้อยู่ก็วินโดว์ 32 บิตธรรมดา ความเร็วก็ลื่นไหลมาก เล่นเกมส์ก็สบายๆ
    และ่ขอแนะนำว่าใช้วินโดว์ตัวเดิมต่อไปได้ครับ ไม่มีความจำเป็นต้องไปลง 64 บิต
    เพราะมันยังไม่รองรับหลายๆอย่าง ลงไปแล้วอาจต้องกลับมาเล่นตัวเดิม เสียเวลาเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    จะเห็น 4 กิ๊ก หรือ 3 กิ๊กกว่าๆ ผมไม่แน่ใจ
    แต่ที่ผมใ่ช้อยู่ก็วินโดว์ 32 บิตธรรมดา ความเร็วก็ลื่นไหลมาก เล่นเกมส์ก็สบายๆ
    และ่ขอแนะนำว่าใช้วินโดว์ตัวเดิมต่อไปได้ครับ ไม่มีความจำเป็นต้องไปลง 64 บิต
    เพราะมันยังไม่รองรับหลายๆอย่าง ลงไปแล้วอาจต้องกลับมาเล่นตัวเดิม เสียเวลาเปล่า

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    Thailand

    Exclamation

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    คำถามยอดฮิตมาอีกแระ
    ใช่ถูกต้องเลย ทำไมไม่ Search ดูก่อน มีเป็น 10 กระทู้แล้วที่ถามเรื่องนี้

  16. #16
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    เป็นเรื่องธรรมดาครับผม ตอนแรกผมนึกว่ามันจะแก้ไขได้ แต่ว่าที่ไหนได้ครับ มันก็ยังเหมือนเดิม

  17. #17
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    >w< มี 4 กิ๊ก แต่เห็น แปลว่า อีก 1 กิ๊ก แอบไปมีกิ๊ก แน่เลยครับ อันนี้ต้องสงสัยมาก ต้องรีบโทรตามนะครับจะอยู่กันครบทุกกิ๊ก

  18. #18
    OverclockZone Member wondertar's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ.....นึกว่าเป็นอยู่คนเดี่ยว..
    แล้วใส่4GBที่เห็นอยู่3Gb..หรือเปลี่ยนไป..OCZ 800/1(1*2)1GBสองตัว..อันไหนจะเร็วกว่าครับ

  19. #19
    OverclockZone Member neoberserk's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wondertar View Post
    ขอบคุณครับ.....นึกว่าเป็นอยู่คนเดี่ยว..
    แล้วใส่4GBที่เห็นอยู่3Gb..หรือเปลี่ยนไป..OCZ 800/1(1*2)1GBสองตัว..อันไหนจะเร็วกว่าครับ
    กิ๊กเยอะ ก่า ดีก่างับ

  20. #20
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ควรจะไปใช้ วินโดวส์ 64 bit ครับ
    Xp หรือ vista ก็ได้ ขอให้ เป็น X64
    เครื่องเห็น 4 Gb แต่วินโดวส์เห็น 3 ก็ใช้ได้แค่ 3 ครับ เพราะวินโดวสืรู้จักแค่ใหน ก็ใช้งานแค่ที่เห็นครับ
    ใช่

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •